overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ผมโหลด iATKOS มาแล้วทำไงต่อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default ผมโหลด iATKOS มาแล้วทำไงต่อครับ

    คือผมไม่เคยลองใช้ OSX เลยและอยากลองใช้ดูผมได้ไปโหลด iATKOS_v1.0ir2 มาขนาด 2.44GB เป็นไฟล์ ISO ผมต้องไรท์ลงแผ่นก่อนใช่ไหมครับ ผมเอาไปเปิดในโปรแกรม UntraISO ทำไมมันใช้พื้นที่แค่ 192KB เองอ่าครับ (ตามรูป)






  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    บางไฟล์มันอ่านไม่ได้ใน windows ครับ มันจะมองไม่เห็น และไม่นับพื้นที่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    บางไฟล์มันอ่านไม่ได้ใน windows ครับ มันจะมองไม่เห็น และไม่นับพื้นที่ครับ

    ผมสามารถไรท์ได้เลยใช่ไหมครับ และขอถามต่อด้วยครับ แหะๆ

    ผมมี HDD 3 ลูก
    1.Seagate 80GB ลง XP ไว้
    2.WD 250GB ลง Vista ไว้
    3.Hitachi 500GB ตัวนี้ผมจะลง OSX ผมต้อง Format HDD ทั้งลูกเลยไหมครับตอนนี้แบ่งเป็น 2 พาติชั่น พาติชั่นล่ะ232GB เป็น NTFS มันมีของมูลอยู่ด้วยอ่าครับอีกพาติชั่นไม่มีข้อมูล ผมจะลงพาติชั่นที่ไม่มีข้อมูลอ่าครับทำได้ไหม

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตัว Hitachi แบ่งความจุต่อพาร์ทิชั่นไว้เยอะไปนะครับ(สำหรับผมนะ) พอตอนที่ลง เพราะไดร์ที่ลง OSX มันจะมองไม่เห็น เมื่อมองจากวินโดวส์นะครับ(จากที่ลองมา) และถ้าเป็นแค่การลองลงเล่นๆผมกลัวว่าจะเสียพื้นที่เยอะไปครับ ลงได้ยังไงบอกด้วยนะครับ

    เรื่องไรท์แผ่นนี่มันก็คงต้องไรท์ล่ะครับ สำหรับไฟล์ iso แล้วบูตจากแผ่น

  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    เด๊่ยวผมจะไปแบ่งพาติชั่นใหม่ครับสัก 40GB คงพอ ลงเสร็จแล้วจะมารายงานผลครับ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ซวยแล้วครับ มันขึ้นว่า /com.apple.Boot.plist not found เพราะ DVD ของผมเป็น IDE ใช่ไหมครับ แบบนี้เศร้าเลย

    Last edited by Trojan; 16 Apr 2008 at 22:28:11.

  7. #7
    Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    จะคอยตามชมครับ กำลังโหลดมาใช้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ผมก็เคยลงครับตัวไดรฟ์เป็น IDE เหมือนกัน ลงได้ปกติครับ แต่จะมีผลในฮาร์ดดิสค์ที่เป็น Sata

  9. #9
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by slwind View Post
    ผมก็เคยลงครับตัวไดรฟ์เป็น IDE เหมือนกัน ลงได้ปกติครับ แต่จะมีผลในฮาร์ดดิสค์ที่เป็น Sata
    ผมไปค้นเจอใน google เป็นคลิปวีดีโอด้วยครับอาการเดียวแบบผมเลย เขาบอกว่าเป็น DVD-ROM เป้น IDE อ่าครับ http://www.youtube.com/watch?v=BqTmI...eature=related

    เสปคเครื่องของผม

    E6300 1.86GHZ
    MB P5B-VM
    RAM Kington 1.5GB 667
    VGA 8800GT 512MB
    HDD SATA2 80/250/500 GB
    ASUS DVD-RW IDE

  10. #10
    Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    พยายามนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Pink CPU View Post
    พยายามนะครับ
    ผมไปลอง Ubuntu แทนแล้วครับ -*-

    OSX ถ้า Hardware ไม่พร้อมก็ลงไม่ได้เห็นเขาบอกต้องใช้ คียบอด เมาส์ USB อีกนะเนี่ย

    ถ้าท่าน Pink CPU ลงได้ช่วยเอารูปมาลงด้วยนะครับแล้วก็สเปคเครื่องด้วยอ่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ของผมที่ลงสำเร็จนะครับ
    เครื่องแรก
    AthX2 3800+
    M2N-E
    7900GS
    Kingston 1 GB
    WD 120 GB Sata2
    Lite-on Combo ide
    ลงได้ไม่มีปัญหา
    มีปัญหาแค่ตอนบูตนิดหน่อย
    กะไดรเวอร์การ์ดจอ
    แต่ยังไม่ทันแก้ ผมก็ format ทิ้งเพราะต้องใช้เม้าส์ usb ซึ่งต้องไปยืมเครื่องคนอื่น
    ก็เกรงใจเค้า อีกอย่างทำงานไม่สะดวกเท่าไรครับ

    อีกเครื่อง(แผ่นเดียวกัน)
    Celly 2.4
    MB ของ Asrock จำรุ่นไม่ได้
    Ram ddr 512
    Segate 80 GB ide
    Radeon 9250
    Asus Combo ide
    มีปัญหาเหมือนเครื่องแรก
    แต่ตอนนี้ format กลับ
    แล้วเอาไปบริจาคแล้วครับ 55

  13. #13
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by นายบุ๊ง View Post
    ของผมที่ลงสำเร็จนะครับ
    เครื่องแรก
    AthX2 3800+
    M2N-E
    7900GS
    Kingston 1 GB
    WD 120 GB Sata2
    Lite-on Combo ide
    ลงได้ไม่มีปัญหา
    มีปัญหาแค่ตอนบูตนิดหน่อย
    กะไดรเวอร์การ์ดจอ
    แต่ยังไม่ทันแก้ ผมก็ format ทิ้งเพราะต้องใช้เม้าส์ usb ซึ่งต้องไปยืมเครื่องคนอื่น
    ก็เกรงใจเค้า อีกอย่างทำงานไม่สะดวกเท่าไรครับ

    อีกเครื่อง(แผ่นเดียวกัน)
    Celly 2.4
    MB ของ Asrock จำรุ่นไม่ได้
    Ram ddr 512
    Segate 80 GB ide
    Radeon 9250
    Asus Combo ide
    มีปัญหาเหมือนเครื่องแรก
    แต่ตอนนี้ format กลับ
    แล้วเอาไปบริจาคแล้วครับ 55

    ไม่ทราบใช้ OSX ตัวไหนอ่าครับ ผมใช้ Mac OS X 10.5.1 Leopard iATKOS v1.0ir2 UpHuck DVD ISO

  14. #14
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Mac OSX 10.5.1 For AMD
    แต่ผมลองเอาไปลง intel ก็ไม่มีปัญหาอะไร

  15. #15
    Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    ตัวนี้ผมยังลงไม่ผ่านครับ..เหอๆ

  16. #16
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    อ่านข้างล่างดีกว่า
    Last edited by peter_well; 3 May 2008 at 15:16:00.

  17. #17
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    แนะนำ leo4all v2 หรือ v3 นะครับ รับรองอาจจะผ่านได้ หึๆๆ ลองมาแว้ว แต่ถ้า boot ไม่ผ่าน หรือ boot แล้วมัน reboot เองลอง กด F8 ตอน boot แล้ว -v cpus=1 นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •