overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: อาการนี้ แรมหรือบอด หรือ อื่นๆอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Thumbs up อาการนี้ แรมหรือบอด หรือ อื่นๆอ่ะครับ

    ตอนซื้อคอมมาใช้ ddr2 533 256mb * 2 แล้วเวลาผ่านไปประมาณปีนึง

    เลยซื้อ ddr2 533 256mb * 2 มาเพิ่ม ยี่ห้อเดียวกันอ่ะครับ ใช้ไปซักพัก

    มีอาการค้าง รีสตาร์ท เลยไปให้ร้านดู เค้าว่าแรมที่ซื้อจากเค้าไปไม่มีรัยผิดปกติ

    เลยไม่รู้ทำไงเลยไม่ใช้ อ้อ แต่ลองสลับกันใช้ดูก็ปกติดี แต่เป็น 4 อันเมื่อรัยอาการออก

    เลยใช้แค่คู่เดียว ทีนี้ผ่านไปหลายเดือน ลองมาเสียบเล่นๆ กลับไม่เป็นอะรัย จนกระทั่ง

    วันนี้ครับ อาการเก่าๆกลับมา เลยลองเสียบ 2 ตัวก่อน ก็ปกติ เพิ่มไปเป็น 3 ตัว ก็ปกติ

    งี้พอลอง 4 ตัว ทีแรกค้าง เลยรีเซท รอบนี้ รีสตาทเองหลังใช้งานไปแปปนึง พอรีสตาทขึ้นโลโกบอด

    มันก็รีอีก - - ทีนี้ค้างที่โลโก้บอดตลอด

    เลยเอาออกเป็น 3 แถว ก็ยังไม่เป็นรัยคับ ตอนที่กะลังพิมพ์นี่แหละ

    ลองดูความร้อนมันก็ไม่ร้อนเกินไปนะ ยังงัยก็ลองแบ่งปันกันหน่อยนะครับ ใจครับ

    CPU P42.8 LGA775 RAM Kingston 533
    MB Asus P5PL2 HD 80GB VGA GF6600 512MB CDcombo
    PSUมันติดมากับเคสจีวิวที่มันมีแอดัคอ่ะครับ แต่ไม่ได้ใช้พัดลมที่ว่าเลย มีอุปกรณ์เท่านี้ครับ

    พูดยากมากเลยอ่ะอาการนี้ เด๋วได้เด๋วไม่ได้ ถ้าไปที่ร้านที่ซื้อบอดมาก็กลัวว่ามันจะไม่เป็นไรนี่สิครับ

    เพราะเจอที่ร้านแรมมาแล้ว...

  2. #2
    OverclockZone Member popo's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ถ้า 3 ไม่เป็นไร แล้ว 4 เป็นนี่ ลองสลับสล็อตด้วยรึเปล่า ถ้าสลับแล้ว ทุกสล็อตยังใช้ได้ ก้เป็นที่เมนบอร์ดมั๊งคะ..

    ใช้ 4 แล้วเครื่องมันเห็นตัวที่ 4 รึเปล่าคะ.. ปัญหามันก็น่าจะมาจากแรมอันที่ 4 นี่ล่ะ... ไม่ใช่ว่าแรมเสียนะคะ ่น่าจะมาจากสล็อต/เมนบอร์ด ที่รับแรมไม่ได้มากกว่า..

    ปล.ยังไงลองหา ( ยืม ) 512 อีกอันมาเสียบเ็ป็้นอันที่ 3 แทน ( ก็จะเป็น 3 แรม 1 GB ) ถ้ายังแฮงค์ู่ ก็ที่บอร์ดแล้วล่ะค่้ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    เคยเป็นๆกับpsuจ่ายไฟ 3.3 โวล์ไม่พอถ้ามีโปรแกรมวัดบนทึกค่าไฟลองเปิดทดสอบดูก่อนครับค่อยหามาเปลี่ยน

  4. #4
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default

    เนี่ยครับใส่4ตัวอยู่ ลองรัน 3dmark2001 ก็ไม่เปนรัย ลองใช้ CPUZ ดูเพิงเห็นว่าแรม2ตัวนี้ต่างกันนิดๆอ่ะครับ

    อันนี้แรมซื้อมาพร้อมกับคอม

    อันนี้แรมซื้อทีหลัง


    จะเป็นไรมั้ยครับแล้วปรับให้เท่ากันได้มั้ย แต่เห็นมันวิ่งที่ตัวที่เลขมากกว่า


    ใจครับ
    Last edited by ๐NaivEUseR๐; 17 Apr 2008 at 00:08:23. Reason: รูปไม่มา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •