overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: CMOS M/B ผมลาโลกไปแล้วหรือป่าว???

  1. #1
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Thumbs down CMOS M/B ผมลาโลกไปแล้วหรือป่าว???

    คือว่าเมื่อวาน ผมเปิดคอมขึ้นมาแล้วมันก็ขึ้นมาว่า New CPU had been install และผมก็กด F1 เข้า BIOS และพอตั้งค่าทุกอย่างเสดแล้วผมก็ปิดคอมไปพักใหญ่และมันก็เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่เปิด ถ่านก็เปลื่ยนแล้ว BIOS ก็เคลียร์แล้ว จะแก้ปัญหายังไงคับ ขอบคุณครับ


    *ใช้บอร์ด P4P800-E Deluxe นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ช่วยหน่อยเร็วเครื่องนี้ต้องใช้ด่วนนนนนนนน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลอง flash bios เข้าไปใหม่ดูยังครับ
    แต่ถ้าใช้ได้ปกติ ก็ทำงานให้เสร็จแล้วค่อยหาทางแก้ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลอง flash bios เข้าไปใหม่ดูยังครับ
    แต่ถ้าใช้ได้ปกติ ก็ทำงานให้เสร็จแล้วค่อยหาทางแก้ก็ได้ครับ
    ยังไม่ได้แฟลชงับ แต่ว่าปัญหาคือที่บ้านไม่มี Floppy Disk คับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Bord รุ่นไหนครับ ถ้าเป็น Mainboard รุ่นใหม่สามารถใช้ Flash ผ่าน Flashกพรอำ ได้ หรือมีโปรแกรม Flash ผ่าน Windows ได้ครับ

    ขอแก้นิดนึง Mainboard ตัวนี้ ไปหา Asus Update แล้วไป Download BIOS มา Flash ผ่าน Windows ได้เลยครับ ส่วนอื่นก็เหมือน คห 6 แหล่ะครับ
    Last edited by tanawat30; 11 Apr 2008 at 10:08:25.

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    P4P800-E Deluxe ตัวนี้เก่าแล้วงับ บางทีถ่านที่ซื้อมามันหมดอายุก็มีน่ะครับ แถวบ้านผมเคยเจอไปครั้ง1 ซื้อใหม่แกะแพ๊คเลย เอามาใส่เหมือนเดิม ขึ้นให้กด f1 ใหม่ เสร็จแล้วไปซื้อถ่านใหม่เปลี่ยนร้านหายเลยครับ แล้วก็ดูพวกขาลองถ่านดูว่ามันสัมผัสกับถ่านเปล่าด้วยน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ผมก็ใช้บอดร์รุ่นเก่า พอถ่านหมดผมก็ใช้แบบไม่ใส่ถ่านมาเกือบปี พอไปซื้อถ่านมาใส่มันก็ไห้กดF1เหมือนเดิม ตอนนี้ก็ใช้มันอย่างงี้แหละเปิดเครื่องมาทีก็ตั้งๆเวลาเอาอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    P4P800-E Deluxe ตัวนี้เก่าแล้วงับ บางทีถ่านที่ซื้อมามันหมดอายุก็มีน่ะครับ แถวบ้านผมเคยเจอไปครั้ง1 ซื้อใหม่แกะแพ๊คเลย เอามาใส่เหมือนเดิม ขึ้นให้กด f1 ใหม่ เสร็จแล้วไปซื้อถ่านใหม่เปลี่ยนร้านหายเลยครับ แล้วก็ดูพวกขาลองถ่านดูว่ามันสัมผัสกับถ่านเปล่าด้วยน่ะครับ
    คือว่าถ่านมันสัมผัสแล้วงับ แต่ว่ามันเอ๋อไงไม่รู้ตอนนี้ผมก็ใช้ BIOS 1010.001 แต่ถ้า Downgrade ไปเป็น 1009 ได้มั้ยงับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ช่วยหน่อยเร็ว มีวิธีอื่นอีกมั้ยๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ช่วยหน่อยคับ ไม่มีวิธีแก้ปัญหาอื่นๆแล้วเหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    คือว่าถ่านมันสัมผัสแล้วงับ แต่ว่ามันเอ๋อไงไม่รู้ตอนนี้ผมก็ใช้ BIOS 1010.001 แต่ถ้า Downgrade ไปเป็น 1009 ได้มั้ยงับ
    ป๋มก็ใช่ตัว P4P800 E Deluxe อยู่ครับ

    Downgrade ไปเป็น 1009 ทำได้ครับติ๊กตรงที่มันบอกว่าอนุญาตให้ Downgrade

    ลองดูครับ ถ้าไม่หายลองสังเกตุ แล้วลองวิเคราะห์ดู

    ถ้าขึ้นว่า " New CPU had been install "

    ขึ้นเมื่อมีการถอด CPU ออกจาก Socket เท่านั้น

    เวลา flash bios หรือ ถอดถ่านออก ก็จะไม่ขึ้นแบบนี้



    ถ้าขึ้นว่า " ให้ Set เวลาใหม่ "

    เกิดจากไม่มีไฟเลี้ยงนาฬิกาของ Bios

    flash bios หรือ ถอดถ่านออก


    ลองดูอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by tube_cats View Post


    ป๋มก็ใช่ตัว P4P800 E Deluxe อยู่ครับ

    Downgrade ไปเป็น 1009 ทำได้ครับติ๊กตรงที่มันบอกว่าอนุญาตให้ Downgrade

    ลองดูครับ ถ้าไม่หายลองสังเกตุ แล้วลองวิเคราะห์ดู

    ถ้าขึ้นว่า " New CPU had been install "

    ขึ้นเมื่อมีการถอด CPU ออกจาก Socket เท่านั้น

    เวลา flash bios หรือ ถอดถ่านออก ก็จะไม่ขึ้นแบบนี้



    ถ้าขึ้นว่า " ให้ Set เวลาใหม่ "

    เกิดจากไม่มีไฟเลี้ยงนาฬิกาของ Bios

    flash bios หรือ ถอดถ่านออก


    ลองดูอ่ะครับ
    ขอบคุณครับงับพี่ ป๋มแก้ได้แล้ว ถ่านตัวเก่ามันหมดอายุเลยไปซื้อตัวใหม่มาเลยใช้ได้

  13. #13
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เพิ่งมาเห็น

    ก่อนไปส่งตัวนี้...ก็เปลี่ยนถ่านให้ใหม่แล้วนะนั่น

  14. #14
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    เพิ่งมาเห็น

    ก่อนไปส่งตัวนี้...ก็เปลี่ยนถ่านให้ใหม่แล้วนะนั่น
    ก็ถ่านที่ลุงอ๊อดให้ใช้ได้ 5 วันต้องเปลื่ยนถ่านใหม่ ซื้อบอร์ดนี้มาเปลื่ยนถ่านไผป 3 รอบแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    BIOS 1010.001 มันเป็นตัวที่ติดตั้งให้ไป หรือว่าตัวใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    BIOS 1010.001 มันเป็นตัวที่ติดตั้งให้ไป หรือว่าตัวใหม่
    ตัวที่ลุงอ๊อด Up ให้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    สงสัยได้เสีย 400 บาทซ่อมแล้วจะหายขาด หึหึ

  18. #18
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    สงสัยได้เสีย 400 บาทซ่อมแล้วจะหายขาด หึหึ
    ผมว่าวันนั้นเปลื่ยนถ่านไปก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่ก่อนที่จะเปลื่ยนถ่านผมไม่ได้ใช้คอมเครื่องนั้นมา 1 เดือนเกี่ยวกันด้วยมั้ยงับ

  19. #19
    OverclockZone Member ome4261's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ P4S533 อยู่ดีก็ให้เข้า Bios อย่างเดียวแล้วค้างเลยทำไรไม่ได้เลย ต้อง flash bios ถึงหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •