overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ดูผลเทส HD ของผมหน่อย เป็นไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default ดูผลเทส HD ของผมหน่อย เป็นไงบ้าง

    เริ่มแรกเลย HD WD 320G SATA2 buffer 16M ต่อRAID 0 บนบอร์ด P4C800 Deluxe เซ็ตเป็นSATA1 ทั้งคู่ ผลเป็นดังภาพ

    ส่วนภาพที่สอง HD Maxtor 250G SATA1 buffer 16M ต่อแบบเดิมๆ ดูหน่อยว่าปรกติไหมครับ
    Last edited by fishow; 17 Aug 2008 at 11:53:50.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ ทั้ง 2 อย่าง
    Sata2 Raid 0 ได้ประมาณ 90 MB/s กว่าๆ (ของท่านถือว่าแรงนะเนี้ย)
    Sata1 ของผมเทสได้ 49 MB/s

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณท่าน TWK. มากมายเช่นเดิม หุหุ ไม่รู้ว่ามันแรงป่าว เลยต้องถามดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    แรงเกินไป..ผิดปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรงๆๆ

  6. #6

    Default

    เฮ๊ย..ท่านๆดูไงว่าแรง....ผมดูยังไงก็แย่กว่าต่อฮาร์ดดิกส์ 640AAKS ตัวเดียวนะ

    มีเพียงค่า Burst rate เท่านั้นที่สูงแต่อย่างอื่นถือว่าช้ากว่ามาตรฐานของ 320GB/platter นะครับ..

    มาดูอันแรกเลยคือค่า max ได้สูงสุดแค่ 101 MB/s ค่า min ก็ได้พอๆกับต่อฮาร์ดดิสก์ตัวเดียว..

    ยิ่งมาดูค่าเฉลี่ยยิ่งแล้วใหญ่เลย...ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ถ้าเอามาใช้งานตัวเดียว(ที่เขาทดสอบ)มันได้ STR. เกือบๆ 100MB/s เลยนะครับ..

    ลองดูผลทดสอบเขา..อันนี้ค่าเฉลี่ยนะครับ..

    http://common.ziffdavisinternet.com/...=207346,00.jpg



    หนำซ้ำค่า Access time สูงมากๆ..ปรกติเห็นเขาทดสอบรุ่นนี้ก็อยู่ ประมาณ 12 mS. ครับ..

    ค่า Access time ยิ่งน้อยยิ่งดี..

    http://common.ziffdavisinternet.com/...=207351,00.jpg

  7. #7

    Default

    โทษทีครับ..ข้างบนลืมมองไปว่าเป็นรุ่น..320AAKS

    ขอโทษครับ.....ขอโทษจริงๆ ผมไม่สามารถแำก้ใขข้อความได้อ่ะ....


    ถ้าเป็นรุ่นเก่า ถือว่าเป็นปรกติสำหรับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆไปครับ จะได้ความเร็วประมาณนั้น


    ..แต่ช้าก่อน

    ถ้าท่านเลือกเป็นจะได้รุ่นที่เร็วกว่านี้มากครับ..คือ WD 3200AAKS-00B3A0 <== ต้องเป็น B3 ครับ

    รุ่นนี้ WD เพิ่งเข็นเทคโนโ่ลยี่ใหม่ออกครับ..จะมีสองตัวเท่านั้น คือ 320GB/Platter

    640GB. WD 6400AAKS ตัวที่ผมสับสนในความคิดเห็นข้างบน

    320GB. WD 3200AAKS-00B3A0 รหัสนี้มีหลายตัว ส่อง B3 ให้ดีๆนะครับ..

    อันนี้ผลเทสฮาร์ดดิสก์ตัวเดียว..โดยท่าน Satan

    จะเห็นว่าไม่ต้อง RAID 0 ความเร็วก็มากกว่าของท่านแล้ว..



  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แล้วผมจะเชื่อแบบไหนดีเนี้ย แต่อย่าลืมว่าบอร์ดผมรับแค่ SATA1 เน้อ WD 320 NCQ บัฟเฟอร์ 16M สองตัว เป็นแบบ SATA 2 ทั้งคู่ แต่ต้องเซ็ตจั้มเปอร์เป็นแบบ SATA1 เลยอยากรู้ว่าRAID 0 แบบ SATA 1 มันปรกติป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    โทษทีครับ..ข้างบนลืมมองไปว่าเป็นรุ่น..320AAKS

    ขอโทษครับ.....ขอโทษจริงๆ ผมไม่สามารถแำก้ใขข้อความได้อ่ะ....


    ถ้าเป็นรุ่นเก่า ถือว่าเป็นปรกติสำหรับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆไปครับ จะได้ความเร็วประมาณนั้น


    ..แต่ช้าก่อน

    ถ้าท่านเลือกเป็นจะได้รุ่นที่เร็วกว่านี้มากครับ..คือ WD 3200AAKS-00B3A0 <== ต้องเป็น B3 ครับ

    รุ่นนี้ WD เพิ่งเข็นเทคโนโ่ลยี่ใหม่ออกครับ..จะมีสองตัวเท่านั้น คือ 320GB/Platter

    640GB. WD 6400AAKS ตัวที่ผมสับสนในความคิดเห็นข้างบน

    320GB. WD 3200AAKS-00B3A0 รหัสนี้มีหลายตัว ส่อง B3 ให้ดีๆนะครับ..

    อันนี้ผลเทสฮาร์ดดิสก์ตัวเดียว..โดยท่าน Satan

    จะเห็นว่าไม่ต้อง RAID 0 ความเร็วก็มากกว่าของท่านแล้ว..


    ฺB3 ที่ว่านี่ดูตรงไหนอ่ะ แต่ AAKS รุ่นปรับปรุงจาก KS ถ้าแรงก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
    Last edited by TRIPPLE-X; 16 Apr 2008 at 16:56:05.

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    แล้วผมจะเชื่อแบบไหนดีเนี้ย แต่อย่าลืมว่าบอร์ดผมรับแค่ SATA1 เน้อ WD 320 NCQ บัฟเฟอร์ 16M สองตัว เป็นแบบ SATA 2 ทั้งคู่ แต่ต้องเซ็ตจั้มเปอร์เป็นแบบ SATA1 เลยอยากรู้ว่าRAID 0 แบบ SATA 1 มันปรกติป่าวครับ
    ปรกติครับ..ตอนแรกผมเข้าใจผิดเอง

    ถ้าพูดกันตามจริงแล้ว SATA150 กับ 300ไม่ค่อยต่างกันหรอกครับ..เพราะความเร็วมันมากกว่าตัวฮาร์ดดิสก์แล้ว..

    ที่ คุณ จขกท. เอามาต่อ RAID 0 แล้วได้แค่นั้น..ไม่เกี่ยวกับ SATA 150 ครับ

    อาจจะเป็นที่ตัวฮาร์ดดิสก์เอง หรือ RAID Controller บนชิปเซ็ทที่อาจจะไม่ค่อยดี

    ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่า โดยปรกติฮาร์ดดิสก์ตัวนี้มันวิ่งตัวเดียวมันได้ความเร็วเท่าไหร่

    คำว่า 320GB. บอกมาแค่นี้ไม่สามารถประเมินได้ครับ เนื่องจาก 320GB. ของ WD มีหลายตัวมากๆ

    ยิ่งโดยเฉพาะตัว 320AAKS นั้นมี 2-3 ตัว (ยังไม่รวม Mix lot ที่มีขายที่ Advice ด้วย)

    ผมถึงบอกให้ดู 00B3 ไงครับ..


    Quote Originally Posted by TRIPPLE-X View Post
    ฺB3 ที่ว่านี่ดูตรงไหนอ่ะ แต่ AAKS รุ่นปรับปรุงจาก KS ถ้าแรงก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
    AAKS มีมานานแล้วครับ..โดยรุ่นแรก WD ปล่อยออกมาจะเป็น 160 GB. ต่อ 1 platter

    แล้วก็ 200GB/platter และรู้สึกจะเป็น B3 ที่เป็น 320GB/platter

    ทั้งหมดนี้ใช้ืชื่อรุ่นเดียวกัน คือ SE16 WD3200AAKS

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แล้วจะเช็คไงดีล่ะเนี้ยว่าเป็นตัวไหนล่ะครับ

  12. #12

    Default

    เอารูปมาให้ครับ เป็นรุ่น 640GB. รหัสที่ว่า 00B3A0 คือใต้บาร์โค๊ดแถวล่างนะครับ..


  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ต้องเกะมาส่อง อีกทีแน่ๆ ว่ามันตัวไหนแน่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default



    แล้วของผมทำไมมันช้าแบบนี้อ่ะ ช่วยดูให้ทีว่าปรกติรึเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ของผมเป็น WD320AAKS - 00VYA0 <== แล้ว VY อะครับ เป็นไงบ้าง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    WD320AAKS - 00VYA0 เป็งไงบ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ผมว่าปกติครับ สำหรับ HDD และ RAID Controller บน Chipset ที่ท่านฯ ใช้อยู่

    Seagate Barracuda รุ่น ST3250310NS

  18. #18

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net20087 View Post
    WD320AAKS - 00VYA0 เป็งไงบ้าง
    ช้ากว่าตัวที่ผมแนะนำครับ..คือต้องดู -00B3A0 หรือ B3 เท่านั้้น....รหัสอื่นเป็นรุ่นเก่า WD ใช้ชื่อรุ่นเดิมแต่ใส่เทคโนโลยี่ตัวใหม่..

    ไม่เชื่อท่านลองใช้ิ HD tune เทสมาโชว์เลยอย่างมากสุดค่า STR. ไม่เกิน 75MB/s




    ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำคนที่จะซื่้อใหม่เท่านั้น.ใครที่ซื้อไปก่อนก็แล้วไป..ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนไม่ต้องซีเรียส

    ซื้อใหม่ ให้เลือกดังนี้...


    รุ่นความจุ 1TB.

    มีของ Sumsung ที่เร็วกว่าเพื่อน แต่ประกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่..

    รองลงมาเป็นของ Seagate Baracuda 7200.11 ช้ากว่าไม่มาก..แต่เลือกเทียบราคาประกัน บวกการหาซื้อได้ง่ายจะดีกว่า..โดยรวมๆผมให้ซีเกทฯดีกว่านิดหนึ่่งครับ..


    รุ่นความจุ 640 GB.

    -WD6400AAKS มีรุ่นเดียว..


    รุ่นความจุ 500GB.

    -ถ้าเน้นความเร็วเลือก Seagate Baracuda 7200.11 รุ่่น 500GB.ตัวใหนก็ได้..ขอให้ 7200.11 ความเร็วพอๆกัน
    -ถ้าเน้นราคาถูกเลือก HGST รุ่น HDP725050GLA360 ช้านิดแต่ความเร็วโอเค..การรับประกันก็ดูดีๆ



    รุ่นความจุ 320 GB. มีสองตัวที่ให้เลือกหาคือ

    -Seagate Baracuda 7200.11 ST320613AS จำรหัสใด้ดีๆ ตัวนี้เร็วทีสุดในโลก...

    -Western digital SE16 WD 3200AAKS-00B3A0 จำรหัส 00B3ให้ดีๆตัวนีสำคัญมากๆ

    รุ่นความจุ 250GB.

    -Seagate Baracud 7200.10 ST250410AS

    -Seagate Baracuda 7200.10 ST250310AS ผลเทสจากคุณ river no return @pantip

    [IMG]ttp://www.pantip.com/tech/hardware/topic/HS2559732/HS2559732-5.png[/IMG]


    สงสัยถามได้ครับ..ช่วงนี้ปิดเทอม...ว่าง...อยากตอบ..

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ตอนที่ซื้อผมเลือกรุ่น 2500YS เพราะเห็นมี NCQ น่าจะอ่านข้อมูลได้ไวกว่า 2500AAKS แต่ผลออกมามันช้ากว่าอีกลูกมากเลยอ่ะ ใครที่มีรุ่นนี้ ลองแสดงกราฟให้ดูหน่อยก็ดีครับ

    อีกอย่าง เวลาเปิด-ปิดเครื่อง อ่าน-เขียนข้อมูล มันมีเสียงด้วยอ่ะ.....เฮ้อ!!!!

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ผมมี WD3200AAKS - 00VYA0 อยู่แล้ว ผมจะไปซื้ออีกตัวเพื่อมาต่อ RAID 0
    ควรจะซื้อ รุ่นเดียวกัน คือ WD3200AAKS - 00VYA0 หรือ WD3200AAKS - 00B3A0 ดีครับ
    เพราะเท่าที่รู้ ถ้าเหมือนกัน จะได้ความเร็วที่ดีกว่า แต่ตัว 00B3A0 เร็วกว่า แต่เป็น WD3200AAKS เหมือนกัน
    แล้วถ้าต้องเป็นรหัสเดียวกัน แต่หาซื้อไม่ได้แล้ว ประสิทธิภาพ จะลดลงมากมั้ยครับ คุ้มที่จะมาต่อหรือเปล่า
    เพราะจริงๆแล้ว ก็ไม่ได้ต้องการเนื้อที่อะไรมากมาย แต่อยากได้การโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วๆ มากๆ แต่ถูกๆ อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •