overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: บอร์ด P5K-SE asus มีปัญหา เข้ามาดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default บอร์ด P5K-SE asus มีปัญหา เข้ามาดูให้ทีครับ

    บอร์ด P5K-SE asus มีปัญหา คือ

    มันเปิดไม่ติดอ่ะครับ แต่พอ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมาแล้วมา ถูๆ แล้วใส่เข้าไปใหม่ (เห็นเค้าบอกว่าเป็นการเคลียร์ cmos อ่ะครับ)

    มันก้อเปิดติด ต้องทำอย่างงี้อยู่ตลอดเลยอ่ะครับ

    มันจะมีวิธีแก้ยังไงหรอครับ

    ไม่ oc น่ะครับ ใช้เดิมๆ

  2. #2
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    แปลกจัง ........ แปลกตรงที่ถึงแม้ไม่มี BATTERY คอมมันก็เปิดติดได้นะครับ

    ถอดถ่านออกมา ............ อันนี้คือการ CLEAR CMOS จริง แต่ที่จริงบอร์ดน่าจะมีจั๊มเปอร์ให้ CLEAR อยู่นะ

    แล้วถอดถ่านมาถู ........... การถูก็คือการทำความสะอาดหน้าสัมผัส ผ้านะ ..คงไม่ใช่นิ้วมือ ที่เต็มไปด้วยไขมันที่รอให้ตำรวจมาตรวจลายนิ้วมือได้


    ตกลงสำเร็จใช้ได้ปกติไหมท่าน ผมว่าไม่น่าสำเร็จนะ

  3. #3
    OverclockZone Member jrsab's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    จริงไหมที่เขาว่าถอดถ่านออกมาห้ามเกิน 30 วินาทีครับ ไม่งั้น ตัวไบออด มันจะลืม ต้องลงโปรแกรม ไบออดใหม่
    จริงเท็จช่วย ตอบทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by lecruz201 View Post
    บอร์ด P5K-SE asus มีปัญหา คือ

    มันเปิดไม่ติดอ่ะครับ แต่พอ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมาแล้วมา ถูๆ แล้วใส่เข้าไปใหม่ (เห็นเค้าบอกว่าเป็นการเคลียร์ cmos อ่ะครับ)

    มันก้อเปิดติด ต้องทำอย่างงี้อยู่ตลอดเลยอ่ะครับ

    มันจะมีวิธีแก้ยังไงหรอครับ

    ไม่ oc น่ะครับ ใช้เดิมๆ
    ลองแฟลชไบออสดูครับ

    Quote Originally Posted by jrsab View Post
    จริงไหมที่เขาว่าถอดถ่านออกมาห้ามเกิน 30 วินาทีครับ ไม่งั้น ตัวไบออด มันจะลืม ต้องลงโปรแกรม ไบออดใหม่
    จริงเท็จช่วย ตอบทีครับ
    ไม่จริงครับ การถอดถ่านไบออสทำเพื่อเคลียร์ค่ามัน ค่ามันเริ่มต้นใหม่ก็แค่ตั้งค่าใหม่ ไม่ต้องลงใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    แฟลชไบออสดูครับ


    แฟลชไบออส ทำไงหรอครับ ทำไม่เป็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lecruz201 View Post
    แฟลชไบออสดูครับ


    แฟลชไบออส ทำไงหรอครับ ทำไม่เป็นครับ


    ยังมีอาการนี้อยู่หรือเปล่า มั่นใจนะว่าถอดแบตฯ แล้วเปิดติดจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member jrsab's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เพิ่มความรู้เพื่อตัวเองและเพื่อนพ้อง

  8. #8
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    ยังมีอาการนี้อยู่หรือเปล่า มั่นใจนะว่าถอดแบตฯ แล้วเปิดติดจริงๆ
    เปิดติดจิงครับ

    แต่ต้องทำเรื่อยๆๆ

    เปลี่ยนถ่านแล้วก้อแล้ว

    ก้อยังเป็นอยู่ดี

    วิธีแก้ก้อถอดถ่าน ถูๆๆๆ แล้วยัดเข้าไป

    พอจะมีวิธีอื่นๆๆม่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ส่งเคลมโลด ให้ช่างเช็คให้ก็ดีนะ อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นจากอะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •