overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อาการนี้เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default อาการนี้เกิดจากอะไรครับ

    ที่บ้านผมมีคอมสำรองอยู่ 1 เครื่องครับ ไม่ได้ใช้งานมานานแล้วประมาณ4-5เดือนได้

    แต่ตอนนี้ได้ซื้อแรมมาใส่แล้วครับ แต่ปัญหาที่เกิดคือ มันไม่เกี่ยวกับแรมนะครับ

    ปัญหาคือว่า พอเปิดคอมเนี่ยมันทำงานปกติครับ แต่มันไม่ส่งสัญญาณไปที่จอเลยอะครับ

    ตอนแรกก็สงสัยว่าตัวส่งสัญญาณมันคงเสีย เลยลองเอาการ์ดจอมาใส่ครับ ภาพมันก็ไม่ขึ้นอีก

    อาการยังงี้เกิดได้จากอะไรมั่งอะครับ ช่วยเหลือผมทีฮะ พอดีว่ากำลังจาทำเครื่องเซิฟเองที่บ้านอ่า

  2. #2
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ลอง เคลียไบออสแล้วก็ไม่ติดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    อาการนี้ผมก็เคยเจองับหลังจากนั้นก็เปิดไม่ติดเลยปรากฏว่า psu มันเสียจอก็เน่าตามไปด้วยเลยเปลี่ยนใหม่ก็ใช้ได้เป็นปกติงับ - -"
    ลองเปลี่ยนจอดูยังคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by adidashimax View Post
    อาการนี้ผมก็เคยเจองับหลังจากนั้นก็เปิดไม่ติดเลยปรากฏว่า psu มันเสียจอก็เน่าตามไปด้วยเลยเปลี่ยนใหม่ก็ใช้ได้เป็นปกติงับ - -"
    ลองเปลี่ยนจอดูยังคับ
    จอเอาไปลองเครื่องอื่นแล้วมานติดอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ลองถอดแรมแล้วเอายางลบถูคอนแถกดูก่อนนะครับ ถ้ายังไม่ได้ลองเปลี่ยน PSU ถ้ายังไม่ได้อีกลองเปลี่ยนการ์ดจอดู

  6. #6
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน แต่ตอนนั้นยัง งง เหมือนกัน เลยถอดออกมาประกอบใหม่หมด แล้วประกอบไปอีกทีมันก็ติด
    รอผู้รู้ตัวจริงมาไขปัญหา ครับ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    เดี๋ยวขอไปลองก่อนครับ อิอิ

    ถ้าเกิดว่าดึง ตัวจ่ายไฟที่จ่ายไฟไปตามไดร์ต่างๆออกได้มะอ่า เอาไว้แค่จ่ายไฟให้ เมนบอด กับฮาร์ดดิสเท่านั้นได้มะอ่า

    เพื่อที่จะทดสอบ PSU อ่า

  8. #8
    OverclockZone Member mc_toon's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    __กรรมกรขั้นเทพ___

    Default

    ผม ว่า ไฟ ไม่ต่อยพอ อ่ะงับ

  9. #9
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    แหงะจาเปนจาตายมานก้อมะติด ลองเอา PSU 350W มาใส่ก้อมะติด

    สงสัยต้องเก็บเข้ากรุเหมือนเดิมแน่เรย

  10. #10
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ลองถอดพวกแรมกับการ์ดจอมาขัดหรือยังครับ
    ผมเคยเป็นเอาแรมมาขัดก็หายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by nongnum View Post
    ลองถอดพวกแรมกับการ์ดจอมาขัดหรือยังครับ
    ผมเคยเป็นเอาแรมมาขัดก็หายครับ
    เดี๋ยวลองใหม่ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •