overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ช่วยผมวิเคราะห์หน่อยสิ Ram SLI ใส่ 4 ตัวไม่ได้ หรือเป็นเพราะ os 32 bit

  1. #1
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default ช่วยผมวิเคราะห์หน่อยสิ Ram SLI ใส่ 4 ตัวไม่ได้ หรือเป็นเพราะ os 32 bit



    รุ่นตามภาพนี้เลย ใส่ ครบ 4 ตัว บูทวินโดว์ไม่ติดเลย เข้าไบออสได้บ้างแต่ก็ค้าง
    ใส่ 3 ตัว มองเห็น แค่ 2 แต่ใส่ 2 ตัว แต่ช่องคนละสี เห็นแค่ 1 บางทีก็เปิดไม่ติด
    เครื่องนี้ลง os vista 32 บิทไว้ อัพเป็น sp1 แล้ว(เค้าว่าจะทำให้มองเห็นได้ครบ4gb)

    แปลกใจตรงที่ ใส่ 3 ก็มองเห็นแค่ 2ใน task manager กับใน bios แต่ ใน view รายละเอียดของเครื่อง ระบุว่าเป้น 3 แล้ว เพราะอีกเครื่อง ลง64 bitไว้แต่เป็นแรม ddr2 533*3 ก็มองเห็นครบ

    ใครพอทราบว่ามันเป็นเพราะอะไร เป็นเพราะ window 32 บิท หรือเป็นเพราะ Ram 800 SLI ตัวนี้

  2. #2
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    จะเอามาลองกับ ตัวที่ลง 64 บิทไว้ก็ไม่ได้ เพราะบอร์ด รับแค่ บัส 667

  3. #3
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    น่าจะลอง run memtest ทีละคู่ดูคับ ถ้าผ่านหมด น่าจะเป็นที่ M/B มีปัญหากับการใส่ RAM 4GB แบบ 1GBx4 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    หรือ Burn แรมทีละตัวก็ได้ครับ ชัวส์สุด
    ถ้า Burn ทีละตัวแล้วไม่มีปัญหาทั้ง 4 ตัว

    คงต้องลองเอาไปใส่เครื่องอื่นแล้วครับ


    ถ้าเครื่องอื่นใส่ 4 ตัวแล้วใช้ได้ ผมแนะนำ FlashBios MB เป็นเวอร์ชั่นใหม่ดูครับ



    ไม่หายอีก คงต้องเคลม ไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดใหม่


    ปล.ตามนั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •