overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการใส่แรม โน๊ตบุ๊คครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mr_anan4's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkapi

    Default ถามเรื่องการใส่แรม โน๊ตบุ๊คครับ

    ผมใช้ hp nc6000 อยู่ครับ ตอนแรกผมใส่แรม 256 *2 ใช้งานในห้องที่อุณหภูมิปกติก็ไม่มีปัญหาตอนนี้เพิ่ม เป็น 1 GB 1 แถว กับ 256 1 แถว ปัญหามีอยู่ว่า เวลาผมใช้งานไปซัก 1 ชม ในห้องที่มีอุณหภูมิปกติ เครื่องจะขึ้นหน้าจอ BlueScreen แล้วก็ดับไปเลยครับ ต้องรอซัก 5 นาที ถึงจะเปิดเครื่องได้อีกครั้งพอใช้ไปซักพักก็ขึ้นหน้าจอ BlueScreen อีกจะเป็นแบบตลอด แต่ถ้าผมใช้ในห้อง แอร์นะครับจะไม่มีอาการดังที่กล่าวมาข้างต้นเลยครับ โทรไปถามที่ศูนย์ hp เขาบอกว่า เราใส่แรม ไม่ balance กันครับ ควรจะเป็น 1 GB กับ 512 MB มากกว่า หรือไม่ก็ 1 GB แถวเดียวจะดีกว่า อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากสาเหตุที่กว่ามาข้างต้นหรือเปล่าครับ (ปล HDD ผมลองเปลี่ยนลูกใหม่แล้วอาการก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ) ขอบคุณที่ตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    อาการเป็นเพราะแรม 2 ตัวไม่เข้ากันครับ แต่เหตุผลที่ใช้งานในห้องแอร์แล้วไม่เกิดอาการก็น่าสงสัยอยูเหมือนกัน

    ยังไงถอดแรม 256 MB ออก แล้วใช้ 1 GB ตัวเดียวไปก่อน
    แล้วคอยสังเกตอาการนะครับ

    ได้ผลยังไงบอกเล่ากันด้วยนะครับ

  3. #3

    Default

    เข้ามารอฟังผล

  4. #4
    OverclockZone Member mr_anan4's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkapi

    Default

    ครับผมจะลองทำดูครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jOke_GT's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเครื่องร้อนอ่ะคับ

    แรมเข้ากันไม่ได้ก็เคยเจอนะคับ
    แต่ถ้าเข้ากันไม่ได้มันจะเป็นตลอดเลย ไม่ใช่เป็นเฉพาะในห้องที่ไม่เปิดแอร์

    ป.ล. ไม่ชัวร์นะคับ แค่เอาทีเคยเจอมาบอกเฉยๆ


  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ผมก็ว่าเครื่องร้อนนะครับ ลองเช็คข้างในเครื่องดูหน่อยก็ดีนะครับ ว่าพวกซิ้งมันเข้าที่เข้าทางดีหรือเปล่า

    ปล.มาเสนอแนะเฉยๆ

  7. #7
    jupjeeb
    Guest

    Default

    ผมก็มีอาการเหมือนกันอ่ะคับ ตอนแรก RAM 512 แถวเดียว พอเพิ่มRAM 512 อีก1แถวก็ มีปันหาจอฟ้า เหมือนกัน อยู่ดีๆมันก็จอฟ้าขึ้นเฉยเลย แล้วก็ Restart ใหม่เอง แล้วเครื่องหลังจากอัพแรมมา เครื่องค้างบ่อยมากๆๆๆๆ ไม่รู้เกิดจาก แรมไม่เข้ากันรึเปล่า


    แล้วแรมไม่เข้ากันมันต้องแก้ยังไงเหรอคับ

  8. #8
    jupjeeb
    Guest

    Default

    <img src="http://www.pantip.com/cafe/isolate/topic/M4868197/M4868197-1.jpg">

    http://www.pantip.com/cafe/isolate/t...M4868197-1.jpg

    จอฟ้าคล้ายๆแบบนี้ แต่ไม่แน่ใจว่าข้อความมันเหมือนกันมั้ยนะคับ เพราะเครื่องผมมันขึ้นไวจนมองไม่ทัน แล้วก็ Restart เลย

  9. #9
    OverclockZone Member mr_anan4's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkapi

    Default

    หน้าจอสีฟ้าเหมือนกันเลยครับ แสดงหน้าจอได้แป๊บเดียวก็ restart ตอนนี้ผมใส่แรม 1 GB แถวเดียวแล้วว่าจะลองใช้งานที่บ้าน ที่อุณหภูมิห้องปกติจะเป็นอีกหรือเปล่า แล้วจะแจ้งให้ทราบนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •