overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: รบกวนหน่อยครับ คอมชอบค้าง บางครั้งก็ภาพเละ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Post รบกวนหน่อยครับ คอมชอบค้าง บางครั้งก็ภาพเละ

    Spec เครื่องก็
    Core2Duo E4500
    Mainboard GA-P35C-DS3R
    Ram Kingbox 2gb
    Geforce 8800 GT (Spark)
    PSU Tsunami Extreme 450w

    อาการคือตอนพึ่งเข้าวินโดว์ใหม่ๆจะชอบค้าง เมาส์ขยับไม่ได้เลย ไม่ขึ้นจอฟ้า (ใช้ driver 169.21)

    ก็เลยลองเปลี่ยน driver หลายๆ version ดูก็เป็นเหมือนเดิม เปลี่ยนไปใช้ 174.74 beta
    ขึ้นจอฟ้า บอกว่ามีปัญหา nv4_disp

    กลับไปใช้ driver ตัวที่ให้มาก็เป็นเหมือนเดิม บางครั้งเข้า window มายังไม่ทันจะ login ก็เห็นภาพของเดิมตอนที่กำลังเข้า window ใหม่ๆแล้วก็ค้างไปเลย

    แล้วพอตอนกด restart ก็จะเห็นหน้าจอมีเส้นประขาวๆ จุด***งๆกันไม่ถี่มาก อยู่ 4 5 เส้นพาดในแนวตั้งตลอดความยาวจอ

    เป็นทั้งตอน show logo Gigabyte ตอนบูท (อันนี้เส้นประดำๆ) แล้วก็ตอนบูทขึ้นโลโก้ของ window

    พอเข้า window ได้หน้า login บางครั้งมันก็ไม่แสดงขนาดหน้าจอตาม resolution ที่ปรับไว้ตอนแรก เหมือนการ์ดจอไม่ทำงาน

    นอกจากนี้คือถ้าเปิดเครื่องไปซักพักแล้วไม่ค้าง จะใช้งานได้ค่อนข้างนานมาก หรือไม่ก็ไม่ค้างเลย
    ส่วนใหญ่จะมาค้างตอนเข้า window ใหม่ๆ ลง window xp sp2 ORI ใหม่ 2 3 รอบแล้วก็ยังไม่หาย (ยังไม่ลงโปรแกรมอะไรเลย)

    อาการแบบนี้ฟันธงได้เลยรึเปล่าครับว่าการ์ดจอเสีย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ล่าสุด เข้าไปเล่น rainbowsix vegas2 ภาพมืดสลับกับภาพในเกม แล้วก็ค้างเป็นระยะ

    อุณหภูมิการ์ดจอ idle 47 ตอนเล่นอยู่ประมาณ 55 ไม่เคยเกิน 60 (underclock ลงมาที่ default ทั่วไปของ 8800GT)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมคิดว่าการ์ดจออาจจะมีปัญหานะครับ ไม่ก็วินโด้มีปัญหานะครับ เพราะโดนมากันตัว ไอ้ตัวoriที่ปล่อยกันในบิทนี่แหละครับ อาทิตย์ก่อนประกอบคอมมาใหม่ ลงเลย เข้าวินโด้ได้ครั้งเดียวระหว่างลงไดร์เวอร์ปรากฎค้างครับ เอาใหม่ฟอแมทใหม่ลงใหม่เลย คราวนี้ชอบไปค้างตรงหน้าจอโหลดวินโด้ดำๆแล้วมีแถบตัวหนอนวิ่งอ่ะครับ เรียกว่าค้างกระจายครับลงใหม่เป็น10รอบ สุดท้ายเอาเวอร์ชั่นเก่าๆมาลงฉลุยไม่มีปัญหาครับ

    ยังไงลองเปลี่ยนไปใช้วินโด้เวอร์ชั่นอื่นก่อนนะครับ(เก่าๆตัวธรรมดาๆ) แต่ถ้ายังไม่หายสงสัยจะการ์ดจอแล้วแหละครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU เกรงว่าไฟจะไม่พอจ่ายให้ระบบ ( Tsunami Extreme 450w )
    แล้วได้เสียบสายไฟเข้าการ์ดจอทุกเส้นใหม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    psu เสียบเข้าการ์ดจอครบครับ (หัวแยก)

    เดี๋ยวยังไงจะลองลง xp อีกทีครับ ><


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •