overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รวบกวนที่ครับว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรมาดูกันครับ เรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default รวบกวนที่ครับว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรมาดูกันครับ เรื่องแรม

    ปรกติผมใช้แรมอยู่ 2 GB ครับเมื่อวานผมซื้อมาอีก 2GB พอมาดูในวินโดวส์แล้วมันฟ้องว่าเห็นแค่ 3.25 GB พอเปิด CPU-z มันเห็นเป็น 4 GB แล้วพอไปดูใน Bios ก็เห็นเป็น 4 GB ผมก็เลยไม่แน่ใจว่าแรมมันวิ่งเท่าไรกันแน่ ใครพออธิบายผมได้บ้างครับว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วมันจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า
    ดูรูปกันเลยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ผมเจอปัญหาแล้วครับคือว่าผมใส่แรม 4 GB แล้วใช้ไปสักแป๊บนึงมันมีอาการกระตุกแล้วก็ค้างไปเลยกลายเป็นว่าผมต้องปิดแล้วก็เปิดเครื่องใหม่มัน ง่า เป็นที่แรมหรือว่าที่บอร์ดครับ - -* แต่วินโดวส์มะมีปัญหาครับพึ่งลงใหม่ไป แรมเป็นของ Kingtos DDR800 ครับหรือว่าเป็นที่แรม - - เดียวตอนเย็นผมจะกลับมาอ่านจากคำตอบผู้รู้ขอตัวไปทำงานก่อนแล้วกันครับขอคุณทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นอีกนิดครับใส่ 2 GB แล้วไม่ค้างเลยครับ - -* งงอย่างแรงๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    วินโดว์ 32Bit สามารถมองเห็นแรมได้ไม่เกิน 3 กิ๊กกว่าๆเท่านั้นครับ
    บางคนเห็น 3.25 บางคน 3.50 แล้วแต่ครับ ยกเว้นจะใช้ Vista 64Bit ถึงจะเห็นได้เกิน 4Gb ครับ
    (ผมเห็น 3.50 ครับ)

  4. #4

    Default

    ใช้ xp 64bit ถึงจะเห็นเต็ม 4Gb ครับถ้าไม่อยากเปลี่ยนก็ใส่แค่ 3G ครับ อีกแผง ขาย ^ ^''

  5. #5
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    แล้วถ้าเปลี่ยนเหลือแค่ 3Gb มันจะต่างกับ 3.25Gb มากป่าวคับ แล้วเห็นแค่ 3.25Gb แต่ความสามารถเท่า 4Gb หรือป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ง่ามะมีใครช่วยตอบเลยอ่าน้าขอความเห็นหน่อยครับท่านที่ทดลองแล้วอ่าครับจะได้ตัดสินใจทุกคราบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Asus2008 View Post
    ง่ามะมีใครช่วยตอบเลยอ่าน้าขอความเห็นหน่อยครับท่านที่ทดลองแล้วอ่าครับจะได้ตัดสินใจทุกคราบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    เพื่อนๆก็ตอบกันไปหมดแล้วนี่งับ....

  8. #8
    OverclockZone Member ponganansx's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    เปลี่ยนเป็น 64 บิทโล้ด! ถ้าอุปกรณ์เป็นใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •