overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รีเน็ทแล้วไอพี Lan ชอบเปลี่ยนฟอเวิศมะได้เลยอ่ะงับ

  1. #1
    OverclockZone Member aegiseve's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default รีเน็ทแล้วไอพี Lan ชอบเปลี่ยนฟอเวิศมะได้เลยอ่ะงับ

    รีเน็ทแล้วไอพี Lan ชอบเปลี่ยนฟอเวิศมะได้เลยอ่ะงับ

    เช่นตนแรกผม ipconfig ดูไอพีเป็น 192.168.1.102

    พอรีเน็ทอีกทีไอพีเปลี่ยนเป้น 192.168.1.105

    มีวิธีทามให้ไอพีมันไม่เปลี่ยนไหมอ่ะคับ

  2. #2
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    ทำ Static IP สิ ไม่ก็ Reserve IP ให้ MAC นั้นๆ น่ะครับ ที่ Router น่ะ

    ถ้าทำไม่เป็นเอาดิบๆ เลยก็ ใส่ IP ที่เครื่องลูกเลยครับ ไม่ต้อง รับDHCP

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    เข้าไปตั้งค่า ฟิคเลขไอพีไปเลยฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member aegiseve's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    รบกวนสอนวิธีฟิกไอพีให้ได้ป่ะคับ ทําเครื่องคอมเจ้งไปละ ตอนนี้ใช้โน้ตบุค แหะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    บอกรายละเอียดพวกรุ่นเร้าเตอร์หน่อยครับ ^^ ถ้าเราไม่อยากให้มันแจก Ip ให้ก็ ปิดพวก DHCP ประมาณนี้อะครับแล้วไปตั้งค่า Ip ที่การ์ดแลน หรือ พอร์ตแลน ไวเลสของโน๊ตบุ๊คท่านได้เลยครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เราเตอร์รุ่นไหนนะ

  7. #7
    OverclockZone Member aegiseve's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    http://www.portforward.com/english/r...ine_Server.htm รุ่นนี้คับผม

  8. #8
    OverclockZone Member aegiseve's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ต่อแบบธรรมดาอ่ะคับ ไม่ใช่ไวเลท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •