overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องจอ lcd แบบ digital หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default ถามเรื่องจอ lcd แบบ digital หน่อยครับ

    ปัญหามันมีอยู่ว่าผมซื้อจอ lcd samsung 19นิ้ว widescreen มา
    ด้วยความที่ไม่รู้ ในกล่องให้ทั้งสายแบบ D-sub และ DVI มา ผมก็เลยต่อมันซะสองสายเลย
    ก้อไม่ได้เอะใจอะไรใช้งานไปตามปกติ และตลอดที่ใช้งานมันผมก้อคิดว่ามันส่งภาพแบบดิจิตอลอยู่ตลอด
    มาวันนึงก็เอะใจ ทำไมถ้าเป็นดิจิตอลแล้วไมตรูต้องมาปรับออโต้แอสจัสทุกรอบเลยวะ - -
    พอดีไปเจอปุ่มนึงตรงหน้าจอชื่อปุ่ม Source พอกดปุ๊บมันสลับไปอีกหน้า มันขึ้นบอกด้วยว่า Digital แต่หน้าจอนี้มีแต่วอลเปเปอร์หน้าจอ ไอค่อนต่างๆทาร์สบาร์ก้อไม่มี
    และก็กดปุ่ม Sourceอีกรอบกลับมาหน้าAnalogซึ่งในหน้านี้ยังมีไอค่อนและหน้าwindowsครบถ้วน
    ก้อเลย งง เอามากเลยครับ จะทำยังไงให้ภาพ windows ทั้งหมดมาแสดงผลแบบ digital

    ผมลองกดปุ่มSourceให้เป็นแบบDigital แล้วถอดสายD-subออก ภาพฝั่งDigitalก็ยังคงแสดงแค่ wallpaper แต่ไอค่อนต่างๆ หน้าwindows มันไม่ตามมาอ่ะครับ งงมากๆ เหมือนกับว่ามันยังอยู่หน้าที่เป็น Analog

    ไม่รุ้จะ งง กับคำถามผมหรือเปล่านะคับ


    นี่เป็นภาพจากการกด PrtScrn หน้าจอมาครับ มันเซฟมาทั้งสองฝั่งเลย Analogอยู่ซ้ายและDigitalอยู่ขวา มันแสดงผลฝั่งเดียวนะครับ เวลาใช้หน้าจอฝั่ง Analog เวลาเลื่อนเม้าส์ไปทางขวานี่เม้าส์หลุดไปฝั่งDigitalได้ด้วยกว่าจะลากกลับมาฝั่งเดิมได้ T T ผมไม่อยากใช้สองหน้าแบบนี้อยากใช้ Digital อย่างเดียวทำไงดีครับ
    Last edited by comeng; 13 Apr 2008 at 05:40:55.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    มันเซ็ตให้แสดงผลออก2จออยู่รึเปล่าครับ ลองเซ็ตให้กลับมาแสดงผลจอเดียวดูครับ คลิกขวาแล้วเลือกproperties อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ปกติport DVIเป็นแบบPlug&Ready to Playคับ เสียบ/ถอดแล้วเครื่องรับรู้สถานะทันที

    สภาพอาการบนจอที่เห็นนั่นคือเครื่องเห็นว่าคุณมีmoniter2ตัว(D-Sub+ DVI) ปกติคนใช้dual moniterก็prt scnก็ออกมาแบบนี้
    แค่ถอดสายD-Subให้เครื่องเหลือเห็นจอเดียวตอนbootแล้วRestartเครื่องก็หายแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    ถอยสาย d-sub ออกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองทำดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ต่อทีสองสาย...ทำไปได้.....เลือกอันที่ดีที่สุดครับ DVI

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    มันเป็น Dual Monitor อยู่หรือป่าวแบบที่คุณ Calidan บอก ลองปรับที่โดรเวอร์ดู เลือกเป็น Single Display แล้วก็ถอดสาย D-sub ออกก่อนด้วยนะ หุหุ เล่นเสียบสองสายซะงั้น

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ถอด D-sub ออก เเล้วรีเครื่องหนึ่งครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ทำตามที่ทุกคนบอกละครับ ขอบคุณมากมาย
    ได้ผลตามที่บอกครับ ^^ ฉลาดขึ้นสักทีผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •