overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 3800+ AM2!!! มาช่วยกันเข็นหน่อยคับท่านo_O!*

  1. #1
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Arrow AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 3800+ AM2!!! มาช่วยกันเข็นหน่อยคับท่านo_O!*

    อยากจะถามว่าค่า HT Link มันต่ำไปรึเปล่าคับ แล้วจากที่เห็นนี่ผมจะเข็นมันขึ้นไปอีกซักเท่าไหร่คับ

    ทดแรมแล้วนะ ผมรู้ว่ามันยังไม่สุด.... เลยอยากเข็นต่อช่วยแนะนำด้วยคับ

    ผมมือใหม่จริงๆ ครับใหม่แกะกล่องจริงๆ ขอบคุณครับแนะนำด้วยครับ

    cpu : AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 3800+ AM2
    mb : Gigabyte GA-M5SLI-S5
    ram : corsair XMS2 twn512x2 1GB
    cpu sink : zalman 9500 ZALMAN CNPS 9500 AM2 ตอนก่อน oc มันร้อน 22-25 อ่ะ แต่พอ เพิ่มไฟไป มันก็ร้อนขึ้น 29-32




  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ทดสักบัส 250 กำลังดี

    ความร้อนเย็นจัง ไปได้อีกสบายๆ

    เราเปิด มา 37 แล้ว ของนาย เย็นจัง

  3. #3
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    มีความเห็นอื่นอีกรึเปล่าคับ อยากได้มากๆเลยคับความเห็นของคนที่ชอบ overclock เนี่ย
    คุณข้างบนผมอ่ะคับ ใช้ cpu กะ cpu sink ไรหรอคับ แต่ผมว่าของคุณก็เย็นอยู่นะ เห็นบางคน 46-48 c' ยังเฉยๆ เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Talking ง่วงนอนแล่วว...

    เข็นตามขึ้นมาอีกหน่อย มัวแต่เล่นเกมอยู่ไม่ได้ตั้งใจสับขึ้นมาเท่าไหร่ พอหยุดเล่นเกมก็มานั่งสับต่อ
    ได้มาแค่นี้ ยังไม่สุด!!!! พรุ่งนี้เด๋วมาสับต่อ นอนแล้วคับ ราตรีสวัสดิ์ To be Continune....


  5. #5
    OverclockZone Member FeniX's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ยังอัดได้อีกป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Wink เด๋วจะลองกลับมา โพสนาคับ ตอนนี้สับขึ้นมา2.5 แต่ว่าเด๋วออกไปกินข้าวก่อน



    เจ้ยยยๆ 2.5 เปิดไม่ติดอ่ะ T___T เข็นไงต่อดี แนะนำหน่อย คับ ตอนนี้ ไฟ cpu 1.375 >> จ่ายจิง 1.360 แต่ถ้าปรับ ไป 1.40 จ่ายจริง 1.390

    ลองเพิ่มไฟไป 1.40 แล้วมันก็ยังไปไปไม่ถึงอยู่ดีกลุ้มใจ

    ตอนนี้ก็เลยลดบัสลง ตามรูปที่เห็น แต่ถ้าขึ้นมาอีกนิดนึงใกล้ๆ ก็เล่นได้นะ แต่ว่าถ้าเล่นไปอีกแปร๊บนึงขึ้นจอฟ้า !!! จะเข็นต่ออ่ะคับ จะเข็นมันไปไกลกว่านี้ได้ต้องทำไง???





    >>>>รูปข้างบนไฟมันไม่ใช่นะคือจริงๆ ตอนนี้ ไฟ1.360<<<< แต่ตอนนี้บัสเท่านี้แหละ
    Last edited by Autsumaki; 25 Sep 2006 at 17:54:49.

  7. #7
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Exclamation เศร้าจิตเวนกำของมือใหม่

    รอจนง่วงแล้วยังไม่มีคนมาบอกสูตรเยย เฮ้อ.....

    ขอสูตรหน่อยค้าบ เข็นเองแล้วจอฟ้าบ่อยจาเป็นลมแว้ว

    ถามไรหน่อยดิคับอุณหภูมิcpu ดูตรงไหนชัวร์สุดอ่ะคับ?? เพราะว่าดูจากหลายโปรแกรมไม่ตรงกันตั้ง7-14 'cเลยนะ
    เด๋วมีchoice ให้เลือก....

    1.จากเมนบอร์ดตรงๆ เลย
    2.จากโปรแกรมsisoft sandra
    3.จากspeedfan2.49
    4.จากพวกโปรแกรมที่มันให้มากับเมนบอร์ด<<< แต่ตัวนี้บอกอุณหภูมิใกล้เคียงกับเมนเบอร์ดเลยนะ
    Last edited by Autsumaki; 26 Sep 2006 at 01:38:58.

  8. #8
    OverclockZone Member [CS]kentaro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เวียงจันทร์ ประเทศ ลาว

    Default

    บอร์ดไม่ดีปะครับ
    ของผมใช้Asrock ยังได้ 270 ขึ้นเลยนะครับ
    ไม่ใช่ว่า ของคุณไม่ดีนะครับ
    ลองเบิรน CPU ยังครับ ผมว่าช่วยได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ผมว่าบอร์ดมันน่าจะอัดไม่ไปน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    เด๋วจะลอง burn ดูตามที่บอกล่ะกันนะคับ ถ้าเป็นที่บอร์ดจริงนี่ก็น่าเสียดายนะเนี่ยเพราะว่าตอนแรกก็ เล็งอีกตัวไว้เหมือนกันที่เป็นรุ่น topของabit จิงๆ ใครๆเค้าก็เหมือนจะแนะนำ asus กะ DFI แต่ว่ามีอดีตไม่ดีกะ asus นิหน่อยก็เลย ไม่ได้เลือกซื้อมาใช้

    ว่าแล้วเด๋วก็ลองไป burn cpu ดูมั่งซิว่ามันจะเข็นต่อไปได้อีกมั้ย^_^

    อยากรู้เรื่องอุณหภูมิ cpuง่ะใครแวะมาอ่านก็ลองตอบหน่อยล่ะกันนะคับ ลายละเอียดอยู่ด้านบนอ่าา หรือว่าใครจะแนะนำโปรแกรมอื่นๆ ทีคิดว่าบอกอุณหภูมิของ cpu ได้ตรงจริงๆ ก็แนะนำด้วยน้าค้าบ ขอบคุณค้าบ
    Last edited by Autsumaki; 28 Sep 2006 at 02:23:21.

  11. #11
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Autsumaki View Post
    เด๋วจะลอง burn ดูตามที่บอกล่ะกันนะคับ ถ้าเป็นที่บอร์ดจริงนี่ก็น่าเสียดายนะเนี่ยเพราะว่าตอนแรกก็ เล็งอีกตัวไว้เหมือนกันที่เป็นรุ่น topของabit จิงๆ ใครๆเค้าก็เหมือนจะแนะนำ asus กะ DFI แต่ว่ามีอดีตไม่ดีกะ asus นิหน่อยก็เลย ไม่ได้เลือกซื้อมาใช้

    ว่าแล้วเด๋วก็ลองไป burn cpu ดูมั่งซิว่ามันจะเข็นต่อไปได้อีกมั้ย^_^

    อยากรู้เรื่องอุณหภูมิ cpuง่ะใครแวะมาอ่านก็ลองตอบหน่อยล่ะกันนะคับ ลายละเอียดอยู่ด้านบนอ่าา หรือว่าใครจะแนะนำโปรแกรมอื่นๆ ทีคิดว่าบอกอุณหภูมิของ cpu ได้ตรงจริงๆ ก็แนะนำด้วยน้าค้าบ ขอบคุณค้าบ
    an9 fatalityปะคับ ตัวของผมนี่ปะ ดูในsigอะ

    cpuตัวเดวกันเลย ผมไป2500ได้ไฟเดิมเลยครับ แรม1000 ใช้settingนี้ตลอด



    อันนี้ลองอัดดู แต่มะกล้าอัดไฟcpuมาก แค่1.45ก็เสียวๆแระ










  12. #12
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    โห่ๆ ๆ ใช่แล้วครับบอร์ดตัวนี้เลย สีบอร์ดมันสวยดีนะคับผมว่าอ่ะ

    หุๆ ๆ ผมว่าแรมท่านน่าจะทดสักหน่อยนะคับท่าน ใช้ ซับพลายไรอ่ะ?

    การ์ดจอนี่clock แล้วใช่แล้วป่ะคับหุๆ เดาๆเอาน่ะ เข้ามาอ่านอีกทีก็มาช่วยกันตอบกะทู้ผมมั่งนะคับ

    แล้วเด๋วเจอกันใหม่


    อยากรู้ราคาแรมคุณอ่ะ บอกหน่อยได้เปล่า งานนี้ต้องบอกว่า ram เค้าเยอะจริง
    Last edited by Autsumaki; 28 Sep 2006 at 20:22:19.

  13. #13
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Autsumaki View Post
    โห่ๆ ๆ ใช่แล้วครับบอร์ดตัวนี้เลย สีบอร์ดมันสวยดีนะคับผมว่าอ่ะ

    หุๆ ๆ ผมว่าแรมท่านน่าจะทดสักหน่อยนะคับท่าน ใช้ ซับพลายไรอ่ะ?

    การ์ดจอนี่clock แล้วใช่แล้วป่ะคับหุๆ เดาๆเอาน่ะ เข้ามาอ่านอีกทีก็มาช่วยกันตอบกะทู้ผมมั่งนะคับ

    แล้วเด๋วเจอกันใหม่


    อยากรู้ราคาแรมคุณอ่ะ บอกหน่อยได้เปล่า งานนี้ต้องบอกว่า ram เค้าเยอะจริง

    กำ มาเปงชุดเลย อิอิ

    เวลาเปิดมีไฟด้วยครับ สวยดี power supply enermax noisetaker 485Wattคับ

    การ์ดจอclock จาก 590/800 ไปเป็น 670/830 heatsink zalmanคับ

    แรมผมซื้อมาวันที่7 ก.ค. เกือบ3เดือนแระ ตอนนั้น8250 แต่ล่าสุดอาทิตที่แล้วไปดูมา กลายเป็น1หมื่นนิดๆไปแระ เกือบหมื่นหนึ่ง ขาดไปนิดเดว

  14. #14
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    เอาความน้อยเนื้อต่ำใจของคะแนน cpu มาให้ดู T__T ยิ่งเห็นก็ยิ่งช้ำใจ
    Last edited by Autsumaki; 28 Sep 2006 at 23:15:00.

  15. #15
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คะแนนมากกว่าผมอีก น้อยใจทำม๊ายยยยย

    ปล อันนี้โปรแกรมไรหรอคับ น่าใช้แฮะ

    ปล2 โปรแกรมดูอุณหภูมินี่ลอง sensorsviewยังคับ


  16. #16
    ทีมงานโอเวอร์คล๊อกโซน benz_2096's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Rammintra Km.8

    Default

    ลองทดแรมลงยังครับ ....

  17. #17
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ทดแล้วคับตอนนี้ทดมาเท่าเนี้ยอ่าดูรูปด้านล่างได้เลย

    ผมไม่ได้หมายถึงคะแนนตู้ปลาค้าบ ป๋มหมายถึงคะแนน CPU T__T




    โปรแกรมที่เห็นเป็นโปรแกรมที่มันให้มากับบอร์ดน่ะคับชื่อ Easytuneใครใช้บอร์ดGigabyte ก็น่าจะรู้จักกันดี

    ใครอยากดูส่วนไหนของคอมผมบอกมาเลยนะคับจะเอามาให้ดูแล้วมาวิเคราะห์กันว่ามันยังขาดอะไรอีก

    ผมจะได้เข็นมันต่อได้ซักที เง้อ....!!
    Last edited by Autsumaki; 29 Sep 2006 at 02:23:31.

  18. #18
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    สู้ๆคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •