overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยทีครับ 1950 PRO ทำให้เป็นเรื่องแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ช่วยทีครับ 1950 PRO ทำให้เป็นเรื่องแล้วครับ

    ดูสเปกก่อน
    mixx 350 w ติดเคสมา
    AMD BE-2350
    ASROCK ALIVE NF6G
    KINGSTON 512X2
    HD 80 GB
    DVD-ROM

    shapphire 1950 pro
    --------------------------------------------------------------------------------

    ช่วยทีครับ มีปัญหาซ่ะแล้ว

    หลังจากที่ผมได้การ์ดจอมาตอนสายๆนี้เอง ผมดีใจมากๆเลยตอนนั้นแต่สิ่งที่ไม่คาดคิที่เกิดขึ้นคือ

    ตอนแรกผมเล่นคอมอยู๋ยังใช้งานได้ปกติครับ

    แต่พอเอา X1950pro มาเสียบนี้แหละะครับ คิดในใจคงจะเล่น COD4 ปรับสุดๆไปเลย พอเปิดเครื่องปุ๊ป อ้าว เครื่องทำงานไปได้แป๊ปเดียว แล้วก็ดับ

    ผมก็คิดว่า PSU คงไม่พอ

    เลยเอา 450 W ของแถมเหมือนกัน มาต่ออีกครั้ง ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ก็คงคิดอีก คงต้องขอเงินแม่ซื้อ PSU อีกแล้วแหล่ะ

    เลยถอดการ์ดจอออก จะใช้ออนบอร์ดก่อน

    แต่พอเปิดเครื่องปุ๊ป เอาแล้วไง เป็นเหมือนเดิมอีก

    เปิดปิดเป็น สิบๆครั้งก็ยังเป็นเหมือนเดิม แบบ เปิดเครื่องทำงาน มาแป๊ปเดียว มันก็ดับ แต่ไฟครงหน้าเคสมันยังออก สีเขียว อยู่ น่ะ แต่ พัดลม CPU กับ พัดลม เคส มันไม่หมุน


    ใครรู้บ้างครับว่าอาการนี้มันเป็นอะไร ช่วยทีครับ ขอร้อง Y-Y

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ไดรเวอร์ตีกัน
    ลองลงวินโดวส์ใหม่
    เคยเป็น แต่เป็นกะบอร์ด A8n-vm กะการ์ด x600

  3. #3
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มันเปิดเครื่องไม่ถึง วิ แล้วมันก็ดับไปเลยครับ

    จึงไม่สามารถลงวินโดว์ได้เลยง่ะ T+T

  4. #4
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ช่วยด้วยน่ะครับ ยังไม่ทันจะสัมผัสมันเลย มีเรื่องซ่ะแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ลองแยกชิ้นแล้วประกอบกลับดูนะครับ เทสนอกเคสดูครับหาไรมารองกันช๊อตด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ตอนใส่การ์ดจอ มันไปโดน Ram ไรงี้ป่าวครับ เลยคอมดับ ><

    ปล. power supply ที่เอามาใช้นี่มันไม่เสียหรอครับ ไม่งั้นพัดลมน่าจะหมุนนะครับ (หรือผมเข้าใจไรผิด)

  8. #8
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ลองดูสายไฟตรงข้างCPU ดิครับมันหลุดไหมลืมเสียบหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    อาการนี้มันน่าจะ ช๊อตรึเปล่าครับ

    แต่ผมดม อุปกรณ์ทุกอย่างแล้วน่ะไม่มีกลิ่นไหม๊เลยง่ะ อาการเหมือนไฟไม่เข้าอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    หรือไม่ก็ลองเชคฟิวส์ของ PSU ดูนะครับอาจขาดก็ได้

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง Clear CMOS ดูก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลอง Clear CMOS ดูก่อนครับ
    เปิดได้แล้วครับ แต่มัน BOOT เข้าวินโดว์ไม่ได้ง่า สงสัยเปิดปิดมันบ่อยเกินไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •