overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอทราบวิธีการต่อแรมแบบ Dual Channel

  1. #1
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default ขอทราบวิธีการต่อแรมแบบ Dual Channel

    วิธีการต่อแรมแบบ Dual Channel ต้องต่อแบบไหนครับ
    มีช่องต่อ 4 ช่อง สีเหลือง 2 กับสีดำ 2 ช่อง
    ต่อตามสีหรือว่าต่อตามคู่ช่องมันอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามสีก็ได้คับ เหลือง คู่ เหลือง / ดำ คู่ ดำ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Dual = คู่ ๆ = สีเดียวกัน (หรือ 2 คู่ก็ได้)
    รูปปลากรอบ


    Last edited by TWK.; 12 Apr 2008 at 14:40:00.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ดูตามสีครับ

  5. #5

    Default

    ดูในคู่มือเมนบอร์ดครับ ว่าให้เสียบอย่างไร

    ส่วนมาก จะให้เสียบสีตรงกัน

    แต่มีบางรุ่น ต้องเสียบคนละสีกัน ถึงจะ Dual

  6. #6
    OverclockZone Member junkyjoke's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ส่วนมากจะตามสีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตามท่านข้างบน
    ปล.ต้องเป็นแรมชนิดเดียวกัน เม็ดแรมรุ่นเดียวกัน บัสวิ่งเท่ากัน
    ทุกอย่างเท่ากัน จึงจะ Dual เสียบปุ๊ม เครื่องก็จะทำการ Dual ให้เราเลย

  8. #8
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    ตามนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    แรมต้องเท่ากัน เหมือนกันทุกอย่าง ถึงจะเป็น dual ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member junkyjoke's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ซื้อแบบเป็นแพคTwinก้ได้ครับ มั่นใจได้เลยว่าDualชัวร์ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    ขอบคุณมากครับไปซื้อมาและคอเซแบบคิท อุอุ
    เสียบตามสีเรียบร้อย

  12. #12
    topbangkok's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    BTS ปุณณวิถี

    Default

    ถ้าผมมี Giel 2x1GB 6400 ก็เสียบไปสีเหลืองทั้ง 2 ช่อง
    และก็มี Corzair 2x1GB 5300 เสียบไปที่สีน้ำเงินทั้ง 2 ช่อง

    แบบนี้จะวิ่ง Dual มั้ยครับ?

  13. #13
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    โห Corsair 1Gb * 2 แบบ Twin มัน 5300 เลยหรอ ทำไมผมซื้อ 1Gb / 667 มา ตัวละ ประมาณ 700 เองง่า

    เพราะ Twin มานมะมีขาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •