overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เราสามารถ ใช้ COLO ได้เองรึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default เราสามารถ ใช้ COLO ได้เองรึป่าวครับ

    คือปกติตอนนี้ผมโหลด Bit ประจำ แต่เห็นว่ามีบริการเช่า COLO แต่ต้องจ่ายเป้นเดือนๆไป

    ผมเลยอยากจะถามว่าถ้าเราจะหาซื้ออุปกรณ์มาใช้ส่วนตัวเอง ทำได้ไหมครับ


    แบบเช่น จะเล่นเน็ทก็หา MODิEM อะไรมาประมาณนั้นอ่ะครับ ( เขเ้าใจที่ผมยกตัวอย่างป่าวหว่า) อิอ

    ส่วนเรื่องเงินผมมีคนจัดการให้ผมอยู่แล้ว


    เลยอยากรู้หน่ะครับ ว่ามันทำเองได้ไหมและต้องซื้ออุปกรณ์อะไรมาใช้มั่ง แต่ถ้ามันจะต้องทำกับเป็นบริษัทผมจะได้เลิกฝัน 55+

  2. #2
    OverclockZone Member nongdsl's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    รังสิต,จรัญฯ,นนทบุรี,KMITL

    Default

    ผมก็เคยคิดเหมือนท่านเลยถามข้อมูลจากเจ้าของโคโล ท่านต้องมีเครื่องSeverไปตั้งที่กสท.บางรักเสียค่าเช่าเดือนล่ะประมาณ3,000กว่าบาท ท่านก็จะสามารถใช้งานโหลดบิทได้เต็มที่เพราะอินเทอร์เน็ทที่นั่นมีความเร็วสูงมาก(ผมเเนะนำให้ไปเช่าเจ้าของโคโลดีกว่าเดือนละประมาณ300บาท)
    หากท่านจะใช้งานอยู่ที่บ้านก็จะได้ความเร็วอินเทอร์เน็ทแค่ที่ท่านขอไว้ ไม่มีทางที่จะเปิดโคโลเองที่บ้านได้เพราะอินเทอร์เน็ทตามบ้านมีความเร็วที่จำกัด
    หากข้อมูลผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ รอท่านอื่นต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member nongdsl's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    รังสิต,จรัญฯ,นนทบุรี,KMITL

    Default

    เสริมอีกนิดครับ
    หากท่านโหลดบิทเป็นประจำผมแนะนำให้ไปเช่าโคโลดีกว่าสะดวกกว่า ท่านไม่ต้องคอยเปิดคอมทิ้งไว้ให้เปลืองไฟเพื่อSeedไม่ต้องคอยกังวลเรื่องค่าอัพโหลด

  4. #4
    OverclockZone Member kittikon's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    สำหรับที่ผมเข้าใจนะครับ colo ก็คือการคเช่าพื้นที่เพื่อที่จะวาง sever ในการโหลดบิทแค่นั้นเองความเร็วของเน็ทก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเช่าราคาแบบไหน ไม่ต่างจากที่คุณโหลดที่บ้านเท่าไรครับแต่แบบ colo ก็ตามที่บอกไปโหลดได้เร็วมากกว่าเปิดตลอดไม่ปิด (ก็เปิดเป็น sever ) ถ้าคุณคิดว่าโหลดบิทปกติผมว่าเช่าเอาจะถูกกว่านะครับ แต่เวลาจะเอา file ที่โหลดมาก็เอา HDD ไปดึงข้อมูลที่วาง colo ไว้ไม่ก็ใช้ FTP ดึงเอาก็แต่ไม่ต่างจากโหลดบ้านเท่าไร ข้อดีอยู่ตรงที่คุณจะได้ ratio เร็วมาก
    ตอบเท่าที่ผมรู้บวกกับมีเพื่อนที่เช่าอยู่นะครับ ถ้าตอบไม่ตรงประเด็น ก็ขออภัยด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ขอบคุณมากครับ ผมเข้าใจละ สรุป เช่าเอาดีกว่า อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    คือปกติตอนนี้ผมโหลด Bit ประจำ แต่เห็นว่ามีบริการเช่า COLO แต่ต้องจ่ายเป้นเดือนๆไป

    ผมเลยอยากจะถามว่าถ้าเราจะหาซื้ออุปกรณ์มาใช้ส่วนตัวเอง ทำได้ไหมครับ


    แบบเช่น จะเล่นเน็ทก็หา MODิEM อะไรมาประมาณนั้นอ่ะครับ ( เขเ้าใจที่ผมยกตัวอย่างป่าวหว่า) อิอ

    ส่วนเรื่องเงินผมมีคนจัดการให้ผมอยู่แล้ว


    เลยอยากรู้หน่ะครับ ว่ามันทำเองได้ไหมและต้องซื้ออุปกรณ์อะไรมาใช้มั่ง แต่ถ้ามันจะต้องทำกับเป็นบริษัทผมจะได้เลิกฝัน 55+
    สนใจไหมท่าน McCLoY ยังมีที่ว่างอยู่อีก ถ้าสนใจยังไง PM มาคุยกันได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เปิดได้สิครับ Colo ที่บ้าน
    แต่จะไม่ใช่ชื่อว่า Colo น่ะ

    สมมุตละกันนะครับ
    ทำ Colo ที่บ้าน Colo สูบบิทที่บ้านเรา ก็ได้ความเร็วเท่ากับเน็ตบ้านเราน่ะแหละครับ
    - -


    ส่วนมากเขาจะเอาเครื่องคอมไปตั้งที่ dlm เพราะอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ~1Gbps

  8. #8
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    เช่าเอาเรยยยยย ประหยัดดี มีคนดูแลให้ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    เช่าที่ไหนดีๆ ไม่แพง

  10. #10
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ถ้าสนใจเรื่องทำ Colo ก็ PM มานะครับพอดีมีเอกสารนิดหน่อย ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ชื้อ HDD ไปใส่ที่ กสท เอา

  12. #12
    OverclockZone Member boody's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    Siam,Sathron,Pattanakarn,.TNI-CE

    Default

    แต่ว่าพอโหลด เสด ต้องไปเอาอีก 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •