overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ psu ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tumnarak's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ psu ครับ

    ผมใช้ enermax liberty 500 w นะครับ ปัญหาที่ผมเจอคือผมต่อ psu เข้ากับ ups หลังจากผมเปิดติดต่อกัน 8 ชม ups ผมเปลี่ยนมาใช้เป็นไฟจากแบตทุก 5 วิ ผมดูที่โปรมแกรม power chute มันขึ้น blackout อะครับ ที่psu มีเสียงตลอดคล้ายมาจากพัดลม

    อุปกรณ์ที่ต่อ
    ้hdd 320
    hdd 80
    p4 2g
    2 dvd writer
    ram ddr 512

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ups จ่ายได้กี่วัตต์ครับ มันอาจ overload ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    การที่ ups จ่ายไฟจากแบตฯ แสดงว่าไม่มีไฟจ่ายเข้าที่ตัว ups ครับ มันจึง transfer ไปที่ตัวแบต เพื่อจ่ายไฟให้กับคอมของคุณ ปัญหานี้น่าจะเกิดจาก ups ของคุณมากกว่านะครับ

    ไม่ทราบว่า ups ซื้อมานานรึยังครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member tumnarak's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ลืมบอก ผมใช้ gf6200
    ไฟที่ ups จ่าย 124 watt เองอะครับ ไฟที่บ้านก็ไม่ดับเลย แต่ที่ผมได้ยินจาก case ตลอดก็คือเสียงจาก psu มีโปรมแกรมอะไรทดสอบ psu เราได้มั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by tumnarak View Post
    ลืมบอก ผมใช้ gf6200
    ไฟที่ ups จ่าย 124 watt เองอะครับ ไฟที่บ้านก็ไม่ดับเลย แต่ที่ผมได้ยินจาก case ตลอดก็คือเสียงจาก psu มีโปรมแกรมอะไรทดสอบ psu เราได้มั้งครับ
    ถ้าเสียงวี๊ๆเห็นคนในบอร์ดเคยบอกว่าเป็นการทำงานของวงจรpfcกำลังทำงานครับ
    ส่วนupsทั่วจ่ายได้ประมาณ300วัตส์อ่ะครับ แต่ผมคิดว่าอาจเป็นที่ของท่านจ่ายได้124เองใช่ป่ะครับลองยืมของเพื่อนมาลองต่อดูดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    กินไฟมากเกินไป จนโอเวอร์โหลด เหอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ups จ่ายไฟไม่พอครับท่าน ของผมเพิ่งเป็นวันเสาร์ที่ผ่านมาเอง ปัจจุบันมันไปหา ยมบาลแว้ว

  8. #8
    OverclockZone Member tumnarak's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมลองไม่ต่อผ่าน ups มันก็มีเสียงอะครับ อีกอย่างผมต่ออุปกรณ์ไม่เยอะ แล้วups มันจะจ่ายเกินกว่า watt ที่ psu กินได้ไงครับ สงสัยอะครับ
    เพิ่มเติมครับมันวี้ตลอดเลย ตลอดแล้วนึกว่ามาจากตัวพัดลมในpsu แต่ลองเอานิ้่วหยุดมันดูก็ยังมีเสียง
    Last edited by tumnarak; 5 Dec 2006 at 15:07:38.

  9. #9
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    อย่าลืมครับ ว่าenermax libertyมีหม้อแปลงในตัวเอง เพื่อเป้นโล่ กันไฟกระชากไม่ให้ ออกไปโดน บอร์ด มันจึงมีเสียงวี้เบาๆ เหมือนเวลาคุณเดินเข้าไปใกล้หม้อแปลงนอกบ้านนั่นแหล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •