overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอวิธีการoverclock ASUS A8N-SLI Deluxe +Athlon 3000+939 เทพ ครับดูน่อยปัญหา เยอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Smile ขอวิธีการoverclock ASUS A8N-SLI Deluxe +Athlon 3000+939 เทพ ครับดูน่อยปัญหา เยอะครับ

    เดิม วิ่ง ที่ 1.8 เอง ครับ เบื่อ เอา clock ได้ แค่ 1.98 เอง ปรับ จากเดิม 200 -- 220 ครับ มากกว่านี้ ค้าง ครับ รบกวนเซียนน่อย ครับ ต้อง ทำไง บ้าง ครับ เรื่องไฟ cpu ไม่ได้ไปยุ่งมัน ครับ แรม ใช้ kington 512/400 ครับ 1 ตัว แปลก ที่ใส่ แรมช่องแรก ที่ติด cpu ร้อง ตลอดไม่รู้เป็นที่อะไร แต่ถ้า ขยับ ไปใส่ แถวที่ 3 กับ 4 เปิดติด 1-2 ร้องตลอดครับ เป็นที่อะไร ครับ ไม่ได้ไปทำไรมัน น่ะครับ เดิมๆๆ ไม่ over ก็ร้อง ไปเคลม mb 2 รอบแล้ว รอเป็นชาติ DCOM ครับ บอกไม่มี ของ นอกเรื่องไปเยอะครับ แนะนำน่อยน่ะครับ ต้องปรับอะไรบ้าง ครับ สดเบียร์ไปหลายขวดแล้ว ไม่ผ่านสัดที หรือจริงมันได้แค่นั้น เหรอครับ ขอบคุณมากน่ะครับสำหรับความคิดเห็นต่างๆๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองทดแรมลงดูสิครับ

    ดูท่าว่าแรมนั้นจะใช้ชิพที่ไม่เข้ากับ CPU ในการ OverClock อ่ะมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยนใส่ kingmax 512/400 8 chip ก็ได้ เท่าเดิม ดันไปมากก็ค้าง ครับ เซ็ง เลยทำไม่เป้น ครับ เซียน

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมไม่เชียนหรอกครับ

    แต่เล่น Athlon 64 มันเรื่องมากกับแรมอ่ะครับ

    บางเม็ดแรมที่ไม่เข้ากับ CPU ลากได้บัส 208 แล้วไม่ไปเลยก็มีทั้งๆที่แรมคู่นั้นเคยลากกับ P4 บัส 300 มาแล้วก็ตาม

    ถ้าเล่นกับบอร์ด ASUS ชิพที่ผมว่าลากได้ดีและเล่นได้ง่ายก็มี Sumsung TCCD TCC5 แล้วก็อินฟินี่อ๋อนบางรหัสเท่านั้น Micron รหัสอะไรผมจำไม่ได้แล้วก็มีอีกตัวที่ลากดี

    ถ้าเล่นกับ Winbond CH-5 BH-6 BH-5 UTT มันก็ลากดีแต่ว่าบอร์ดต้องอัดไฟแรมได้สูงหน่อยแล้วต้องเล่นกับ CPU ตัวคุณสูงถึงจะลาก Mhz ได้สูงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ปกติ ทดแรมลง ก็ไปได้นิ่ม ๆ นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองดูตามลายเซ้นผมดิ ตัวนั้นใช้ Winbond Utt อัดไฟ 3.5

    บอร์ด DFi LP SLi-DR Expert แต่จริง ๆ ก็ไม่ต่างกันหรอกคับ

    ทดแรม ปรับไฟแรม ปรับไฟ cpu ขึ้น

    ที่สำคัญมากคือแรมคับ ส่วนมากที่เขาใช้ ๆ กันก็ tccd tcc5 uccc

    พวก asus ไม่ถูกกับ winbond อ่ะคับ แรมพวกนี้กินไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    บอร์ด asus จ่ายไฟมากสุดก็ได้ซัก 3.2 มั้ง พวกแรมกินไฟก็ไม่ต้องไปหามาครับไม่สมหวังหรอก

    แนะนำให้ปรับ cl แรมหลวมๆ แล้วลดตัว *cpu ลง แล้วเทสดูว่าแรมไปได้เท่าไร
    พอได้ค่าแล้วก็อัดไฟ cpu ให้มิด ทดแรมให้วิ่งต่ำๆ แล้วดูว่า cpu ไกลสุดไปได้เท่าไร
    จากนั้นก็แล้วแต่ท่านจะพอใจให้มันวิ่งเท่าไรก็เซตไปอย่าให้มันเกินที่ท่านลองมาเป็นอันใช้ได้
    (อย่าลืมลดค่า HT ด้วยละ แล้วก็ อัดไฟเลี้ยงชิพเมนบอร์ดด้วย)


    ถ้ายังไม่ปลื้มเปลี่ยนไปเล่น AM2 เลยไกลกว่าเยอะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    โหะๆลืมไปแล้วครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Default

    ปรับ ht ลงเหลือ 4
    ทดแรมเป็น 333 CL 3-3-3-8 2T(ขึ้นอยู่กับแรมนะครับว่าไปได้ขนาดไหน)
    ปรับบัสเป็น 300 CPU = 2.7G Ram จะอยู่ประมาณ 250 นิดๆ
    ปรับไฟขึ้นตามชอบครับ เหอๆ

    โชคดีครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •