overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Slot Ram เสียเป็นไปได้มั้ยครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post Slot Ram เสียเป็นไปได้มั้ยครับ?

    มี 4 slots
    ใส่ slot 1 เปิดเครื่อง 5-10 นาที restart เอง ลอง memtest ก็ไม่ได้ค้างเลย

    slot 2 3 4 ไม่เป็นอะไรเลย memtest ผ่านหมด.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นไปได้เหมือนกัน
    ไม่แรม ก็ Slot แรม ไล่ๆ เช็คดู

  3. #3
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ใช้ MEM TEST ผมหนายหรอครับ +.+ วินโด้วหรอ ไม่ค่อยมีคนเทสบน ไบออสเลย อ่า

    เอาแปรงปัด [ ] 1 ยางคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เสียได้สิครับ ของผมยังเสียเลย เลยต้องเอาไปเคลมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เป็นไปได้ที่ slot เสีย
    แล้วก็เป็นไปได้ ว่าไม่เสีย เพราะเมนบอร์ดบางรุ่น จะมีการตั้งค่า ของ Slot 1
    ให้มีการรับส่งข้อมูล ไว กว่า ปกติ ลองเข้า bios ถ้ามีการปรับค่า การรับส่งข้อมูล
    ของ slot ก็ให้ลอง > ns
    ปรับค่า slot 1 ให้เท่ากับ slot อื่น แล้วลอง เทส ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aOffrOzen View Post
    ใช้ MEM TEST ผมหนายหรอครับ +.+ วินโด้วหรอ ไม่ค่อยมีคนเทสบน ไบออสเลย อ่า

    เอาแปรงปัด [ ] 1 ยางคับ
    memtest ใช้มานานแล้วครับ

    test บน dos ครับ เข้า bios boots จาก cd test

    ไม่เคย test ใน win

    จะลอง ปัด slot 1 ดู
    thanks


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •