overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามเรื่องบัส 1333 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default สอบถามเรื่องบัส 1333 คับ

    คือว่า ผม ดู M/B นี้ไว้อยู่อ่ะคับ GiGabyte GA-EP35C-DS3R - FSB1333/4Dual-DDR1333/
    8SATA-II(Raid)PCI-E S.7.1ch+L(GB)

    คือว่าจากที่ดู FBS มัน 1333 และ บัสมัน 1333 เป็น DDR3 ใช่มะครับ แล้วผมจะใส่แรมที่เป็น DDR2 ได้มั้ยครับ หรือยังไงดี ช่วยอธิบายหน่อยครับ เพราะ DDR3 มันยังแพงอยู่อ่ะคับ เห็นเพื่อนบอกว่าใส่ DDR2 ได้ แต่มะค่อยมั่นใจ
    ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าควรใส่แรม บัสเท่าไหร่ดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    GA-EP35C-DS3R มีสล็อตแรมแบบ DDR3 2 สล็อต บัส 1333 MHz ครับ
    ส่วน DDR2 รองรับสูงสุด 1066 MHz ถ้าจะใช้ 1200 MHz ต้อง OC เท่านั้น
    ใส่ DDR2 ก่อนครับ DDR3 ไว้เผื่ออนาคต

  3. #3
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ คือว่า สล็อตแรมมันมี 6 สล็อต อ่ะคับ อยากทราบว่า จะสังเกตสล็อตที่เป็น DDR2 ยังไงอ่ะคับ มันมี สีอยู่ 3 สีอ่ะคับ คือ เหลือง แดง เขียว อะคับ


    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบครับ ช่วยได้มากจิงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เหลือง : DDR2 ช่อง 1
    แดง : DDR2 ช่อง 2
    เขียว : DDR3 ช่อง 1

    เหลือง : DDR2 ช่อง 3
    แดง : DDR2 ช่อง 4
    เขียว : DDR3 ช่อง 2

  5. #5
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    พี่คับ มีเมล์มั้ยอ่ะคับ เผื่อจะได้ถาม ในเมล์เลยดีกว่าอ่ะคับ
    นี้เมล์ผมคับ ยังไงก็ช่วยแอดมาก็ได้หรือจะให้เมล์ผมมาก็ได้นะคับ

    magig_tomagig@hotmail.com

  6. #6
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    บอร์ดกระเทยอีกเเระ เฮ้อ.........

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องแยกส่วนกันครับ คำว่า FSB 1333 คือรองรับCPU FSB133 รุ่น 45nm รุ่นใหม่ๆ
    ส่วน DDR 1333 คือ มันรองรับแรม DDR3 ได้ 1คู่ แต่ไม่สามารถใช้ร่วมกับDDR2 ได้

    ส่วนตัวไม่ชอบ บอร์ดแบบนี้ เท่าไรครับ มีก็ไม่ได้ใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •