overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Ram 2g +1g มันจะ dual กันใหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default Ram 2g +1g มันจะ dual กันใหมครับ

    Ram 2g +1g มันจะ dual กันใหมครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ ไม่น่าจะได้
    หลักในการ Dual Chanal ขนาด บัส 2 อย่างนี้โอกาศ Dual สูง
    แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับบางชิป เท่าที่เจอมา P965 / P35 บน PC (ใส่ 3 ตัวมันยัง Dual ได้ หุหุหุ)
    อาจจะใส่คนละขนาด Dual ก็เป็นได้ ลองใส่ดูนะถึงจะรู้

  3. #3
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    น่าจะได้นะครับ

    ลองหาบัสที่เท่ากัน

    เพราะเครื่องรุ่นพี่ที่ รร

    ใส่ 512 + 1Gb มันยัง Dual กันได้ครับ

    คนละยีห้อกันซะด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แล้วท่านที่ใช้ vista 32 ใส่4Gมันเห็นเท่าไหร่ครับแล้วมัน dual ให้ป่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปกติ ไม่น่าจะได้
    หลักในการ Dual Chanal ขนาด บัส 2 อย่างนี้โอกาศ Dual สูง
    แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับบางชิป เท่าที่เจอมา P965 / P35 บน PC (ใส่ 3 ตัวมันยัง Dual ได้ หุหุหุ)
    อาจจะใส่คนละขนาด Dual ก็เป็นได้ ลองใส่ดูนะถึงจะรู้
    ได้ครับ เรื่องที่ว่าต้องเท่ากันเป๊ะ จะเจอกับชิพเซตของเมนบอร์ดเครื่องตั้งโต๊ะพวก 865/875 ส่วนตั้งแต่ตระกูล 915 ขึ้นมาค่อนข้างยืดหยุ่นพอสมควร
    ของน้องผม 945PM ใส่ 512/533MHz กับ 1GB/667 MHz มันก็ยัง Dual เลย ส่วนของเพื่อน 915GM ออนบอร์ด 256/400MHz กับ 1GB/533MHz ก็ยัง Dual ได้

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    แล้วท่านที่ใช้ vista 32 ใส่4Gมันเห็นเท่าไหร่ครับแล้วมัน dual ให้ป่ะ
    เห็น 4 GB ใน System Properties

    แต่ใช้ได้จริงๆแค่ 3.5 ครับ

    เคยเห็นที่ไหนแล้วไม่แน่ใจ

  7. #7
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ไปซื้อมาแล้วครับ 2G เดียวจะลองดู

  8. #8
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    รายงานผลครับ ตกลง 2g+1g คนล่ะยี่ห้อก็ dual ครับ ^^ ไม่ต้องใส่ 2G 2ตัว เพราะใช้ไม่หมดแถมใช้ได้แค่ 3.5G 3G กำลังดีประหยัดไป พันกว่าๆ
    ปล 2G DDR2 800 ราคาเท่าไหร่ ขายที่ไหน ใครพอรู้บ้างครับ เดินหามามากแหละ ไม่มีเลยจะเอามาลง s41-335 ตัวแรง version overclock ครับ ddr2 667 เอาไม่อยู่ครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผลเป็นไง บอกด้วยครับบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    โอ๊ย ช้าไป1 นาที

  11. #11
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    รายงานผลครับ ตกลง 2g+1g คนล่ะยี่ห้อก็ dual ครับ ^^ ไม่ต้องใส่ 2G 2ตัว เพราะใช้ไม่หมดแถมใช้ได้แค่ 3.5G 3G กำลังดีประหยัดไป พันกว่าๆ
    ปล 2G DDR2 800 ราคาเท่าไหร่ ขายที่ไหน ใครพอรู้บ้างครับ เดินหามามากแหละ ไม่มีเลยจะเอามาลง s41-335 ตัวแรง version overclock ครับ ddr2 667 เอาไม่อยู่ครับ ^^
    ถึงใส่ 800 ก็ทำงานแค่ 667 อยู่ดีแหละครับ

    เพราะสเปค 965PM ได้แค่ 667 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ แสดงว่าไม่เคยเห็นว่า s41-335 ของผมแรงยังไงถึงได้บอกว่ายังไงก้รันที่บัส 667 ^^ ของผมบ้างครั้งรันที่ 900+ คับ ลองใส่ 667 มีหวัง overclock ไม่ขึ้น ลองอ่านจากกระทู้เก่าๆของผมได้ครับ
    ปล S41 ผมไม่ค่อยทำงานสภาวะปกติหรอกคับ ^^
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=184295
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=165152
    Last edited by turionx2; 16 Apr 2008 at 17:06:29.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    เป็นของGeilได้ไหมท่าน ผมซื้อร้านSavewayที่พันทิพย์มา

    ผมซื้อ2Gมา2อัน บัส800 ได้ราคาอันละ2,100บาท

    เเต่ไม่รู้ตอนนี้เท่าไหร่ไม่เเน่ใจครับ

  14. #14
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    เห็นหน้าเว็บ saveway ขายอยู่ 1600 ครับ ผมซื้อมา ราคาเดียวกับ rep บนเลย พอหลังจากนั้น อาทิตย์นึง ราคาปรับลงซะงั้น เซ็งจิตเลยครับ

    http://www.savewaytech.com/index.php...=96&Itemid=119

  15. #15
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ถ้า Overclock มันก็วิ่งเกินได้อยู่แล้วแหละครับ

    โฮ๊ะๆ

    ไปลอง OC มั่งดีกว่ามั๊ยเนี่ย

    ขนาดเล่นเน็ตยัง 60C

    ไหวป่าววะเนี่ยย

    เครื่องท่าน turionx2 แรงดีแฮะ
    Last edited by Sippaphas; 16 Apr 2008 at 21:56:13.

  16. #16
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อ่า เจอจนได้ 1000ทิพเลยเรอ มีใครขายต่อบ้างครับ ของGeil นี้ตัวมันเลยครับ ขึ้นชื่อเรื่อง overclockอยู่แล้ว ท่านใดขายต่อบอกด้วยคับ พอดี อยู๋ศรีราชา ครับ เสาร์เย็นถึงจะไป กทม - -"

  17. #17

    Default

    เด๋วมีการละลายเกิดขึ้น

    เหอๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •