overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: Q6600 G0 ทำไม core หายไป 3 คอร์หว่า

  1. #1
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default Q6600 G0 ทำไม core หายไป 3 คอร์หว่า

    ทำยังงัยดีครับ คอร์มันหายไป 3 คอร์ เหลือแค่ คอร์เดียวเองครับ. . .มันเกิดจากอาการอะไรครับ.....
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ต่อด้วย 3.9 GHZ ครับ ก็ยังเหมือนเดิม . . ..หายไปอีก 3 คอร์ เหมือนเดิมครับ...
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าไปออส แล้วหา Core Multi-Processing ให้เลือก Enable ไว้เน้อ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ถ้าทำตามคำแนะนำของคุณ DEARS แล้วยังแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่ได้(จริงๆแล้ว ก็คาดว่าน่าจะแก้ได้
    เพราะคุณ DEARS เนี่ย ระดับเซียนเรียกเฮียคนหนึ่งเลยทีเดียว)
    ลองติดตั้งวินโดว์สใหม่ อาจแก้ไขได้
    เพราะผมเคยอ่านเจอกระทู้นึง มีปัญหาแบบนี้
    จขกท นั้น เขาลงวินโดว์สใหม่ แล้วใช้ CPU-Z เช็คใหม่ ก็เห็น 4 ตอร์ตามปกติ
    โชคดีครับ(หวังว่าคงไม่ถึงกับต้องลงวินโดว์สใหม่น๊า...ฮิๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เข้าไปออส แล้วหา Core Multi-Processing ให้เลือก Enable ไว้เน้อ....
    เค้าบอกไปแล้วตามนี้ แต่น้องเค้าบอกว่ามะมี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ถ้าทำตามคำแนะนำของคุณ DEARS แล้วยังแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่ได้(จริงๆแล้ว ก็คาดว่าน่าจะแก้ได้
    เพราะคุณ DEARS เนี่ย ระดับเซียนเรียกเฮียคนหนึ่งเลยทีเดียว)
    ลองติดตั้งวินโดว์สใหม่ อาจแก้ไขได้
    เพราะผมเคยอ่านเจอกระทู้นึง มีปัญหาแบบนี้
    จขกท นั้น เขาลงวินโดว์สใหม่ แล้วใช้ CPU-Z เช็คใหม่ ก็เห็น 4 ตอร์ตามปกติ
    โชคดีครับ(หวังว่าคงไม่ถึงกับต้องลงวินโดว์สใหม่น๊า...ฮิๆ)
    เซียนเหล้าเมาปลิ้น อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ถ้าทำตามคำแนะนำของคุณ DEARS แล้วยังแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่ได้(จริงๆแล้ว ก็คาดว่าน่าจะแก้ได้
    เพราะคุณ DEARS เนี่ย ระดับเซียนเรียกเฮียคนหนึ่งเลยทีเดียว)
    ลองติดตั้งวินโดว์สใหม่ อาจแก้ไขได้
    เพราะผมเคยอ่านเจอกระทู้นึง มีปัญหาแบบนี้
    จขกท นั้น เขาลงวินโดว์สใหม่ แล้วใช้ CPU-Z เช็คใหม่ ก็เห็น 4 ตอร์ตามปกติ
    โชคดีครับ(หวังว่าคงไม่ถึงกับต้องลงวินโดว์สใหม่น๊า...ฮิๆ)

    ขอบคุณครับสงสัยว่าผมต้องลองลงวินโดวส์ใหม่แน่เลยครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อยู่ที่ผม 3 คอร์ครับ 555

  9. #9
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อยู่ที่ผม 3 คอร์ครับ 555

    ง่า. . .เอาของเค้าคืนมา. . . . . .. .

  10. #10
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    มันฆ่่ากันตายไป 3 คอแน่เลยคับ - -*
    Last edited by Xion; 17 Apr 2008 at 18:07:08.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ลองเช็ค ACPI ดูนะครับว่าเป็น Multiprocesser PC รึป่าว
    mycom>porperties>hardware>device>computer

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าลองลง OS ใหม่แล้วยังไม่หายอีก.... คงต้องถามแล้วหละว่าใช้บอร์ดอะไร เดี๋ยวเข้าไปค้นดูไบออสให้อีกทีงับ

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    cpu เสียแล้วคับ เอามาขายต่อผมเหอะ ซื้อต่อ 2 บาท เอิ๊กๆ

  14. #14
    OverclockZone Member squall leonheart's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Kasetsart University

    Default

    สงสัยคอไม่แข็ง ล้มพับไปแล้ว 3

  15. #15
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    dears

    แน่นอนครับคนนี้ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xdriver View Post
    ลองเช็ค ACPI ดูนะครับว่าเป็น Multiprocesser PC รึป่าว
    mycom>porperties>hardware>device>computer


    ใช่ครับ . .. แล้วมันปกติหรือปล่าวครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้าลองลง OS ใหม่แล้วยังไม่หายอีก.... คงต้องถามแล้วหละว่าใช้บอร์ดอะไร เดี๋ยวเข้าไปค้นดูไบออสให้อีกทีงับ

    ผมใช้ ASUS Commando ครับ. . . แล้วมันควรใช้ไบออสตัวไหนครับท่าน......

  18. #18
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    cpu เสียแล้วคับ เอามาขายต่อผมเหอะ ซื้อต่อ 2 บาท เอิ๊กๆ
    ขอเป็น 2 บาท ( ทองน่ะครับ ) ...เอิ๊กๆ ๆ ๆ ๆ ๆๆ...

  19. #19
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ตกลงเห็น 4 core ยังคับ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ตกลงเห็น 4 core ยังคับ
    มันจะเห็นได้ยังไงวะตูลักพามาตั้ง 3 คอร์ กร๊ากกกกกกกกกกก กำลังจับเรียกค่าไถ่อยู่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •