overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: อะไรกันนี่ Core2Quad

  1. #1
    OverclockZone Member NoCLEVER's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008

    Exclamation อะไรกันนี่ Core2Quad

    พี่ๆๆช่วยแนะนำหน่อยคับว่าไอ้Core2Quad มันตกลงดีรึป่าว
    เห็นว่าโปรแกรมส่วนมากยังไม่ค่อยที่จะรองรับมัน..จริงแท้แน้อย่างไรคับ
    และน่าใช้รึป่าวคับ ไอ้4คอร์ค นี่อะ



    ...*-*...ขอบคุณมากเลยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดีคับ แต่มันเหมาะกับงานพวกตัดต่อต่างๆ งานสร้างกราฟิคอ่ะคับ ถ้าแค่เล่นเน็ตเล่นเกมส์ 2 cores ก็เหลือๆแล้วคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    นั่นแหละ ครั บ เล่นเกม C2D เหลือๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    4 คอร์ เหมาะกับการตัดต่อเรนเดอร์ทำงานกราฟฟิคครับ ถ้าใช้งานปกติก็จะดีตอนที่ใช้งานหลายๆโปรแกรมพร้อมกันครับ แต่ถ้าใช้งานปกติ เล่นเน็ต เล่นเกม พิมงาน 2คอร์เหลือๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yoghurt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าชอบ 3DMAX Maya หรือ Adobe Premiere
    Intel Core2Quad คือความเหมาะสมครับ

    ที่ RAM 2Gbytes เท่าๆ กัน
    render DVD-5 1 แผ่นเต็มๆ ตัดต่อหนังเต็มแผ่น+เมนู อีกนิดหน่อย

    P4 2.8E ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง
    P4 D945 ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงกว่า
    Q6600 2.4 ใช้ไม่ถึงชั่วโมง

    คาดว่าคงได้คำตอบเปรียบเทียบที่ใกล้เคียงนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member NoCLEVER's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008

    Default

    แต่ไอ้4คอร์ท นี่ถ้าผม เอาไปเล่นเกม ออฟไลน์

    นอกเนือจาก ทำพวกกราฟฟิกนี่ก็คงจะไหวใช่ป่าวคับ

    โปรดชี้แนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kook28882's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จุฬาไอที หัวหิน ประจวบฯ

    Default

    4 Core สู้ตายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    หึหึ ผมใช้ Q9300 เล่นเกม ดูการ์ตูน โหลดBit ล่ะ เอ่อ แต่ขอบอกไว้เลยว่า ไม่แตกต่างกับตอนใช้ X2 3600 เลย 555+

    มีแค่ตอนโหลดเข้าเกมนั่นแหละ โคตะระ ไวชิบ หายวายว่อง 555+

    แต่เดี๋ยวกำลังจะลอง ใช้ Maya ทำ 3D กำลังโหลด VCD สอนทำจากเวป Bit อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    ให้ตายซิจ๊อด E8400 พอแล้ววว

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม E8200 เอง ไม่ Up ไปไหนแล้วครับ อยากได้ E8400 แต่มันไม่มีอะ

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    จัดเลยครับ Quad
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by NoCLEVER View Post
    แต่ไอ้4คอร์ท นี่ถ้าผม เอาไปเล่นเกม ออฟไลน์

    นอกเนือจาก ทำพวกกราฟฟิกนี่ก็คงจะไหวใช่ป่าวคับ

    โปรดชี้แนะคับ
    ตามการทำงานของท่านนะครับ ผมว่า เอาแค่ c2d ก็ OK แล้วครับ แล้วไปเน้นการ์ดจอเป็นหลักเลยครับ
    เรื่องเกม ไม่ต้องเน้น CPU มากมายขนาดนั้นหรอกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    มีเงินก็ 4 ขวด ไปเลยคร้าบ ย้ำ มีเงิน

    แต่บางทีเล่นเกม 2 ขวดแล้วไปอัดแรม การ์ดจอ

  14. #14
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    อยากได้ 4core มั่งง่ะ เวลาตัดต่อ เรนเดอร์ ทำ after จะได้ปริ๊ดปร๊าดดดด

  15. #15
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ผมว่า จขกท คงต้องการว่า 4core นี่ถ้าใช้งานแบบพื้นๆจะทำได้ใช่ไหมครับ

    ถ้าถามแบบนี้ก้คือใช้ได้แน่นอนครับ ใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ(cpu)ด้วย(แต่เต็มประสิทธิภาพของเกมหรืองานที่ทำอยู่) เพราะการใช้จริงๆนั้น 2 core ก้เหลือแล้ว
    4 core มันก้เหลือหลายอะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ผมเอาพวก 4 core มาใช้ render งาน 3dsmax, maya, ae
    กับ 3dsmax และ maya render ได้ดีครับ เพราะใช้งานครบทั้ง 4 core
    แต่ ae ถือว่ายังไม่คุ้มครับ เพราะใช้ได้ครบ แต่ run ไม่ 100%

    ส่วนเวลา preview งาน เน้นการ์ดจอแรงๆอย่าง 8800GTS หรือรุ่นกลางก็ได้ เช่น 8600GT

    ถ้าจะใช้งานธรรมดา 2 core ก็เหลือๆแล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    ผมเอา 4หัวผมโหลด บิตอ่าครับ-*-

  18. #18
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ผมใช้ E8400 ยังเหลือๆๆ อยู่เลย

  19. #19
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ต่อไปเกมน่าจะรองรับน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ขอแจมด้วยน่ะครับ อิอิ(*-*)

    ผมว่า เกมส์ในตอนนี้ มันยังไม่รัน 4 coreน่ะ ผมว่า

    ส่วนมากยังรันแค่core เดียวด้วยซ้ำ(เป็นบางเกมส์)

    แต่ซื้อไว้ไม่เสียหายครับ

    เพื่ออนาคต

    คริคริๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •