overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนผู้รู้ครับ ซื้อHDD Notebook มาใส่กล่องเสียบusb ทำไมdriveไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Exclamation รบกวนผู้รู้ครับ ซื้อHDD Notebook มาใส่กล่องเสียบusb ทำไมdriveไม่ขึ้นครับ

    ผมซื้อแบบsataมาครับ ผมพึ่งเคยใช้นะครับ พอใส่กล่องประกอบเสร็จก็เสียบสายusb เครื่องค้นหาเจอครับ แต่ทำไมกดที่My computerแล้วมันไม่ขึ้นdriveมาให้ครับ ช่วยทีครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ผมซื้อของWD 320GBครับ เปงเพราะอารายช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ็HDD ของใหม่รึเปล่าครับ

    Format รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ใหม่คับพึ่งแกะห่อ ยังไม่ได้formatครับ ต้องทำยังไงเหรอครับ ผมพึ่งเคยใช้HDD notebookซะด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เอาฮาร์ดดิสค์ต่อลงเมนบอร์ดก่อน (เหมือนตัวที่อยู่ในเคส) จากนั้นก็ฟอร์แม็ตเหมือนย้อนขั้นตอนการลงวินโดวส์น่ะครับ แต่เอาแค่ ครีเอท พาร์ทิชั่นพอ หรือจะฟอร์แม็ตเลยก็ได้(มันสามารถเอามาฟอร์เม็ตในวินโดวส์ได้ ถ้าครีเอท พาร์ทิชั่นมาแล้ว

    แต่ถ้าทำมาหมดแล้วยังไม่ขึ้น สงสัยไฟจะไม่พอครับ เพราะฮาร์ดดิสค์ความจุมากๆมันก็กินไฟมาก(ส่วนใหญ่นะ) ลองเสียบUSBช่องอื่นดูครับ
    Last edited by zetec; 18 Apr 2008 at 00:43:12.

  6. #6
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    cluster size คืออะไรครับ ควรจะกำหนดเท่าไหร่ดีครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taro27's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007
    Location
    bangkok

    Default

    น่าจะไฟไม่พอครับ เคยเป็นเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    เอาฮาร์ดดิสค์ต่อลงเมนบอร์ดก่อน (เหมือนตัวที่อยู่ในเคส) จากนั้นก็ฟอร์แม็ตเหมือนย้อนขั้นตอนการลงวินโดวส์น่ะครับ แต่เอาแค่ ครีเอท พาร์ทิชั่นพอ หรือจะฟอร์แม็ตเลยก็ได้(มันสามารถเอามาฟอร์เม็ตในวินโดวส์ได้ ถ้าครีเอท พาร์ทิชั่นมาแล้ว

    แต่ถ้าทำมาหมดแล้วยังไม่ขึ้น สงสัยไฟจะไม่พอครับ เพราะฮาร์ดดิสค์ความจุมากๆมันก็กินไฟมาก(ส่วนใหญ่นะ) ลองเสียบUSBช่องอื่นดูครับ
    ตามนั้นเลยครับป๋ม

  9. #9
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ขอบคุณทุกครับมากครับ ได้ล่ะครับ ใช้โปรแกรม Paragon partition managerจัดการล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •