overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: E2140มีข้อสงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default E2140มีข้อสงสัย

    ผมใช้E2140อยู่มีข้อสงสัย ขออถิบายเป็นข้อๆนะครับ
    1.E2140 ตัวนี้ใช่ M0 ที่เขาว่ากันหรือปล่าว(ตามรูป)


    2.ผมใช้แรมCrucial Ballistix เลยลองคล็อกเล่นๆ
    ในไบออส System Memory Multiplier (SPD) ปรับทดได้3ระดับ auto , 2.66 , 3.33 ,4.0+
    ถ้าปรับไปที่2.66ในรูปโปรแกรมcpu-zทำไม DRAM Frequency กับ FSBRAM ไม่ขึ้นครับ มันมีปัญหาอะไรหรือปล่าว


    ใครพอให้ความรู้ได้ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    L2 จะเป็นรุ่นเก่า M0 จะเป็นรุ่นใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    L2 จะเป็นรุ่นเก่า M0 จะเป็นรุ่นใหม่
    แล้วตกลงของผมใช่M0หรือปล่าวครับ สงสัยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    M0 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    อยากรู้ข้อ2ด้วย มีใครตอบได้บ้างครับ แล้วมันจะมีปัญหาอะไรปล่าว กังวลนิดๆอะ

  6. #6
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ แล้วทำไมไม่ทด 3.33 แต่CL 5-5-5-15

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ใช่ Rev. MO

  8. #8
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    ไม่มีปัญหาครับ แล้วทำไมไม่ทด 3.33 แต่CL 5-5-5-15
    ทด 3.33 CL 5-5-5-15 FSB Clock320 MHz เข้าวินโดว์ไม่ได้อะครับ
    ผมก็คล็อกไม่ค่อยเป็น ได้เท่าไหนก็เอาเท่านั้นแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by rbclub View Post
    ทด 3.33 CL 5-5-5-15 FSB Clock320 MHz เข้าวินโดว์ไม่ได้อะครับ
    ผมก็คล็อกไม่ค่อยเป็น ได้เท่าไหนก็เอาเท่านั้นแหละครับ
    เพิ่มไฟหรือยังครับ ไฟแรมซัก 2.1 ก็เหลือแล้วมังครับ ไฟCPU ก็ลดหน่อยท่าน
    ปรับไว้ในไบออส 1.35(มันจะดร๊อบเหลือ1.30) ก็เหลือแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    เพิ่มไฟหรือยังครับ ไฟแรมซัก 2.1 ก็เหลือแล้วมังครับ ไฟCPU ก็ลดหน่อยท่าน
    ปรับไว้ในไบออส 1.35(มันจะดร๊อบเหลือ1.30) ก็เหลือแล้ว
    ตอนนี้ไฟแรมใช้2.2เลยครับท่าน
    ส่วนไฟcpuเคยลดลงมาแล้ว เวลาใช้งานไปซักพัก มันจะขึ้นจอฟ้าอะครับ
    ก็เลยต้องใช้ไฟcpuสูงขนาดนี้ (แล้วมันจะเป็นไรมั้ย)

    ปล.สงสัยจะกลายเป็นกระทู้ถามเรื่องoverclockแล้วมั้งเนี่ย
    มีกระทู้ไหนแนะนำการoverclockบ้างมั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ทด 1 : 1 เลย 2.0 แล้วขึ้นบัส

  12. #12
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ทด 1 : 1 เลย 2.0 แล้วขึ้นบัส
    ทดเขาปรับกันตรงไหน ไม่รู้จริงๆครับ
    ว่าแต่ไม่มีกระทู้สอนoverclockหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •