overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: รบกวนช่วยผมแก้ปัญหาเสียงออกลำโพงสลับข้างทีครับบบ!! x-fi extrememusic + vista x64

  1. #1
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default รบกวนช่วยผมแก้ปัญหาเสียงออกลำโพงสลับข้างทีครับบบ!! x-fi extrememusic + vista x64

    พอดีตอนนี้ผมมีปัญหากับการ์ดเสียงอะครับ...
    ใข้ xfi extreme musicอยู่ กับ vista x64 ที่ไม่อัพเดทเลย

    เล่นเกมไม่เปนไรครับแต่พอผมฟังเพลงผ่าน windowmediaplayer หรือ
    ดูหนังผ่าน windowmediaplayer classic บางทีดูๆอยู่ เสียงมันดันออกลำโพงสลับกันซะอย่างนั้น
    (ก่อนที่เสียงจะสลับกัน มันมีเสียงดัง "กรึบ" หรือ "ซิ๊บ" หรืออื่นๆก่อนด้วยครับ เหมือนเสียงช็อตๆ)
    เสียงลำโพงซ้ายมาออกที่เซนเตอร์แทน เสียงลำโพงหลังซ้ายดันมาออกที่ซับ 9ล9...
    ดูหนังอยู่ดีๆ เสียงพูดมาออกข้างหลังซะงั้น = =" เซ็งโครตครับ
    ต้องปิดโปรดแกรมแล้วเปิดใหม่เสียงถึงจะกลับมาออกจากลำโพงที่ถูกต้องเหมือนเดิม
    แล้วพอดูหนังหรือฟังเพลงไปซักพักก็เป็นอีก

    ก่อนหน้านี้ผมใช้การ์ดเสียงนี้กับคอมเก่าที่เป็น xp ลำโพง 5.1ไม่เคยเป็นปัญหานี้เลย
    ใช้กับ vista นี่แย่มากๆ
    ผมลองเปลี่ยนไดรเวอร์มาสองตัวเเล้วก็เป็นเหมือนกัน ลำโพงชุดก่อนหน้านี้ที่เป็น 5.1
    ก็เป็นอาการเดียวกัน ตอนนี้พึ่งซื้อลำโพงใหม่มา เลยไม่น่าเกี่ยวกับลำโพงผมเลยไม่รู้จะทำไงแล้วครับ

    คอมเครื่องใหม่ที่ซื้อมาปัญหาก็เยอะเหลือเกิน บางทีใช้งานปกติๆอยู่ (เล่นเน็ต เล่นเอ็ม ฟังเพลง 9ล9)
    มันก็แฮ๊งค้างไปเลย(ไฟฮาร์ดดิสหยุดอ่าน)ต้องกดปุ่มรีเซ๊ต ถ้ายังไงพี่ๆช่วยแนะนำแนวทางช่วยผมด้วยยยนะครับ
    อยากถามสรุปเป็นข้อๆดังนี้ :

    1. มันเป็นที่อะไรกันแน่ครับ? การ์ดเสียง? ลำโพง? ฮาร์ดแวร์ในเครื่อง? วินโดส์? ไดรเวอร์?
    2. ทำยังไงดีครับ?????????????????????????
    3. หรือจะเป็นที่ ไดรเวอร์ + vista 64?
    4. คอมใหม่มันเป็นอะไรแน่ครับ?? ที่เเฮ๊งบ่ิอยๆ ผม oc ไปนิดเดียวเท่านั้น (optional)

    ...เท่าที่ผมหาดูในบอร์ดก็ไม่เคยเห็นเลยใครเคยเจอปัญหานี้
    รบกวนพี่ๆด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำแนะนำครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมใช้กับ power dvd มันไม่มีปัญหานะครับ แต่ทำไมสองโปรแกรมนั้นมัน.... หรือผมลง 2os ดี xp ไว้ดูหนัง เพราะ xfi มัน decode dts,dolby ใน vista ไม่ได้?? แต่รู้สึกเหมือนว่าต้องลง xp ก่อนค่อยลงวิสต้า หรืือเปล่าครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    รบกวนด้วยจริงๆครับ จนปัญญาแล้ว *-*

  4. #4
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    T_T ไม่มีใครมาเลย ไม่อยางลง วินโด้ 32bit อ่าคับ มันใช้แรมได้ไม่ครบ 4GB

  5. #5
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    T_T ok

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    คำแนะนำคือใช้ xp ต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    คำแนะนำคือใช้ xp ต่อ
    ถูกต้องนะครับบบบบ

    driver ของ Vista มันห่วยแก้ยังไงก็ไม่หายหรอกครับ
    ตอนผมซื้อมาก็เป็น ตอนนี้ขายทิ้งไปแลวสยอารมณ์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ของผม vista 64 ก็ปกตินะคับ

    power พอหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    ผมเคยใช้ vista 64 เหมือนกัน ไม่มีปัญหานะครับ แต่ตอนนี้กลับมาใช้ xp ละเพราะเสียงที่ได้จาก xp มันละเอียดแจ่มกว่า vista อีกอะครับ อันนี้เป็นเรื่องที่เจอมากลับตัว เสียงมันดีขึ้นจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    x fi กับ vista ไม่ถูกกันครับ
    ผมก็จนปัญญาจนกลับมา XP
    เซง driver creative เเละ ATI

  11. #11
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ ที่ผมใช้ vista ก็เพราะเกม dx10 บางเกมครับผม อยากใช้xp เหมือนกัน พอดีพึ่งซื้อคอมมาใหม่ครับ เลยอยากใช้ vistaสวยๆ 55 คอมเก่ามันรัน aero แทบไม่ได้ครับ T_T ตอนนี้ผมแก้ปัญหานี้ได้นิดหน่อยแล้วครับ

    มันอาจจะเป็นที่ การ์ด!มั้ง = ="
    ม่ได้ลงวินโด้ใหม่ผมแค่ไม่เปิดลำโพงไว้ตอนกดสวิตเปิดเครื่อง
    คือเปิดลำโพงหลังจากเข้าวินโด้ไปแล้วอ่ะครับ
    อาการนั้นหายเลย(แต่ไม่หายขาดนะครับ นานมากๆๆ 2-3 ชั่วโมงเสียงถึงจะสลับครั้งนึง ก่อนหน้านี้เป็นเกือบตลอดเวลา...)

    เพราะว่าตอนที่เปิดลำโพงไว้ตอนกดสวิต มันจะมีเสียงซับดังออกมาเล็กน้อยเหมือนไฟมันกระฉาก? หรืออะไรซักอย่าง
    ถ้าผมเปิดเครื่องเวลาที่เปิดลำโพงไว้ก่อน ตอนที่ผมเปลี่ยนโหมดเช่น จาก entertainent เป็น game
    ถ้าเปิดโปแกรมที่ใช้เสียงอยู่ เสียงมันจะดับไปเลย ต้องรีสต๊าดโปแกรมนั้นใหม่

    แต่ตอนนี้อาการนั้นก็หายไปแล้วเหมือนกันครับ ท่านว่ามันเป็นที่ตัวการ์ดมีปัญหาหรืิอเปล่า? หมดประกันแล้วด้วย

    แต่ตอนนี้แต่ผมก็ยังงงอยู่ดี เพราะว่าตอนผมกดสวิตเปิดเครื่องอ่ะ มันจะติดแล้วก็ดับก่อนหนึ่งครั้ง
    เหมือนไฟไม่เข้าหรือกระฉาก แล้วมันถึงติดอีกรอบแล้วก็บู๊ตเข้าวินโ้ด้ปกติ เป็นอย่างนี้ทุกครั้งเลยครับ
    ว่าจะยกไปให้ร้านดู บางทีใช้งานอยู่ก็บลูสกรีน หรือไม่ก็ค้างไปเลย ไม่แน่อาจเป็นที่การ์ดเสียงหรือเปล่า = ="
    ท่านๆว่าไงครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ท่านทำให้ผมนึกขึ้นได้
    เครื่องผมใช้XP original ไม่โมแล้วมาonline updateเอง
    มีX-Fi Ref.ที่ขายๆกันหนึ่งตัว
    X-Fiนี่ออดๆแอดๆมาตลอด เดี๋ยวมีเสียงเดี๋ยวเสียงหาย ไม่จำค่าที่set (driverใหม่บอกว่าแก้จุดนี้แล้ว)ฯลฯ
    สุดท้ายเสียงหายมากกว่าเสียงมา เลยต้องปลดหลังจากใช้ไปได้แค่4เดือน

    ตอนมีX-Fiก็มีอาการนี้คือ เปิดเครื่องปุ๊บเครื่องติดแล้วดับไปวูบนึงก่อนจะติดแล้วบู๊ทได้ธรรมดา
    ไอ้ผมก็นึกว่าไปupdate win XP หรือ biosแล้วมันทำself testเหมือนพวกUPS
    แต่พอถอดX-Fiออกก็อาการก็หายไป
    จะว่าไฟไม่พอก็ไม่น่าใช่ Enermax 450W ของในเครื่องก็ไม่เยอะ HDตัวเดียว รวมๆยังไม่ถึง300Wเลย
    คิดแล้วฉุนๆตอนซื้อX-Fi คนขายบอกมือ1 ทำไมไม่บอกตรงๆว่าref.
    เห็นมีคุณบอยคนเดียวที่ยอมรับว่าref. คนอื่นนี่มั่วทั้งนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    รอใช้ Windows Seven เลยครับ หวังว่ามันจะดีกว่า Vista ทุกเรื่องนะ

  14. #14
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ผมลง vista ไว้เล่นปกติ ลง xp ไว้ดูหนังอะ คิดดู ว่าลำบากขนาดใหน - -

  15. #15
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมว่าจะทำเหมือนคุณ underground1 ล่ะครับ วิสต้ากับ xfi มันเหมือนลิ้นกับฟัน
    แต่อย่างที่ท่านkoomairoo บอกมา ผมเคยลองถอดการ์ดออกไปแล้วครับ
    ตอนเปิดเครื่องมันก็ยังวู้บไปก่อนหนึ่งทีเหมือนเดิน = ="
    คงต้องยกไปให้ร้านดูซะแล้ว....


    คงต้องลองลง vista32 ดูอีกทีด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member kujaha's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ผมเป็นเหมือน จขกท.คับ ตอนนี้ก็ใช้2วินโดว์เหมือนกัน
    ลำบากโคตรๆ เล่นเกม บนวิสต้า64 ดูหนังฟังเพลง บนxp
    เมื่อไหร่ไดรเวอร์จะสมบูรณ์ซักที ผมว่ามันนานเกินไปแล้วนะ
    XPออกมาไม่นาน ไดรเวอร์ก็สมบูรณ์เกือบหมดแล้ว นี่ไรก็ไม่รู้
    ออกมานานแระ ยังไม่มีไดรเวอร์แหล่มๆซะที เศร้าๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •