overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญหาเรื่องเสียงมันไม่ขึ้นโลโก้ Dolby Digital เวลาดูหนังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default มีปัญหาเรื่องเสียงมันไม่ขึ้นโลโก้ Dolby Digital เวลาดูหนังครับ

    ปกติเวลาใช้โปรแกรม Media Player Classic ดูหนังจากไฟล์ AVI ที่มีเสียง Dolby ac3 แล้วมันจะขึ้นโลโก้ Dolby Digital ขึ้นมา แต่พอลบออก แล้วอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่มันกลับ ไม่ขึ้นเหมือนเดิม ลองกลับไปใช้เวอร์ชั่นเก่าก็ไม่ขึ้น ซึ่งทำให้ผมต้องไปเปิด cmss เพื่อให้เสียงมันคล้ายๆเหมือนเดิม(แต่โลโก้ก็ยังไม่ขึ้นนะ) ซึ่งปกติถ้ามันขึ้นโลโก้ Dolby Digtal มาเราจะปรับเกี่ยวกะ cmss แล้วไม่มีผลเลย

    ก็เลยค้นๆ แล้วมาเจอโปรแกรม VLC ก็ลองใช้ แล้วพอติ้ก "ใช้ s/pdif เมื่อมีอยู่" แล้วลองเปิดหนังดู โลโก้ขึ้นมาแล้ว แต่ เสียงที่ได้ กระตุกๆ อยู่ที่เดิมตลอด ต้องมาเซ็ตค่า เป็น 4.0 ติ้ก "ใช้ use s/pdif เมื่อมีอยู่" ออก ถึงจะไม่กระตุก

    เวลาเล่นไฟล์ dvd โดยใช้ power dvd เลือก use s/pdif กลับไม่มีปัญหา ใช้งานได้ตามปกติเหมือนเดิม โลโก้ขึ้น เสียงออกมาโอเคเหมือนเดิม แต่ power dvd มันเล่นไฟล์ AVI ก็เลยยังแก้ปัญหาไม่ได้อยู่ดี

    ที่อยากจะถามก็คือ ทำไมเวลาเล่นไฟล์ avi แล้ว เหมือนตัว dolby digital ของผมมันไม่ทำงาน เป็นเพราะตัวโปรแกรมที่เล่นใช่ไม๊ครับ เพราะเวลา install k-lite เห็นมันมีให้ติ้กๆเลือกอะไรมากมายเลย ต้องทำยังไงให้มันเป็นเหมือนเดิม แล้วคนอื่นมีใครเป็นเหมือนผมไม๊ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    ใช้การ์ดไรละครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ท่าทางจะหลงไปผ่าน filter บางตัว

    ส่ง s/p dif ให้การ์ดถอดใช่ใหม ใหนขอดูซิ ว่าคืออะไร จะได้ให้คำแนะนำได้


  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    PowerDVD 8 เล่นไฟล์ .Avi ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ตามนี้ครับ

    ใช้ซาวการ์ด X-Fi Music ครับ

    ส่วน Power Dvd ผมเล่นไฟล์ Avi แล้วมันค้างเลยอ่ะ เป็นไรก็ไม่รู้
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อ่อ ได้แล้วครับ มันไปผ่าน AC3 Filter พอ disable มันก็ใช้ได้ปกติครับ

    ขอบคุณ ทุกท่านครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้า AC3filter กดที่นี่ s/p dif จะออกจากโปรแกรมไปให้การ์ดถอด


  8. #8
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ถ้า AC3filter กดที่นี่ s/p dif จะออกจากโปรแกรมไปให้การ์ดถอด

    ได้แล้วครับ ขอบคุณเ คุณรือรบ ครับ

    ว่าแต่หน้าจอ desktop มี icon เยอะแยะตาลายดีแหะ อิอิ

    แล้วเรื่อง powerdvd 8 ของผมมันเล่น avi ไม่ได้นี่ คือพอเปิดไฟล์ avi แล้วมันก็ค้างที่หน้าดำๆ แล้วก็มีสัญลักษณ์ FFv ขึ้นมาทางขวาล่างตามรูปครับ ต้องไปตั้งค่าอะไรก่อนหรือเปล่าครับ เล่นได้ตามปรกติ
    รูป รูป

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เวลาใช้ powerdvd8 ไอ้ ffdshows Video decoder ไม่ควรจะขึ้นมา แปลว่ามันเกิดอะไรผิดปกติแล้ว


    K-lite นี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรลงในเครื่อง เลย มันมั่วสุดๆ สำหรับคนที่ set codec / filter ไม่เป้น

    --------------------------------------------------------------------
    แถม

    วิธีส่งผ่าน s/p dif สำหรับ ffdshows audio decoder ตามด้านล่าง

    Last edited by battlecruiser; 16 Apr 2008 at 23:02:31.

  10. #10
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อืมมๆ สงสัยจะมีอะไรแปลกๆจริงๆ แต่ไม่เป็นไรใช้โปรแกรมอื่นเล่นแก้ขัดไปก่อนก็ได้ จนกว่าจะหาวิธีแก้ได้

  11. #11
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ลองลบ k-lite ออก แล้วลองใช้ powerdvd8 เปิดดูแล้วก็ยังไม่ได้ avi บางตัวก็เปิดไม่ขึ้นเลย สงสัยเป็นที่ตัว powerdvd8 ที่โหลดมา (CyberLink PowerDVD 8.0 Final ขนาด 115mb) ไม่สมบูรณ์ หรือเปล่า ???

    ขอบคุณวิธีส่งผ่าน s/p dif สำหรับ ffdshows audio decoder ที่แถมมาให้ด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ลองปิด use s/pdif ใน power dvd8 ก่อนเล่นไฟล์ avi มีไฟล์เสียงเป็นพวก dts,dolby digital แล้วปรากฏว่าเปิดไฟล์ avi ได้ตามปกติ จากนั้นลอง เปิด use s/pdif ใน power dvd8 ระหว่างเล่นไฟล์ avi ไปด้วย ก็ปรากฏว่าไม่มีปัญหาอะไร สงสัยเป็นที่ตัว k lite ที่ลงแน่ๆเลย แต่เวลาเล่นไฟล์ที่ไม่ใช่เสียง dts,dolby digital ก็ไม่มีปัญหาอะไร ดูได้ตามปกติ สับสนวุ้ย ลองแก้ ffdshows audio decoder ตามที่คุณเรือรบบอกแล้วก็ยังไม่ได้ คงต้องหาต่อไป ว่ามีวิธีแก้ที่ไม่ต้องมานั่นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแบบนี้ไม๊

    เหมือนที่คุณเรือรบบอกจริงๆ "มันมั่วสุดๆ สำหรับคนที่ set codec / filter ไม่เป้น" 5555
    Last edited by romeoh; 17 Apr 2008 at 02:15:51.

  13. #13
    OverclockZone Member rainbowx's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    Kmplayer แล้ว ผ่าน filter PowerDVD หรือ NVIDIA PureVideo Decoder ก็ง่ายดีนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •