overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใช้ ทั้ง xp และ vista ในเครื่องเดี๋ยวกันจะมีปัญหาตามมาหรือป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member aumletsgo's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    ท่าเรือคลองเตย กรมศุลกากร โลตัสพระราม4 bts พร้อมพงษ์ ใต้ดิน คลองเตย ศูนย์ประชุมสิริกิต

    Smile ใช้ ทั้ง xp และ vista ในเครื่องเดี๋ยวกันจะมีปัญหาตามมาหรือป่าวคับ

    ใช้ ทั้ง xp และ vista ในเครื่องเดี๋ยวกันจะมีปัญหาตามมาหรือป่าวคับ


    รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคับ คืออยากใช้ 2 วินแต่กลัวปัญหาที่จะตามมา

  2. #2
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    ปัญหาคือจะติดใจ vista จนไม่อยากกลับไปใช้ xp ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ปัญหาคือจะติดใจ vista จนไม่อยากกลับไปใช้ xp ครับ
    ใช่ๆ ครับ จะเป็นแบบนี้ักันน่ะครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ เพียงแค่ลงDriverให้ครบ เครื่องท่านก็จะทำงานสบายหายห่วง อาจจะมีคิดอยู่ที่เนื้อที่HDDท่านจะวูบหายไปเยอะหลังจากลงVistaครับ

    อ้อ อย่างลืมแบ่งPartitionก่อนลงด้วยนะครับ ผมแนะนำ3ขึ้นไปอ่ะครับ XP, Vista แล้วก็ไฟล์อีก1 Partition เอาไว้แบ่งใช้XP-Vista เช่นพวกเพลง,ภาพไรเงี้ย จะได้ไม่ต้องไปดึงไฟล์จากPartition OS แต่ถ้าจะแบ่งแค่2ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ มีปัญหาอย่างเดียวที่เจอคือ Format Window XP ไปมันบู๊ทเข้า Vista ไม่ได้เนี่ยสิ Dual Boots มันหายไป

    ผมเลยต้อง Format Vista ไปด้วยเลย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่มี

  7. #7
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ไม่มีปัญหาเลยถ้ามีHDD2+ลูก จะบูตเข้าตัวใหนก็ไปเปลี่ยนในไบออสเอา ลงหลายOSในHDDเดียวยุ่งยากเวลาจะลงใหม่อ่ะ(เี่ดี่ยวมีXPใหม่ Vistaใหม่ ลินุกซ์อีกต่างหาก)

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    .....(เบิ้ลซะงั้น)

  9. #9
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เจ้าชู้กันจิ้ง

  10. #10
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    --* ติด vista ด้วยคน

  11. #11
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เหมือนกันเลย ติด Vista งอมแงมอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    เจ้าชู้กันจิ้ง
    อิอิ ทำไงได้ล่ะครับ รักพี่เสียดายน้อง บัวตูมบัวบาน ประมาณนั้นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member aumletsgo's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    ท่าเรือคลองเตย กรมศุลกากร โลตัสพระราม4 bts พร้อมพงษ์ ใต้ดิน คลองเตย ศูนย์ประชุมสิริกิต

    Default

    เวลาใช้ 2 วินโดร์ แต่ลง xp ใหม่ แล้ว ฟรายบูท วินต้าหาย ต้องลงใหม่ทั้งสองวิน ใครมีวิธีบ้างคับ ไม่ให้ฟรายบูทของวิสต้า หาย ขอบคุณอีกรอบคับ

  14. #14
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ไม่มีปัญหาครับถ้าเครื่องคุณแรงพอ

  15. #15
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by aumletsgo View Post
    เวลาใช้ 2 วินโดร์ แต่ลง xp ใหม่ แล้ว ฟรายบูท วินต้าหาย ต้องลงใหม่ทั้งสองวิน ใครมีวิธีบ้างคับ ไม่ให้ฟรายบูทของวิสต้า หาย ขอบคุณอีกรอบคับ
    ก็เอาแผ่นวิสต้ามารีแพร์สิคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ใครบอกไม่มีปัญหากันครับ มีนะครับ ปัญหาเปลืองพื้นที่เพิ่มอะ 555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •