overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไม ผม กด ctrl+Alt + Delete ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member mucher's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default ทำไม ผม กด ctrl+Alt + Delete ไม่ได้

    กดแล้วมันไม่ขึ้นอ่ะครับ เหมือนกับว่าโดนลบไฟนี้ไปหรือยางงัย ใครรู้ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ลองคลิกขวา ที่ taskbar คับ

    ดูว่าสีตัวอักษร task manager เป็นขาวหรือเทา นี้แหละ รึป่าวคับ

    ถ้าเป็น ก้โดนไวรัสละคับ

  3. #3
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ท่านอาจจะไม่ใช่ Admin

  4. #4
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ไวรัสครับ ไวรัส ลอง เข้ามายคอมเปิดดูโฟลเดอร์ ออฟชั่นดูครับหายแน่ๆ
    เป็นตัว DATA.EXE ครับ จัดการได้ชัวร์

  5. #5
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    โดนไวรัสละครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ทำตามนี้นะครับ
    1.กด start>run ในช่องพิมพ์ regedit แล้วกด enter ถ้าปกติดีมันจะขึ้นหน้าจอโปรแกรม registry Editor
    ถ้าไม่ปกติจะมีหน้าจอบอกท่านว่าท่านไม่มีสิทธิรันโปรแกรมดังกล่าว แสดงว่าท่านโดนแล้วครับ(Malware spyware and etc = เรานิยมเรียกรวมๆว่า ไวรัส VIRUS) แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น มันมีหลายตัวที่ทำได้แบบนี้ คือปิด/ยกเลิก regedit และ/หรือ taskman
    2. ถ้าท่านเป็น power User ขึ้นไป(ความสามารถนะไม่ใช่สิทธิ์ใน Windows)
    2.1 หาโปรแกรม security taskmanager มาปิด Process ของ malware ซึ่งโดยปกติ Sec Taskman จะเรทไว้ที่ 60% ขึ้นไป สั่ง remove+Quanruntine ไปเลย เสร็จแล้วสั่งให้ program scan process อีกรอบถ้าไม่กลับมาให้ทำข้อต่อไป
    2.1.1ถ้าไม่ใช้ ต้องหา hdd ตัวอื่นที่สะอาดๆมาบูทแล้วลบไฟล์ที่สแกนเจอ หรือใช้ Obuntuหรือ OS อื่นๆที่มองเห็นข้อมูลใน systemdrive ของคุณได้ ลบไฟล์ดังกล่าวออก
    2.1.2 ยกไปร้านครับแต่อย่างสุดท้ายนี่ก่อนยกไปแนะนำให้สำรองข้อมูลที่สำคัญไว้ทั้งหมดเพราะถ้าโชคร้ายอาจเจอช่างที่ไม่ระวังตอนลง windows ทำข้อมูลคุณหายหมด
    2.2 โหลด ไฟล์แนบข้างล่าง แตกไฟล์จะได้ไฟล์ .inf มา1ตัว คลิกขวาแล้วเลือก install
    2.3 ทำตามข้อ 1 แล้วไปที่ hkey_currentuser\software\microsoft\windows\currentversion\policies\system
    ดูจอด้านขวาจะเจอ disable... อยู่ 1-3ตัว ให้ลบออกให้หมด
    2.4 จากนั้นไปที่คีย์ hkey_currentuser\software\microsoft\windows\currentversion\run หาดูไฟล์แปลกปลอมที่ มักจะอยู่ใน sytem32 หรือ user profiles หรือ Temp ให้ลบบันทัดเหล่านั้นทิ้งไปยกเว้น
    ctfmon
    2.5 ทำซ้ำกับคีย์ hkey_currentmachine\software\microsoft\windows\currentversion\run
    2.6 อีกที่คือ hkey_currentmachine\software\microsoft\windowsnt\currentversion\winlogon
    ดูที่ userinit ถ้ามีเฉพาะ userinit.exe ถือว่าปกติแต่ถ้ามีการกำหนดชิ่อไฟล์อื่ตามหลังเครื่องหมาย , ให้ลบข้อความทั้งหมดที่อยู่หลังเครื่องหมาย , ออก แล้วลองกด F5 ดู ถ้ามันกลับไปเหมือนก่อนที่จะแก้แสดงว่ายังทำลาย Process ของมันไม่ได้ให้ทำซ้ำข้อ 2 แต่ถ้าไม่มีไรเกิดขึ้นให้ restart windows แล้วทำตามข้อ 2 อีกครั้ง ถ้าไม่เข้าใจให้ capture หน้าจอของจุดที่ไม่เข้าใจมาจะช่วยดูให้ครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  7. #7
    OverclockZone Member jjza1956's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010
    Location
    ประเทศไทย

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ตอนนี้ก็กำลังเป็น ( กดไปแล้วมันไม่ขึ้นอะไรเลย T-T )

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    วิธีตามนี้เลยครับ

    start > Run > gpedit.msc > User Configuration > Administrative Templates > System เข้าไปที่Folder Ctrl+Alt+Del Options เข้า Remove Task Manager แล้วกดที่ Disabled ถ้ามันเป็น Disabled อยู่แล้วให้กดเลือกตัวอื่นกด ok แล้วค่อยเลือก Disabled

  9. #9
    OverclockZone Member pondpolo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2010
    Location
    กทม ลาดพร้าว บางกะปิ

    Default

    เข้าเว็บ nod32 มันจะมีให้โหลดตัวแก้ไวรัส เป็นไฟล์เล็ก หาดู ง่ายกว่า วิธีบนเยอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gh_dark's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009

    Default

    เข้ากูเกิลแล้วค้นหาCPE17แล้วดาวโหลดมาใช้ครับคุณโดนautorunครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •