overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: แนะนำCPUAMDแบบดีๆทีจ้ามีงบประมาณมาดู

  1. #1
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Unhappy แนะนำCPUAMDแบบดีๆทีจ้ามีงบประมาณมาดู

    มีงบ3พันอ่ะคับอยากได้CPU AMDสัก2.0Ghzขึ้นพอจะมีป่าวคับ
    และถามอีกเรื่องหนึ่งคับอาการคอมผมคับ
    ไช้CPU AMD สมพรอน 1.6กิกนะคับ
    การ์ดจอจีฟอก7100Gs
    เมนบอร์ดของASROCKคับ
    และซัพพาย450W
    Ram DDr2 1กิกใส่512-2ตัว
    หม้อไฟในบ้าน5แอม
    คืออาการเป็นแบบนี้คับ
    คือผมก็เล่นพวกเกมออนไลท์ทั่วไปนะคับหรือเกมPCต่างๆๆ
    เล่นไปเล่นมาไม่ถึงชั่วโมง
    เล่นไปเล่นมาคอมค้างอ่ะคับบางทีก็รีเซทเองเลยคับ
    ผมเลยไปไห้ช่างดูเขาบอกการ์ดจอเสียผมก็ไปเคลมได้ตัวไหม่มา
    มานก็เป็นอาการเดิมคับ
    แล้วผมก็ไปที่ร้านอีกทีมานบอกแรม2ตัวมานไม่ซัพพอตร้านก็เอาออกไห้ตัวนึง
    มานก็เป็นอาการเดิมอีกคับผมเล่นเกมไม่เคยมีความสุขเลยคับตั้งแต่ซื้อคอมมาเป็นแบบนี้มาเรื่อย1ปีแล้วคับเป็นตั้งแต่ซื้อมาเลยผมอารมเสียมากๆบางทีอยากทุบคอมทิ้งเลยคับ
    ใครรู้สาเหตุวิธีแก้ช่วยบผมทีคับและอีกอย่างบ้านผมไม่มีแอรใส่พัดลมในคอมแค่2ตัวพัดลมCPUกับซัพพายคับผมควรทำไงดีคับไห้อาการมานหายไปตอนแรกผมนึกว่าไวรัสฝังตัวในวินโด้ก็ไปลงวินโด้ไหม่ก็เป็นอีกคับ

    ขอบคุณมากคับที่เขามาอ่านหรือไห้คำแนะนะกับผมคับ
    สมาคมAMD แห่งประเทศไทย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ร้านที่เอาไปให้ซ่อมอยู่แถวไหนหรอคับแนะนำบ้างคับจะได้ไม่หลวมตัวไปโดนหลอก

    AMD x4200+ 2100 ตัวนี้น่าจะพอนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เจออย่างคุณก็น่าอารมณ์เสียนะครับ แต่ตั้งกะเล่นคอมมา เคยเจออาการแบบนี้ ส่วนใหญ่อาจเป็นเพราะไฟPSUไม่พอ
    ถ้าของคุณไม่ใช่450Wแท้ๆ อาจจะเป็นไปได้ครับ หรือถ้าค้างแล้วรีเซทอีกกรณีก็อาจเกิดจากความร้อนสะสมในเครื่องสูงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    เรื่องเอาคอมไปซ่อมผมพูดจริงนะว่าให้ช่างเก่งระดับเทพขนาดไหนก็หาอาการยากครับ เพาะต้อง ใช้เวลาอยู่กับมัน แล้วก็ต้องทดสอบหลายวันถึงจะรู้ว่าหายหรือป่าว ผมว่าคนที่จะซ่อมได้ดีที่สุดคือตัวคุณ
    ที่ผมเคยเห็นอาการแบบนี้เท่าที่จำได้
    1ความร้อน cpu สูง
    2VGA กับ M/B ตีกัน เพาะเมนบอดเริ่มเสีย เปลียนVGA ซักพักก็เป็นอีก แต่ถ้าเปลียนมาแล้วเป็นเหมือนเดิมเลยก็น่าที่จะเป็นที่ตัวอื่น
    3PSU จ่ายไฟขาดๆเกินๆ
    ผมว่าลองหาเพื่อนที่มีของที่เอามาลองได้มาลองให้หมด ครับ จะได้เสียเงินน้อยๆขอให้ทำได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากคับแต่ผมควรทำไงดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    เรื่องเอาคอมไปซ่อมผมพูดจริงนะว่าให้ช่างเก่งระดับเทพขนาดไหนก็หาอาการยากครับ เพาะต้อง ใช้เวลาอยู่กับมัน แล้วก็ต้องทดสอบหลายวันถึงจะรู้ว่าหายหรือป่าว ผมว่าคนที่จะซ่อมได้ดีที่สุดคือตัวคุณ
    ที่ผมเคยเห็นอาการแบบนี้เท่าที่จำได้
    1ความร้อน cpu สูง
    2VGA กับ M/B ตีกัน เพาะเมนบอดเริ่มเสีย เปลียนVGA ซักพักก็เป็นอีก แต่ถ้าเปลียนมาแล้วเป็นเหมือนเดิมเลยก็น่าที่จะเป็นที่ตัวอื่น
    3PSU จ่ายไฟขาดๆเกินๆ
    ผมว่าลองหาเพื่อนที่มีของที่เอามาลองได้มาลองให้หมด ครับ จะได้เสียเงินน้อยๆขอให้ทำได้นะครับ
    ตามนี้เลยครับ
    แต่ถ้า PSU ของคุณไม่ใช่ watt แท้ผมแนะนำให้ลองข้อ 3 ก่อนเลยยืม PSU แท้จากเพื่อนหรือคนรู้จักมาลองดูก่อน (เค้าจะให้ยืมมั้ยเนี่ย)

  7. #7
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    อย่างแรกง่ายๆเลย เปิดฝาข้าง เอาพัดลมเป่าอัดเข้าไป เบอร์3 เต็มที่

    ถ้าไม่เป็นเลย ก็อุณหภูมิในเครื่องเลยแน่ๆ คนไม่รู้ก็ทำได้วิธีนี้ไม่ยาก
    ค่อยๆเชคไป การ์ดจอ หรือ CPU

    ถ้ายังเป็นอีก ก็ลองดู PSU ค่อยๆไล่ไป......

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ที่ดีๆหน่อยดีกว่า

    แล้วบอร์ด ASROCK รุ่นอะไรครับเนี่ย

    แต่ก่อนเครื่องที่ทำงานก็เคยใช้สามพรลากไป 2.8 ยังใช้ทั้งวันสบายๆไม่มีปัญหา แรม 512*2

  9. #9
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆขอบคุณมากคับใครมีวิธีเจ๋งๆก็ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคับผม
    เพราะผมไม่มีความสุขเลยอุตตส่ามีคอมไช้เครื่องแรกในชีวิตคับผม

  10. #10
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    เคยเป็นอยู่ แฟรช ไบออทแล้วหาย แต่เป็น อินทล PD
    ถ้าลองหลายวิธีแล้ว
    ลองรีเซ็ทไบออท หรือแฟรชไบออท ดูด้วย
    เผื่อไปตั้งค่าอะไรในไบออท

  11. #11
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ความร้อน คับ ลองหาโปรแกรมเช็คดู

  12. #12
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    คับความร้อนคับผมลองเช็คดูแล้วใช้โปรแกรมSpeedFANเช็คดูอุณภูมิ40+หมดคับบางทีแดงเป็นรูป4ครบเกือบทุกอันคับผม

  13. #13
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ดันๆๆหน่อยช่วยกันหาวิธีแก้คนละวิธีก็อย่างดีเผื่อคนอื่นเป็นแบบผมจะได้แก้วิธีได้คับผม

    ขอบคุณมากคับผม
    สมาคมAMDแห่งประเทศไทย

  14. #14
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เคยเป็นอาการคล้ายๆแบบนี้อ่ะครับ แต่ช่วงนั้นใช้มาแล้วสัก2ปี เปลี่ยนPSUแล้วหาย

  15. #15
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    คับผมขอบคุณมากท่านต่อไปเชิญหาวิธีแก้ปัญหาจ้า

  16. #16
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ดันๆๆจ้าอย่าไห้กระทู้ผมตกเพราะผมหาเอาวิธีที่พวกพี่ๆมารวมกันแล้วแยกแยะว่าควรทำไงดี

  17. #17
    OverclockZone Member Joecoleman's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    อาการนี้ผมเจอครับ ในบอร์ด asrock nf6p แล้วก็กับ cpu 4200 + ผมไล่ ไปไล่มา ซิลิโคนครับ ระบายความร้อนไม่ได้เปลี่ยน ก็ใช้ได้ยาว ไป ๆ มา ๆ ใส่การ์ดจอไปอีก 1 ไฟไม่พอ เปลี่ยนซัพพลาย แล้วอีกอย่าง วินโดว์ โม สารพัดอะไรนั่น อย่าไปหามาใช้ครับ มันมั่ว ไงก็ไม่รู้ error ประจำครับ

  18. #18
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ผมว่าคุณไม่น่าเปลี่ยนcpu
    เพราะเล่นเกมทั่วไป ไม่คุ้มกับเงินที่เสีย

  19. #19
    OverclockZone Member Zodong's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    อืม จะลองถามให้

  20. #20
    OverclockZone Member bankkpt0's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ซัพพายผม450แล้วไฟบ้านแค่5แอมมานเกี่ยวป่าวคับไฟ5แอมจะพอป่าวคับ
    ช่วยหาวิธีไห้ผมคนละวิธีนะคับจะแก้ไขไห้ได้คับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •