overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ++-- OC AMD Senporn2800+ 1.61 มะได้ครับ --++

  1. #1
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default ++-- OC AMD Senporn2800+ 1.61 มะได้ครับ --++

    M/B Asus K8N ผม OC AMD สมพร 2800+ 1.61

    ไมผม OC กะเค้าไม่ได้อะครับ FSB 200 ไม่มีให้เลือกเลยครับ

    ผมเลยลอง ปรับ AI OC ไป 10% สุดๆไปเลย

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]
    Last edited by herodavilman; 5 Dec 2006 at 21:05:10.

  2. #2
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ถ้าผมเอา แรมอีกตัว สเปคแรมเท่ากับแรมที่ผมใช้อยู่ มานจะ Dual Channel ได้ไหมครับ

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ให้เลือกเป็น Manual ครับ แล้่วมัีนจะมีตัวเลขขึ้นมาให้ปรับ


  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...&highlight=K8N

    ลองดูกระทู้นี้เป็นตัวอย่้าง


  5. #5
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ให้เลือกเป็น Manual ครับ แล้่วมัีนจะมีตัวเลขขึ้นมาให้ปรับ
    ใช้ครับ ครั้งแรกมานเป็น สเตนดาด ผมก็เปลี่ยนเป็น มินัม FSB 200 ก็โผล่ขึ้นมา แต่ทำไม ผมเลือแถบ FSB 200 กด Enter มานไม่มีตัวเลขขึ้นมาให้เลือกเลยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    http://www.overclockzone.com/forums/...&highlight=K8N

    ลองดูกระทู้นี้เป็นตัวอย่้าง
    ที่นี้ผมเคยศึกษาไว้ล่วงหน้าแล้วครับ ขอบคุงครับ

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เลื่อนแถบไปที่ 200

    แล้วกดเครื่องหมาย + ครับ


  8. #8
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    เลื่อนแถบไปที่ 200

    แล้วกดเครื่องหมาย + ครับ
    ขอบคุงครับ ผมลืมดูคอมมานด้านขวาไป -_-"

  9. #9
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เกินนี้ ดับแน่ๆครับ หรือว่าผมต้องเพิ่มไฟเข้าไปอีกอะครับ




  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ยังไม่ได้ลดค่า HT นี่ครับ HT ยังเป็น 4 อยู่เลย

    ลดเหลือ 3 ก่อน



    จะลากไปได้อีก

    ไฟไม่ต้องเพิ่มครับ

    ผมกด 2600+ ไปที่ 2.2 ยังไม่ต้องเพิ่มไฟเลยครับ (เดิม 1.6)


  11. #11
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ยังไม่ได้ลดค่า HT นี่ครับ HT ยังเป็น 4 อยู่เลย

    ลดเหลือ 3 ก่อน



    จะลากไปได้อีก

    ไฟไม่ต้องเพิ่มครับ

    ผมกด 2600+ ไปที่ 2.2 ยังไม่ต้องเพิ่มไฟเลยครับ (เดิม 1.6)
    ok.ครับ เด๋วจะลองกดลงไปอีกนะครับ อิอิ

  12. #12
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by herodavilman View Post
    ถ้าผมเอา แรมอีกตัว สเปคแรมเท่ากับแรมที่ผมใช้อยู่ มานจะ Dual Channel ได้ไหมครับ
    ลืมตอบคำถามนี้

    CPU ใน S.754 ทำ Dual Channel RAM ไม่ได้ครับ เพราะ CPU ไม่มี Controller ในส่วนนี้

    แต่ถ้าจะให้ดีสำหรับการ OC ก็ควรจะต้องใช้แรม ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเดียวกัน จะดีที่สุด


  13. #13
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ลืมตอบคำถามนี้

    CPU ใน S.754 ทำ Dual Channel RAM ไม่ได้ครับ เพราะ CPU ไม่มี Controller ในส่วนนี้

    แต่ถ้าจะให้ดีสำหรับการ OC ก็ควรจะต้องใช้แรม ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเดียวกัน จะดีที่สุด
    ว่าๆๆ แย่จัง สงสัยต้องซื้อ 1 GB เลย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ลด HT4 เป็น 3แล้ว กดไม่ลงครับ อยู่ที่ 237 เกินนี้ดับครับ

    ผมว่ามานสุเด้แค่นี้ละครับ

  15. #15
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    อืมมม ทดแรมรึยังครับ


  16. #16
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    หลังจากที่ทดแรมครับผม ลดค่า HT3 แรม333 ผมเพิ่ม HT4 ลงไป ดับครับ ต้องไล่ CPU ขึ้นไปอีกรอบ วิ้งไปที่ 251 แค่นี้ผมพอละครับ อิอิ แต่ไม่รู้ว่ามานจะสเถียนรึป่าวอะจิ -_-"

    ขอบคุง พีคุง มากๆเลยครับ อิอิ

    อุณหภูมิ 35 พอเล่นเกม 40 ครับ น่าจะปรกตินะ เพราะไม่ได้เพิ่มไฟแต่อย่างใด





    คือผมมีประวัติ AMD Duron 1.21 OC 1.31 พอขึ้น 1.40 เท่านั้นหละครับ ดับไม่ธรรมดา ดับแบบไม่ฟื้นเลยครับ พอถอด ชิบCPUมาดู โอแม่เจ่า!! ตงขีดมานมีรอยไหม้ครับ หุหุ หลับยาวจิงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    FSB เยอะเกินปาย มีโอกาศ ไหม้ ไหมครับ

    ไฟอยู่เดิมๆครับ 1.4


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •