overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนหน่อยครับ เรื่องบิท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default รบกวนหน่อยครับ เรื่องบิท

    อยากรู้ว่าโปรแกรมอะไร เวอชั่นไหนดีๆ ใช้ง่ายสุดอ่ะครับ บิทโคเมตหรือยูทอเร้น เวอชั่นอะไรอ่ะคับ
    แล้วตอนนี้ผมใช้บิทโคเมตอยู่ แต่ทำไมมันอัพโหลดไม่ค่อยขึ้นเลยน่ะครับ ทั้งๆที่ดูในเวปแล้วมันบอก leecher ก็เยอะอยู่น่ะครับ งงมากๆ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค้าบบ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นที่เน๊ตรึปาว ครับ
    ส่วนโปรแกรม bit ที่คนนิยมใช้ส่วนมากก็มี
    IDM
    uTorrent/1610
    uTorrent/1770
    BitComet/0070
    ฯลฯ

    ส่วนตัวผมใช้ FlashGet โหลด (ชนกลุ่มน้อย)

  3. #3
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Connection On หรือเปล่าครับ บางทีมัน OFF ก็อัพไม่ค่อยจะขึ้น (ดูวิธีทำให้ On ได้ที่เว็ป bit ของท่าน ๆ อ่ะครับจะมีบอก)

    แล้วก็ถ้าเป็นเราเตอร์ฟอเวิดพอร์ดดูครับ

    ส่วนใหญ่จะเกิดจากสองกรณีนี้

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ใช้ uTorrent 1.8 BETA อิอิ แหล่มสุดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Talking

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    ใช้ uTorrent 1.8 BETA อิอิ แหล่มสุดๆ
    พวกเดียวกัน เหอๆ
    แต่มันเหมือนมีบั๊กอยู่นะ คือตอนแรกที่โหลดผมเลือกโหลดเฉพาะบางไฟล์ อย่างเช่นมันมีอยู่ 10 ไฟล์ใช่ปะเราก็เลือกโหลดแค่ ไฟล์1 ไฟล์เดียว
    พอไฟล์ 1 ได้ซัก 98% เราก็ไปเลือกให้มันโหลดไฟล์ 2 เพิ่ม
    พอเลือกเสร็จเราก็ทำอย่างอื่นไปซักพักแล้วก็สังเกตุเห็น CPU ร้อนกว่าปรกติ เลยไปเปิดหาดู ก็ไปเจอCPU Full load อยู่หัวนึง(จาก2) RAM ก็ถูกใช้ 500-600M ถูกใช้โดน ไมโครทาเร้น (ตอนนี้ไฟล์1 เสร็จแล้วไฟล์2 ไปได้ซัก 5% แล้ว)
    เราก็ปิดโปรแกรมเปิดใหม่ โอ๊ะ ไอ้ที่โหลดอยู่เมื่อกี้ไฟล์ 1กลับมาอยู่ 98% ไฟล์2 ยังไม่ถูกโหลด
    แล้วพอสั่งโหลดก็อาการเดิมกิน cpu กิน ram สงสัยมันจะโหลดมาทิ้งไว้ในแรมไม่เอาลง hd อะ (รีเครื่องแล้วก็ยังเป็นอีก ไปหาถามชาวเว็บบิต ต่างก็บอกว่าโดนไวรัส เหอๆ)
    สุดท้ายก็เลยสั่งหยุดแล้วลบออกจากรายการแล้ว add เข้าไปใหม่แล้วก็เลือกไฟล์ที่จะโหลด 1,2 ใหม่ รอแสกน แล้วก็โหลดต่อได้ปรกติพอไฟล์ 3 ก็เป็นอีก เบต้าจริงๆ อิอิ

    จบ สรุปว่ามันน่าจะเป็นบั๊กของตัว 1.8B นะผมว่า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    100 คนไม่รู้จะมีคนใช้ FlashGet โหลด bit ถึง 5 คนรึปาว นะ 555+



  7. #7
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    พวกเดียวกัน เหอๆ
    แต่มันเหมือนมีบั๊กอยู่นะ คือตอนแรกที่โหลดผมเลือกโหลดเฉพาะบางไฟล์ อย่างเช่นมันมีอยู่ 10 ไฟล์ใช่ปะเราก็เลือกโหลดแค่ ไฟล์1 ไฟล์เดียว
    พอไฟล์ 1 ได้ซัก 98% เราก็ไปเลือกให้มันโหลดไฟล์ 2 เพิ่ม
    พอเลือกเสร็จเราก็ทำอย่างอื่นไปซักพักแล้วก็สังเกตุเห็น CPU ร้อนกว่าปรกติ เลยไปเปิดหาดู ก็ไปเจอCPU Full load อยู่หัวนึง(จาก2) RAM ก็ถูกใช้ 500-600M ถูกใช้โดน ไมโครทาเร้น (ตอนนี้ไฟล์1 เสร็จแล้วไฟล์2 ไปได้ซัก 5% แล้ว)
    เราก็ปิดโปรแกรมเปิดใหม่ โอ๊ะ ไอ้ที่โหลดอยู่เมื่อกี้ไฟล์ 1กลับมาอยู่ 98% ไฟล์2 ยังไม่ถูกโหลด
    แล้วพอสั่งโหลดก็อาการเดิมกิน cpu กิน ram สงสัยมันจะโหลดมาทิ้งไว้ในแรมไม่เอาลง hd อะ (รีเครื่องแล้วก็ยังเป็นอีก ไปหาถามชาวเว็บบิต ต่างก็บอกว่าโดนไวรัส เหอๆ)
    สุดท้ายก็เลยสั่งหยุดแล้วลบออกจากรายการแล้ว add เข้าไปใหม่แล้วก็เลือกไฟล์ที่จะโหลด 1,2 ใหม่ รอแสกน แล้วก็โหลดต่อได้ปรกติพอไฟล์ 3 ก็เป็นอีก เบต้าจริงๆ อิอิ

    จบ สรุปว่ามันน่าจะเป็นบั๊กของตัว 1.8B นะผมว่า
    อันนี้มะเคยเจอหง่า ==*

  8. #8
    Mx0
    Guest

    Talking

    - เอาเรื่องคนใช้เยอะก่อน
    ถ้าเวปนั้นๆ ไม่บังคับห้ามใช้โปรแกรม BitComet
    ทั้งใน และ ต่างประเทศ ส่วนใหญ่ โปรแกรม BitComet จะเป็นโปรแกรมที่คนใช้มากที่สุด


    - ใช้งานง่าย
    สำหรับ ผม คือ BitComet เท่านั้นครับ

    - การควบคุม จัดการ บังคับลงไปในแต่ละไฟล์
    uTorrent ทำได้มากกว่า BitComet

    - อัพโหลดไม่ค่อยขึ้นเลย
    อาจจะมาจากไม่ได้ทำ Forward Port
    ติด Firewall ใน Router
    ติด Firewall ใน โปรแกรมป้องกันไวรัส
    แย่งกับพวก Colo

    หรือ ใช้โปรแกรม BitComet และ uTorrent เวอร์ชันต้องห้าม สำหรับบางเวปที่บังคับไว้

    BitComet ให้ใช้ เวอร์ชัน 0.70 เท่านั้นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    อธิบายง่ายๆแบบนี้นะครับ

    BitComet ส่วนมากใช้กันเยอะนะครับ เพราะว่าใช้ง่ายนะครับเหมาะสำหรับคนมือใหม่และคนก็ใช้เยอะมากนะครับ

    uTorrent ก็ส่วนมากใช้สำหรับคนที่เชี่ยวชาญนะครับ
    โดยเฉพาะบุคคลที่ใช้colo จะใช้ตัวนี้แหละครับ

    สรุปแล้วผมว่าใช้ BitComet ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ^
    ^
    ^
    ผมเริ่มมาก็ uTorrent เลยเพราะว่ามัน search เจอใน google เป็นตัวแรก เหอๆ
    หลังจากนั้นก็ไปลองโปรแกรมอื่นๆอีกหลายตัวสุดท้ายก็มาใช้ uTorrent เหมือนเดิม
    เพราะมีกราฟ+เลือกไฟล์ที่จะโหลดได้,ตั้งระดับความสำคัญการโหลดได้3ลำดับ+ตั้งช่วงเวลาโหลด(ลิมิตความเร็ว) แค่นั้นเองเหตุผล 5555
    Last edited by alec; 17 Apr 2008 at 10:01:02.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •