overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอวิธีแก้windowให้เป็นของแท้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wp_loofee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ขอวิธีแก้windowให้เป็นของแท้หน่อยครับ

    พอดีหาลิ้งค์เก่าไม่เจออ่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pollock's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ตอนนี้คุณสามารถหาด้ง่ายๆโดยเซิร์สจากใน Google ก็ได้ครับ ง่ายมาก

  3. #3
    OverclockZone Member หนูนา's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    . พิมพ์ regedit ในช่อง run แล้วเข้าไปที่ HKey_Local_Machine\Software\Microsoft\WindowsNT\Current Version\WPAEvents, ทางด้านขวา ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ oobetimer แล้วลบตัวเลขที่อยู่ในนั้นให้หมด (จะเหลือเลข 0 อยู่สี่ตัว ลบไม่ได้)อันนี้เป็นการล้างค่าที่ไมโครซอฟท์ใช้ตรวจสอบวินโดวส์ขอเราครับ เสร็จแล้วกด OK แล้วปิดไปได้เลย

    2. จากนั้นพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ลงในช่อง run แล้วกด Enter จะปรากฎหน้าต่างของ Activate Windows ขึ้นมา จากนั้นให้เลือกที่ Yes, I want to telephone a customer service representative to activate Windows แล้วคลิ๊กที่ Next
    3. จากนั้นคลิ๊กที่ Change Product Key โดยที่ไม่ต้องใส่อะไรทั้งนั้นในหน้านี้
    4. จากนั้นให้ใส่ Product Key B3P7V-Q2WTH-CRK4R-YHJRF-39H4M แล้วคลิ๊กที่ Update เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ปิดหน้าต่างนี้ไปได้เลย โดยคลิ๊กที่ X ที่มุมขวาบน
    5. รีสตาร์ทเครื่องหนึ่งครั้ง แล้งลองพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a แล้วกด Enter จะปรากฎคำว่า Windows is already activated ถ้าขึ้นตามนี้ก็แสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ

    6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows Defeder , WMP11 และอื่น ๆ ได้เลย


    xxxxV-xxxxH-xxxxR-xxxxF-xxxxM

    วิธีดูว่าแท้ไม่แท้
    ของแท้ หรือไม่แท้ ดู ง่ายๆ ถ้าเดิมๆ ไม่ได้แก้ Registry
    ทำการคลิกขวา My Conputer เลือก Properties ดูที่ แถบ General
    มองหาที่ Registered to :
    ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้

  4. #4
    OverclockZone Member หนูนา's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    วิธีทำให้เป็นวินโดว์แท้ เครดิต คนในนี้หละค่ะ จำชื่อม่ะได้

  5. #5
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by หนูนา View Post
    . พิมพ์ regedit ในช่อง run แล้วเข้าไปที่ HKey_Local_Machine\Software\Microsoft\WindowsNT\Current Version\WPAEvents, ทางด้านขวา ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ oobetimer แล้วลบตัวเลขที่อยู่ในนั้นให้หมด (จะเหลือเลข 0 อยู่สี่ตัว ลบไม่ได้)อันนี้เป็นการล้างค่าที่ไมโครซอฟท์ใช้ตรวจสอบวินโดวส์ขอเราครับ เสร็จแล้วกด OK แล้วปิดไปได้เลย

    2. จากนั้นพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ลงในช่อง run แล้วกด Enter จะปรากฎหน้าต่างของ Activate Windows ขึ้นมา จากนั้นให้เลือกที่ Yes, I want to telephone a customer service representative to activate Windows แล้วคลิ๊กที่ Next
    3. จากนั้นคลิ๊กที่ Change Product Key โดยที่ไม่ต้องใส่อะไรทั้งนั้นในหน้านี้
    4. จากนั้นให้ใส่ Product Key B3P7V-Q2WTH-CRK4R-YHJRF-39H4M แล้วคลิ๊กที่ Update เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ปิดหน้าต่างนี้ไปได้เลย โดยคลิ๊กที่ X ที่มุมขวาบน
    5. รีสตาร์ทเครื่องหนึ่งครั้ง แล้งลองพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a แล้วกด Enter จะปรากฎคำว่า Windows is already activated ถ้าขึ้นตามนี้ก็แสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ

    6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows Defeder , WMP11 และอื่น ๆ ได้เลย


    xxxxV-xxxxH-xxxxR-xxxxF-xxxxM

    วิธีดูว่าแท้ไม่แท้
    ของแท้ หรือไม่แท้ ดู ง่ายๆ ถ้าเดิมๆ ไม่ได้แก้ Registry
    ทำการคลิกขวา My Conputer เลือก Properties ดูที่ แถบ General
    มองหาที่ Registered to :
    ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้

    ผมก็เป็นคนหนึ่งที่แก้ตามด้านบนไปแล้วอะครับ แล้วลองอัพเด็ทดูก็อัพได้มันเยี่ยมมากๆเลยครับ
    แต่สงสัยประการหนึ่งครับตรง
    ***ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    *** xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้[/QUOTE]
    ผมกดดูหลังจากที่แก้ไขไปแล้ว ตรงRegistered to : ของผมมันเป็น
    xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม ทำไงดีครับ --''

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ 640 ครับ ไม่เป็นไรหรอกมั้งครับ เพราะยังไงก็ลองลง wmp 11 ได้แล้วหนิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member หนูนา's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ***************วิธีดูว่าแท้ไม่แท้ *******************
    ของแท้ หรือไม่แท้ ดู ง่ายๆ ถ้าเดิมๆ ไม่ได้แก้ Registry
    ทำการคลิกขวา My Conputer เลือก Properties ดูที่ แถบ General
    มองหาที่ Registered to :
    ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้

    ************************************************
    ตรงนี้ ไม่มีไรค่ะ ใส่คีย์แท้แล้ว ก้อถือว่าใช้ได้เหมือนกันกับ วินโดว์แผ่นแท้
    ไม่ต้องคิดมากค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    640 เหมือนกันครับ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member นภัทร's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows Defeder , WMP11 และอื่น ๆ ได้เลย

    >>> Windows Explorer มันอยู่ตรงไหนอะครับ ใช่ IE รึเปล่า

    >>> Help เลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์ มันคือคำว่าอะไรอะครับ ภาษา อังกฤษ

  10. #10
    ผู้มาเยือนiui
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by หนูนา View Post
    .
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้
    OEM ครับ ไม่ใช่OME

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    Download

    รันทั้งสองไฟล์ รี เครื่อง จบ ครับ รับรองผลชัว

    จากนั้นก็เข้า ไปตรวจสอบ ผล ที่เวป microsoft
    Checking

  12. #12
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Smile

    Quote Originally Posted by นภัทร View Post
    6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows Defeder , WMP11 และอื่น ๆ ได้เลย

    >>> Windows Explorer มันอยู่ตรงไหนอะครับ ใช่ IE รึเปล่า

    >>> Help เลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์ มันคือคำว่าอะไรอะครับ ภาษา อังกฤษ
    - Windows Explorer ไม่ใช่ IE ครับ กดปุ่มลัด window + e ก็เปิด Windows Explorer แล้วครับ

    - เปิด Windows Explorer > Help > Is this copy of window legal?
    หรือเอาลิ้งตรง ๆ นี่ไปเลยครับ http://www.microsoft.com/resources/h...s/default.mspx

  13. #13
    Zxer
    Guest

    Question มันยังไงคับ

    วิธีดูว่าแท้ไม่แท้
    ของแท้ หรือไม่แท้ ดู ง่ายๆ ถ้าเดิมๆ ไม่ได้แก้ Registry
    ทำการคลิกขวา My Conputer เลือก Properties ดูที่ แถบ General
    มองหาที่ Registered to :
    ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้

    ans..ของผมมัน แบบนี้อ่ะคับ http://www.suksonbit.com/photo.php?20061208-305106.JPG และไอ้ที่ว่าให้พิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ในช่อง run แล้วมันจาให้ใส่ key ไรใหม่เนี่ย มันไม่เปงอย่างนั้นอ่ะคับ ตามรูปอ่ะคับ (http://www.suksonbit.com/photo.php?20061208-305106.JPG)

    รบกวนตอบข้อสงสัยด้วยเถอะคับ

  14. #14
    Moment
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Zxer View Post
    วิธีดูว่าแท้ไม่แท้
    ของแท้ หรือไม่แท้ ดู ง่ายๆ ถ้าเดิมๆ ไม่ได้แก้ Registry
    ทำการคลิกขวา My Conputer เลือก Properties ดูที่ แถบ General
    มองหาที่ Registered to :
    ถ้ามี xxxxx-640 -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ ปลอม
    xxxxx-OME -xxxxxxxx-xxxxxx แสดงว่าของ แท้

    ans..ของผมมัน แบบนี้อ่ะคับ http://www.suksonbit.com/photo.php?20061208-305106.JPG และไอ้ที่ว่าให้พิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ในช่อง run แล้วมันจาให้ใส่ key ไรใหม่เนี่ย มันไม่เปงอย่างนั้นอ่ะคับ ตามรูปอ่ะคับ (http://www.suksonbit.com/photo.php?20061208-305106.JPG)

    รบกวนตอบข้อสงสัยด้วยเถอะคับ

    ตอบด้วยนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member maroon's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    วิธีนี้น่าลองดีแฮะ ต้องลองดูซะแล้ว ขอบคุณนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member l2umors's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    directorate of intelligence @ Army HQ

    Default

    แหะ ขอบคุณมากมายครับ หุหุ ผ่านฉลุยเลย

  17. #17
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default

    http://www.zone-it.com/forum/node/topic,4758.0.html
    ตามลิงค์เลยครับได้ผล 100% up IE7&WM11 ได้

  18. #18
    OverclockZone Member 555cup's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ปทุมธานี คลอง 10

    Default

    *-* ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •