overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลงไดร์เวอร์ Raid ไม่ได้ครับช่วยที่

  1. #1
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default ลงไดร์เวอร์ Raid ไม่ได้ครับช่วยที่

    จนปัญญาจริงๆครับบอร์ด asus m2n32sli-deluxe
    ผมใช้ win xp sp2ตัวเดิมๆลงพอถึงตอนบูตก็กดF6เพื่อติดตั้งไดร์เวอร์ วินโดว์ก็มองเห็นไดร์เวอร์ว่าเป็น silicon image raid พอติดตั้งเสร็จก็ยังมองไม่เห็นฮาร์ดดิกส์อยู่ดีอ่ะครับ มีบางกระทู้มีบางท่านแนะนำให้ใช้ win ตัวโมฯ มันใช้ได้ครับ แต่พอเล่นเกมส์ไปสักพักมันจะเร็วขึ้นๆ need for speed ควบคุมไม่ได้เลย
    ผมลองเปลี่ยนตัวไดร์ 3 ตัว สายแพ 3 เส้น แผ่นดิกส์เป็นกล่อง มันก็ยังลงไม่ผ่านมันเป็นทีอะไรครับ เดือดร้อนมากครับไม่ได้ (Drift มาหลายวันแล้ว)

  2. #2
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เข้ามาดันดู ก่อนขอตัวไปนอนครับพรุ่งนี้มีธุระแต่เช้า ขอบคุณทุกๆท่านที่ชี้แน่ะและแวะมาอ่าน ราตรีสวัสดิ์ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมใช้ SP1 กับ M2N-E ก็ปกติดีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hi-jet View Post
    จนปัญญาจริงๆครับบอร์ด asus m2n32sli-deluxe
    ผมใช้ win xp sp2ตัวเดิมๆลงพอถึงตอนบูตก็กดF6เพื่อติดตั้งไดร์เวอร์ วินโดว์ก็มองเห็นไดร์เวอร์ว่าเป็น silicon image raid พอติดตั้งเสร็จก็ยังมองไม่เห็นฮาร์ดดิกส์อยู่ดีอ่ะครับ มีบางกระทู้มีบางท่านแนะนำให้ใช้ win ตัวโมฯ มันใช้ได้ครับ แต่พอเล่นเกมส์ไปสักพักมันจะเร็วขึ้นๆ need for speed ควบคุมไม่ได้เลย
    ผมลองเปลี่ยนตัวไดร์ 3 ตัว สายแพ 3 เส้น แผ่นดิกส์เป็นกล่อง มันก็ยังลงไม่ผ่านมันเป็นทีอะไรครับ เดือดร้อนมากครับไม่ได้ (Drift มาหลายวันแล้ว)
    ใช้ Raid Controler ของ Nvidia สิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมใช้ SP1 กับ M2N-E ก็ปกติดีนะครับ
    ผมลองแล้วครับ sp1,sp3,v.2008 ไม่ได้เลย ได้แต่ตัว Dark v.4(เท่าที่มีให้ลอง)

  6. #6
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ใช้ Raid Controler ของ Nvidia สิครับ
    ท่านหมายถึงเปิด Raid Controler ในไบออสหรือเปล่าครับถ้าใช่ผมเปิดแล้วครับ ถ้าไม่ช่วยแนะนำอีกทีครับขอบคุณมากๆเลย เออลืมบอกไดร์เวอร์ก็ลองโหลดจาก Asus มาลองก็ยังไม่ผ่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เป็นที่แผ่น version/ิีbuild in ของ windows ครับ ผมใช้ Raid บน Commando CHIP Intel ก้อเจอแบบเดียวกัน

  8. #8
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    โทษครับหายไปสองวันกลับมารายงาน(พร้อมๆกับขอความแนะนำต่อ)คือตอนนี้ลง SP1 ได้แบบท่าน wikorn ว่าโดยใช้ไดร์เวอร์ของ Raid Contronler ซึ่งก่อนนั้นผมใช้ silicon image แต่.....เล่นเกมส์มันก็ยังเร็วขึ้นอยู่อ่ะครับ ยังงี้มันเป็นที่ตัวไดร์เวอร์ Raid Contronler หรือตัวบอร์ดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ลอง Original หรือยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ลอง Original หรือยังครับ
    SP2 ตัว Original นี่แหละครับที่มันลงไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •