overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ลง Driver Lan Onboard แล้วค้าง p5k-se

  1. #1
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ลง Driver Lan Onboard แล้วค้าง p5k-se

    จากปัญหาดังกล่าง พบหลังจากลง windows ใหม่

    จากเดินเล่นได้ปกติทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร...ลง windows แต่ละครั้ง ก็สามารถใช้งาน Lan ได้อย่างปกติ...

    Spec E6750
    M/B p5k-se

    คร่าวๆแค่นี้ละกันครับ
    ได้ทำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นจากหลายๆท่านที่แนะนำแล้วคือ flash bios เรียบร้อยแล้ว

    อาการที่พบ ลง Driver Lan แล้วค้าง...
    1. ลง Driver ที่ดาวโหลดมาจาก Asus หรือจาก แผ่นที่ได้มาพร้อมกับ M/B คือ... ค้าง

    ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ถอดสายแลนออกแล้ว อัพเดท Bios ก็แล้ว

    ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขอย่างไร

    ต้อง Restart เครื่องเข้า Safemode จากนั้นไป uninstall driver ออกถึงจะสามารถเข้า windows ได้...แต่ไม่สามารถใช้ Lan ได้ แก้ไขไม่ได้ ช่วยทีนะครับ ขอบพระคุณอย่างสูง...

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมเคยเป็นครับ บอร์ด p5k ตอนซื้อเครื่องมาใหม่ๆเลยครับ ค้างตลอดลงไป10กว่ารอบ เปลี่ยนแผ่นวินโด้ก็แล้ว อาการของท่านคงจะเป็นอย่านีใช่ไหมครับ

    1.ลงไดร์เวอร์ส่วนอื่นผ่านหมดใช้งานได้ แต่พอลงไดร์เวอร์แลน ระหว่างรอติดตั้งจะเกิดอาการอืด(จริงๆยังไม่ค้างแต่จะอืดมากขยับเม้าจะเกิดอาการดีเลย์มากๆ)แล้วจึงค้างไป
    2.เมื่อเครื่องค้างไปรีเครื่องมามีโอกาสที่จะค้างที่หน้าก่อนเข้าวินโด้(หน้าที่เป็นหน้าต่างวินโด้ฉากหลังสีดำ)ทำให้เข้าวินโด้ไม่ได้

    ตอนนั้นผมยกเครื่องไปให้ร้านทำครับ พอถึงร้านเข้าวินโด้ได้เฉยเลย ช่างก็uninstallออกแล้วก็ลงใหม่ตามธรรมดา ซึ่งลงได้แบบปกติ ไม่มีอะไรติดหรือค้างเลยครับ แต่ช่างบอกผมว่าวินโด้ไม่ค่อยเสถียร กลับมาบ้านผมเลยลองเสี่ยงดวงฟอแมทดูอีกครั้งแต่ใช้แผ่นวินโด้เก่าๆดูครับ ปรากฎว่าลงได้ไม่มีปัญหาครับ

    สรุปครับ ลองเปลี่ยนแผ่นวินโด้ไปใช้ของเก่าดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    วันนี้ผมจะลองลงอีกรอบดูครับ ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ลองลง Gold V.4 ที่ผมเคยลงตอนก่อนก็ไม่มีปัญหาอะไร ก็ไม่ได้หน่ะครับ ค้างที่ปัญหาแลนเลย


    การลงเป็นการลงแลนแบบต่างหาก แยกจากกันหน่ะครับ ^^" แต่เด่วจะลองอีกรอบใหญ่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    แก้ไขปัญหาได้แล้วนะครับ


    ก็วิธีแก้ ตอนแรกก็ มั่วๆหน่ะคับ


    เข้า Safe Mode จากนั้นเลือก Safe Mode networking นะครับ มันจะเข้าหน้า safemode ให้

    ในตอนนี้เองที่ ไฟแลน กระพิบ (ตอนแรกดับ)

    ถึงหายครับ

    ขอบคุณครับ สำหรับเพื่อนๆที่เจอปัญหาแบบนี้จะได้แก้ไขได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •