overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 8 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 149

Thread: หมดเงินไป 31000 แลกมากับความแรงเพียง 1 วินาที

  1. #1

    Angry หมดเงินไป 31000 แลกมากับความแรงเพียง 1 วินาที

    เรื่องมีอยู่ว่า น้าผมมาขอประกอบคอมให้อีก1ชุด เพราะคอมอันเก่าน้าบอกไม่แรงไม่พอใจ สเปค
    cpu Athlon 3000+ 939
    ram kingston 512*2 bus400
    M/b MSI จำรุ่นไม่ได้ละ
    VGA GF6600Gt จำยี่ห้อไม่ได้เหมือนกัน
    HDD Maxtor 40 G 7200 133

    สเปค ที่เพื่อนของน้าผมจัดมาให้
    cpu Intel Core2 duo E6300
    M/b Asus P5LD2
    Ram kingmax 1G*2 bus 667
    Vga Eax 1300 pro Asus
    Hdd segate 80G SATAII 7200 *3 ต่อเป็น RAID 0

    ประกอบไปตื่นเต้นไปเพราะหวังไว้สูงว่าจะแรงกว่าชุดเดิมชนิดว่าเห็นผลต่างชัดเจน
    แค่ลง window เริ่มไม่ค่อยประทับใจละ 17 นาทีกว่าจะลง win เสร็จ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรพอลงพวก driver เสร็จหมดก็ลงโปรแกรม คอเลอร์ดอ11(พิมพ์อังกฤษไม่ถูก) ที่น้าผมต้องใช้แล้วลองเปิดงานที่เซพไว้ เอ ทำไมมันไม่เห็นผลเลยมันก็ยังพอๆกับเครื่องเดิม(โหลดไฟล์ที่เซพไว้ประมาณ10 วินาทีถึงจะพร้อมใช้งาน) เลยลองไปเปิดคอมชุดเก่าที่ แล้วลองกด open งานที่เซพไว้พร้อมกับเครื่องชุดใหม่ เวงกำIntel E6300 โหลดงานเร็วกว่า amd939 เพียง 1 วินาทีทั้งๆที่สเปคแตกต่างกันอย่างชัดเจน แล้วลองกด ทดสอบอยู่หลายครั้ง ผลที่ออกมาก็เหมือนเดิม ไฟล์ใหญ่ๆIntel จะโหลดเร็วกว่าไม่เกิน 1วิ แต่ไฟล์เล็กๆไม่เห็นผลเลย เพราะเปิด ออกมาเร็วเท่าๆกัน สรุป เสียเงินไป 31000 แลกกับความเร็ว ลมๆแล้งๆเพียง 1วินาที

  2. #2

    Default

    ยังงง ว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ จะว่าทำไรผิดก็ไม่น่าจะใช่ ลองลง winxp เวอร์ชั่นอื่นพอทดสอบออกมาก็เหมือนเดิม intel เร็ว กว่า1 วิ รึว่าสเปคขนาดนี้มำทำได้ดีสุดเท่านี้แล้ว เศร้าใจแทน น้าหมดเงินไปเยอะเพราะอยู่เชียงใหม่ของเลยแพงกว่า กทม 31000 ไม่รวม จอ นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เหตุการณ์คล้ายๆของผมเลยคับ แต่ของผมประกอบให้เพื่อนเจ้าตัวก็อยากได้อินเทล ของผมthunderbird1.2 บอร์ดเอซัส ของเพื่อนP4-C บอร์ดเอซัส แรมเท่ากัน แต่ของมันช้ากว่าของผมซะงั้น เพื่อนคนอื่นมาเล่นมาบอกว่าช้ากว่าดูรอนมันอีก 555

  4. #4
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    แสดงว่าความแตกต่างที่การใช้งานจริงต่างหากที่มีผลมากกว่าคะแนน

  5. #5
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    1.บอร์ดไงครับ p5ld2 มันเป็นชิพเซตรุ่นเก่าแล้วคุณควรจะเลือกบอร์ดที่ใช้ชิพเซต P965 ครับ
    2.cpu แค่รุ่นE6300มันเป็นรุ่นเล็กสุดครับควรจะเป็น E6600 ขึ้นไปจะดีกว่ามาก
    3.โปรแกรมบางอย่างเท่านั้นที่มันจะทำงานได้ดีกว่าอย่างชัดเจนครับ
    4.ความหวังของคุณซึ่งสูงมากเกินไปคิดว่ามันจะปรู๊ดปร๊าดอย่างที่อ่านมาจากในเวปบอร์ดทั้งหลาย

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ในการเรนเดอร์งาน E6600 ก็ไม่ได้แรงกว่า X2 4600+ มากนักหลอกครับ ผมกับเพื่อนเรนเดอร์งานแข่งกันส่วนต่างไม่กี่วินาที

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เวลาทดสอบนะครับมันแรงกว่ามากๆ แต่พอใช้จริงมันก็เท่าเดิมหละครับ ขึ้นกับดปรแกรมที่คุณใช้ด้วยแหละ แต่ยังไงผมก็เชียรเอเอ็มดีไม่ขอไปเล่นคนรู อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมว่ามันเป็นปัญหาจากโปรแกรมมากกว่านะครับ
    ทำให้รีดประสิทธิภาพมาไม่ได้มากพอ
    เอาจริงๆแค่เปลี่ยนแรมเนี่ยเวลาเราโหลดเกมหนักๆมันก็เห็นผลต่างอย่างชัดเจนแ้ล้วใช่มั้ยล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหมือนกับเอา Sport Car V6 3500 CC มาวิ่งแข่งกับ City Car 4สูบ 1500 CC มาวิ่งกันในถนนใจกลางเมือง กทม. อิอิ

  10. #10
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    เวลาทดสอบนะครับมันแรงกว่ามากๆ แต่พอใช้จริงมันก็เท่าเดิมหละครับ ขึ้นกับดปรแกรมที่คุณใช้ด้วยแหละ แต่ยังไงผมก็เชียรเอเอ็มดีไม่ขอไปเล่นคนรู อิอิ

    ตอบได้เยี่ยมคับ ท่าน ประทับใจจิงๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member smoothcriminal's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    เหมือนกับเอา Sport Car V6 3500 CC มาวิ่งแข่งกับ City Car 4สูบ 1500 CC มาวิ่งกันในถนนใจกลางเมือง กทม. อิอิ
    เห็นด้วยอย่างรุนแรง...เมื่อวานผมนั่งแท๊กซี่กลับจากสุขุมวิท...ตีคู่มากะรถปอร์เช่สุดหรู
    ตั้งเกือบ 20 นาที..รถมานก็แรงกว่า..แต่วิ่งไปไม่ได้..มีอย่างเดียวที่มันเหนือกว่าคือสาวที่นั่งมากะมัน
    โคตรจะน่ารักเลย....อิจฉาว่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by smoothcriminal View Post
    เห็นด้วยอย่างรุนแรง...เมื่อวานผมนั่งแท๊กซี่กลับจากสุขุมวิท...ตีคู่มากะรถปอร์เช่สุดหรู
    ตั้งเกือบ 20 นาที..รถมานก็แรงกว่า..แต่วิ่งไปไม่ได้..มีอย่างเดียวที่มันเหนือกว่าคือสาวที่นั่งมากะมัน
    โคตรจะน่ารักเลย....อิจฉาว่ะ
    ยังดีครับ ผมโบกแท็กซี่อยู่มีหญิงน่ารักยืนอยู่ข้างๆซักพักBMWมาจอดรับแล้วไอ้คนขับมันมองหน้าแล้วยักคิ้่วให้ผม
    อย่าให้รวยกว่านะ เจ็บใจ

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by aPisBot View Post
    ตอบได้เยี่ยมคับ ท่าน ประทับใจจิงๆๆ
    ขอบคุณงับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by smoothcriminal View Post
    เห็นด้วยอย่างรุนแรง...เมื่อวานผมนั่งแท๊กซี่กลับจากสุขุมวิท...ตีคู่มากะรถปอร์เช่สุดหรู
    ตั้งเกือบ 20 นาที..รถมานก็แรงกว่า..แต่วิ่งไปไม่ได้..มีอย่างเดียวที่มันเหนือกว่าคือสาวที่นั่งมากะมัน
    โคตรจะน่ารักเลย....อิจฉาว่ะ
    เท่าที่ผมลองๆใช้มันก็ประมาณนี้จริงๆ

    ใช้งานพอๆกันอ่ะ แต่ถ้ามาเทสกันก็นะอย่างที่เห็นๆอ่ะครับ

  15. #15
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    รอใช้กับ Vista จะเห็นผลกว่าครับ


  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แล้วเคยเจอป่าว ล่ะครับ

    P4 1.8 GHz , DDR RAM 256 Bus 266 , VGA onboard 32 MB , mainboard Chaintech อายุการใช้งาน 3 ปี

    ไรท์แผ่นด้วย Nero 6 และเปิด Winamp 5.08 พร้อมกัน เสียงเพลงกระตุก

    กับ ....

    Celeron 850 MHz , SD RAM 256 Bus 133 , VGA GF FX 5200 128 MB , mainboard ECS อายุการใช้งาน 5 ปี

    ไรท์แผ่นด้วย Nero 6 และเปิด Winamp 5.08 พร้อมกัน ลื่นไหล ไม่มีอะไรหน่วง เพลงเล่นต่อเนื่องไม่สะดุดเลยครับ


    หึหึหึ มันเพราะอะไร ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ้อ อีกอย่าง

    ทั้ง 2 เครื่องนั้น ลง Windows XP Pro SP2 จากแผ่นเดียวกันด้วยนะครับ


    http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=A09343

  18. #18
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    เง้อ ๆ ป๋มกะว่าจะลองเหมือนกันนะ E6300 นิ ว่าจะแรงกว่า X2 3600+ ของป๋มหรือป่าว เหงผลเทส ต่างๆ ๆ ออกมาดุแย้วมันดึงความสามารถของการ์ดจอออกมาได้เยอะกว่า Amd เยอะเลยอะ ^ ^ ม่ะยู้ถ้าเอามาเล่นเกมจะมีผลแตกต่างกันไงอะคับ ^ ^

    (เทียบกะของเพื่อนๆ ๆ การ์ดจอตัวเดียวกัน XFX 7900gsต่างกันแค่บอดกะCpu เทสด้วยตู้ปลานะคับ)
    E6600 Gpu 20k+cpuXX
    X2 4200+ Gpu 16k+cpuXX
    (เทสเดิมๆๆนะคับไม่ OC)
    อะคับ กะเลยไม่แน่ใจอย่างแรงเยยอะคับ เอิ๊ก ๆ ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    ความคิดส่วนตัวผมคือ

    ถ้าตัว Application มันไม่รองรับฟีเจอร์ Multi-Processer ตั้งแต่ต้น เอา Core2Duo มาก็เท่านั้น(มั้ง) ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    อ่า คอมพ์ที่ผมใช้ที่บ้านตามลายเซนนี่อ่ะครับ
    เทียบ กะ คอทพ์ของสำนักงาน
    p4 3.06 ghz ram ddr 512/533
    ใช้งานพิมพ์ เอกสาร word / excel / present powerpoint /photoshop / เขียนเวปด้วย dreamweaver / ฟังเพลง / เล่นเนต

    ตัว sampron 3000+ ปรู๊ดปร๊าด กว่า P4 เยอะครับ แต่ ...ไรท์แผ่นนี่ ต้องยอม P4 ของเค้าไรท์ เร็วจริงๆๆ (ความเห็นส่วนตัวครับ)

    น้องคนนึงอยู่ห้องอีกฝ่าย ได้ P4 ตัวข้างบนไป ใช้งาน 1 ชุด อ่ะครับ (พอจะปรับแต่ง บางส่วนเป็นนิดหน่อย)

    มานท้าผมว่า เพ่ คอมพ์ที่บ้านเพ่ เอามาบู๊ตเข้า วินโดว์ แข่งกะผมมะ .. ของเค้า 2 ขีดอะครับ เหอๆๆ
    มีหรือ ปู่ Sampron จะยอม! พาไปดูเลยครับ จะๆ คาตา ครึ่ง ขีดเข้าวินโดว์ 5555+ คนท้างงครับพี่น้อง lol

    สรุป-- ถ้ามีตังทำแล้วสบายใจ ซื้อมาใช้เถอะครับ แต่ถ้า งบจำกัด ต้องการประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับราคา ในการ ใช้งาน แอพลิเคชั่น ทั่วๆไป และงานออฟฟิศ AMD คือคำตอบสุดท้าย!

    ปล . บ่นยาวไปหน่อย =.=

Page 1 of 8 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •