overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 2 รุน่นี้ครับ อันไหนน่าใช้กว่าครับ Acer จ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default 2 รุน่นี้ครับ อันไหนน่าใช้กว่าครับ Acer จ้า

    Aspire 4520G-502G25Mi/C002

    AMD Turion™ 64 X2 TL-60 (2.0GHz,2x512KB L2 cache) NVIDIA nForce® 610M Chipset
    Linpus Linux BE
    2048MB DDR2-667 (Max 4GB)
    NVIDIA® GeForce™ 8400M G with up to 895MB of TurboCache™
    250GB HDD (5400rpm)
    14.1" WXGA Acer CrystalBrite TFT LCD (1280x800 pixel)/ S-Video Out
    DVD-Super Multi double layer
    Dolby® Digital Live audio
    56K Fax/Modem
    10/100/1000Mbps LAN
    Acer InviLink™ 802.11b/g Integrated Bluetooth™ 2.0+EDR
    Weight 2.52kg.


    Aspire 4920G-5A1G25Mn/C002

    Intel® Centrino® Duo Processor Technology Intel® Core™2 Duo Processor T5550 (1.83GHz, 2MB L2 Cache, 667MHz FSB) Mobile Intel® PM965 Express chipset
    Linpus Linux BE
    1024MB DDR2 667(Max 4GB)
    ATI Mobility Radeon™ HD 2400 XT with up to 251MB HyperMemory™
    250GB HDD (5400 rpm)
    14.1" WXGA Acer CrystalBrite TFT LCD (1280 x 800pixel)
    DVD-SuperMulti Double Layer Drive
    Dolby® Home Theater audio
    56K Fax/Modem
    10/100/1000Mbps LAN
    Intel® Wireless WiFi Link 4965AGN Integrated Bluetooth™ 2.0+EDR Acer SignalUp InviLink™ Nplify™ wireless technology with 5X Speed Up

    ตัวไหนน่าใช้กว่าครับ
    ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แบบพอประมาณครับ

    ผลจากการสอบถามร้านนะครับ ในกรณีที่เอาตัวล่างมาเพิ่มแรม
    เขาบอกว่า ตัว Amd จะทำงานได้เร็วกว่า Core 2 ในกรณีที่ทำงานเปิดโปรแกรมเพียง 1 หรือ 2 โปรแกรม แต่ถ้าเปิดไปหลายๆโปรแกรม Core 2 จะทำงานได้เร็วกว่า แต่ AMD จะร้อนกว่า Core2 ก็จริง แต่ไม่ถึงกับทำให้เครื่องพัง เขาบอกมาแบบนี้อะครับ

    แต่ผมสงสัยนิดนึงอะครับ Core 2 T5550 มัน FSB 667Mhz อะครับ แล้ว AMD มัน FSB เท่าไรครับ แล้ว FSB มันเกี่ยวข้างกับความเร็วมากน้อยแค่ไหนครับ
    แล้ว 4920g ยังมีปัญหากับ Driver การ์ดจอของ XP รึเปล่าครับ ณ เวลานี้
    ถ้ายังมีปัญหาอยู่จะแก้ไขยังไงหรอครับ



  2. #2

  3. #3

    Default

    FSB ไม่ต้องไปสน เพราะมากกว่าเป็นเท่าตัว

    ส่วนหน้าใข้ บอกได้ว่าบอดี้มันเหมือนกัน

    แต่ตัวล่างการ์ดจอแรงกว่านิดเดียว

    ตัวบนได้แรมเพิ่มมาอีก 1 GB

    ก็อยู่ที่ราคาแล้วครับว่าตัวบนถูกกว่าหรือล่างถูกกว่า

    ถ้าบนถูกกว่าเอาบนไปครับ

    ถ้าล่างถูกกว่าซื้อเลย แล้วเอาเงินที่เหลือสักพันนึงไปมาแรมเพิ่มอีก 1 GB จบ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Aspire 4920G-5A1G25Mn/C002

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ตามนี้ก็ตัวล่างสุดตรีนอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ราคาตัวล่างแพงกว่าครับ อิอิ
    แล้วถ้าวัดกันแต่ CPU เนี่ย อันไหนแรงกว่าหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Core 2 1.8 เทียบได้กับ Turion รุ่นไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member evildead's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Amd แรงกว่านิดหน่อย แต่ผมชอบตัวล่างมากกว่า

    http://www.notebookcheck.net/Mobile-...st.2436.0.html

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    AMD แรงกว่าหรอครับ *0*
    แล้ว เรื่อง L2 Catch อะคับ มันมีผลยังไงหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    CPU ของ intel กินไฟน้อยกว่า AMD ถูกใจตรงนี้แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by chumam View Post
    AMD แรงกว่าหรอครับ *0*
    แล้ว เรื่อง L2 Catch อะคับ มันมีผลยังไงหรอครับ
    Cpu จะมีพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลก่อนนำไปประมวลผลคั๊ฟ พื้นที่เก็บข้อมูลนั้น ก็คือ L1, L2, L3 (บางรุ่น) Cache ซึ่งความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลก้อเรียงกันตามลำดับ คือ L1 > L2 > L3 ในที่นี้ทั้ง L1, L2, L3 นี้ มีความเร็วสูงกว่า Main Memory (Ram) และถ้าหาก Cpu มี Cache มาก ๆ ก็จะมีส่วนทำให้การประมวลผลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ( ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับ FSB, Clock Speed ของ Cpu ด้วย )

    Cerleron และ Sempron ก็คือ Cpu ที่ทำการลดขนาดของ Cache เพื่อที่จะปรับราคาให้ถูกลง ประสิทธิภาพของ Cpu ก็จะลดลงตามไปด้วยคั๊ฟป๋ม

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    c2d ครับน่าเล่นกว่าอยู่แล้วครับ

    amd ไว้เป็นทางเลือกถ้ากำลังทรัพย์ไม่ถึงมากกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •