overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครต่อ POWER 2 ตัว มั่งครับ

  1. #1

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default ใครต่อ POWER 2 ตัว มั่งครับ

    ตอนแรกไม่อยากต่อหรอก พอวันนี้เปิดคอม งงว่า ทําไม HDD ไม่หมุน เมื่อก่อนใช้อยู่มันก็หมุนๆๆๆอยู่ทุกวัน ไอ้เราก็ตกใจ HDD เสียเปล่าวะ ลองทุกวิธีทางแล้ว HDD ก็ยังไม่ติด (แต่ผมยังไม่ถอดสายไฟต่างออกนะ) พอถึงวิธีสุดท้ายผมถอดสายไฟออกให้หมดเลย เหลือแค่ ไฟของบอร์ด การ์ดจอ และ HDD ครับ พอทําเสร็จปุ๊บ HDD ดันหมุนใช้ได้ครับ สรุปได้ว่าไฟไม่พอ พอได้เรียบร้อยผมเข้าไปดูใน BIOS พบว่าไฟ 12V. ของบอร์ด เหลือแค่ 10 กว่าไม่ถึง 11 V. ครับ ผมก็เลยไปค้นเอา power อีกตัวเป็น 450 W ธรรมดา มาต่อครับ ตอนแรกๆๆก็ยังงงอยู่ว่าจะต่อยังไง ผมไม่เคยต่อ power 2 ตัว หลังจากลองผิดลองถูกมานานสรุปว่า power เป็น 650 W ตัวแรก เสียบบอร์ดเฉพาะพวกแค่ 4 pin เท่านั้น บอร์ดผมเป็น 20+4 และก็อีก 4 ครับ power ตัวที่สองเสียบบอร์ดแค่ 20 pin ครับ นอกนั้นก็แยกกลุ่มครับ เอา 650 W เสียบพวกพัดลม และเอา 450 w เสียบการ์ดจอ ครับ ทําเสร็จกดปุ่ม POWER ปุ๊บ power ติดทั้งสองตัวเลย หลังจากนั้นเข้าไปดูใน BIOS ดูไฟ 12. คราวนี่ไฟจ่ายเกือบๆๆ 12 V.เลยครับ

    ใครคิดว่าจะลองต่อ POWER 2 ตัวก็ทําได้เลยครับ อันนี้ผมทําแล้ว POWER ทั้งสองติดเลย ไม่ต้องไปโม power ไม่ต้องไปซื้อสายรวม power ทั้งสองตัวด้วย ประหยัดตังค์ อิๆๆๆๆ

    ผมทําไฟล์เอกสารไว้ให้นะครับ ถ้าไม่เข้าใจลอง DOWNLOAD ไปอ่านดูครับ
    Last edited by visionnet; 11 Sep 2008 at 01:32:00.

  2. #2
    OverclockZone Member spylander's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ถ้าไฟไม่พอเดี๋ยวลองทำดูบ้าง ขอบคุณคราบ

  3. #3
    OverclockZone Member Genius's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    Minicomputer @ Hatyai

    Default



    แหม่ ๆ ๆ ทามปายด้ายยยย

    ประหยัดดีแหะ

    แต่ค่าไฟคงบาน

  4. #4

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by Genius View Post


    แหม่ ๆ ๆ ทามปายด้ายยยย

    ประหยัดดีแหะ

    แต่ค่าไฟคงบาน
    ว่างั้นแหละ อิๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ค่าไฟกว่าจะบานคงอีกหลายเดือน
    แต่ถ้าไปซื้อ supply ใหม่ ซัก 1000 W กระเป๋าบานเห็นๆ ค่าไฟก็บานตามมา เพราะ Watts รวมพอๆ กัน

  6. #6

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net20087 View Post
    ค่าไฟกว่าจะบานคงอีกหลายเดือน
    แต่ถ้าไปซื้อ supply ใหม่ ซัก 1000 W กระเป๋าบานเห็นๆ ค่าไฟก็บานตามมา เพราะ Watts รวมพอๆ กัน
    อิๆๆๆๆ 1000w ก็ล่อไปหมื่นกว่าบาท อันนี้ไม่ถึงพัน ก็ได้ 1000w เหมือนกันแต่เป็นวัตเทียมนะ อิๆๆๆๆ ถ้ามีงบตั้ง 1500-2000 คงได้ 1200-1500 W เลยละ อิๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แบบนี้ผมก็เคยทำครับแค่ทดลองว่าใช้ได้เฉยๆ แต่ระวังเรื่องแรงดันไฟของ PSU แต่ล่ะตัวด้วยน่ะครับ เพราะแต่ล่ะอาจจะมีแรงดันไฟไม่เหมือนกัน ไฟบ้านคุณกระตุกเมื่อไร ระวังไว้ดีๆครับ เดี๋ยวแต๋ฟ

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    แบบนี้ผมก็เคยทำครับแค่ทดลองว่าใช้ได้เฉยๆ แต่ระวังเรื่องแรงดันไฟของ PSU แต่ล่ะตัวด้วยน่ะครับ เพราะแต่ล่ะอาจจะมีแรงดันไฟไม่เหมือนกัน ไฟบ้านคุณกระตุกเมื่อไร ระวังไว้ดีๆครับ เดี๋ยวแต๋ฟ
    อ้อครับ ผมต้องไป UPS มาต่อซะแล้ว เดี๋ยววายทั้งบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default

    แหล่ม........................แหล่มมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    อย่างงี้ต้องรอง
    บ้านผมซัพพาลเยอะมากมาย ซัลพาลติดเคสแต่ไม่ใช้
    ต้องลอง

  11. #11
    OverclockZone Member darktamaboo's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008
    Location
    ร้านสิทธิพล เชียงราย มือถือ 086-6722130

    Default

    ถ้าเอา ตัวนึงต่อ การ์ดจอ อีกตัวต่อบอร์ดกะHDD DVD ได้มั้ยอะ

    (แบบว่าจำเป็นมั้ยครับที่ ต้องเอาพาวเวอต่อกับบอร์ดทั้ง2ตัว)

  12. #12
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    เึคสเล็กหมดสิทธิ์

  13. #13
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    แบบนี้รึปล่าวท่าน ลองกับเครื่อง น้องดู ถ้าไม่ใช่แบบนี้ แล้วยังไงหรอ แต่ผมเสียบแบบนี้มันก็เล่นได้น่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ลืมใส่รูป
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ทำอยู่ครับ แบบ Hybrid

  16. #16
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    แหล่ม คิดได้ไงนี่

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตับแลบ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •