overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใครเคยใช้ Mainbord ตัวนี้บ้างค๊าบ

  1. #1
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool ใครเคยใช้ Mainbord ตัวนี้บ้างค๊าบ

    บอร์ด ASUS P4S8X น่ะคับพอดีกะจะเปลี่ยนการ์ดจอ AGP8X แหละจะเล่นการ์ดที่แรมการ์ด 512 จะใช้ได้หรือป่าวคับ
    PS.ตอนนี้ใช้Radeon 9XXX แรมการ์ดจอ 128 อยู่คับ ดูในไบออสมันให้เลือกขนาดหน่วยความจำการ์ดจอ มีแค่ 32,64,128,256 ไม่เห็นมี 512 ไม่ทราบว่าจะใช้การ์ดที่หน่วยความจำ 512 ได้ป่าวกลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้หรือบอร์ดมองหน่วยความจำไม่เห็นตามที่เป็นอยู่จิง

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืมแรมเยอะน้อยไม่น่าเกี่ยวนะ โดยมากจะดูที slot มากกว่า ไม่แน่ใจคับ

  3. #3
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าที่มันให้เลือกหน่วยความจำของการ์ดจอนั้นมันเป็น การเพิ่มหน่วยความจำให้กับการ์ดจอออนบอดนะครับ เป้นการแชแรมไปให้การ์ดจอออนบอดใช้น่ะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นการ์ดมาเสียบมันไม่มีให้เลือกหน่วยความจำในไบออส นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ไม่มีการ์ดจอออนบอร์ดนะคับและไม่ว่าจะเลือกขนาดหน่วยความจำในไบออสไปเท่าไร( ไม่ว่าจะเป็น32,64,128,256Mb) หน่วยความจำหลักที่แสดงให้เห็นเมื่อเข้าWindows ก็ยังเท่าเดิมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    บอร์ดรุ่นนี้ไม่มีการ์ดจอออนบอร์ดนะคับและไม่ว่าจะเลือกขนาดหน่วยความจำในไบออสไปเท่าไร( ไม่ว่าจะเป็น32,64,128,256Mb) หน่วยความจำหลักที่แสดงให้เห็นเมื่อเข้าWindows ก็ยังเท่าเดิมเลย
    ขอโทดด้วยครับ คิดว่าคงเป็นฟังนั่นการแชแรมไปให้กาดจอมั้ง ส่วนเรื่องการใส่กาด512 ผมไม่ทราบครับ แต่คิดว่าใส่ได้เพราะปกติมันเกี่ยวกับสลอต ผมก็มีเมนบอดตัวนึง ชิบเซ็ทของ sis แต่มันมีกาดจอออนบอด มันก็มีให้ปรับเหมือนท่านน่ะแหละเลยคิดว่าเป็นเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    บอร์ด ASUS P4S8X น่ะคับพอดีกะจะเปลี่ยนการ์ดจอ AGP8X แหละจะเล่นการ์ดที่แรมการ์ด 512 จะใช้ได้หรือป่าวคับ
    PS.ตอนนี้ใช้Radeon 9XXX แรมการ์ดจอ 128 อยู่คับ ดูในไบออสมันให้เลือกขนาดหน่วยความจำการ์ดจอ มีแค่ 32,64,128,256 ไม่เห็นมี 512 ไม่ทราบว่าจะใช้การ์ดที่หน่วยความจำ 512 ได้ป่าวกลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้หรือบอร์ดมองหน่วยความจำไม่เห็นตามที่เป็นอยู่จิง

    32,64,128,256 เป็นการให้เรากำหนดว่าเราจะแชร์แรมในระบบให้กับ vga เท่าไรในกรณีแรมของ vga ที่มีไม่พอเพียง vga 128mb แนะนำเลือกค่าปานกลาง

    จะเล่นการ์ดที่แรมการ์ด 512 จะใช้ได้หรือป่าวคับ
    ถ้าสล็อด AGP ใส่ไปดลดได้อยู่แล้วระวังภาคจ่ายไฟจะไม่พอก็แล้วกัน
    Last edited by sesone; 16 Apr 2008 at 21:57:29.

  7. #7
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ขอบคุณ ทุกท่านคับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •