overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยตอบคำถามเรื่องRamการ์ดจอ NVIDIA NB8M GS (8400M GS) ให้หน่อยค๊าบ

  1. #1
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default ช่วยตอบคำถามเรื่องRamการ์ดจอ NVIDIA NB8M GS (8400M GS) ให้หน่อยค๊าบ

    ผมสงสัยว่า NB HP Pavilion ส่วนใหญ่จะใช้การ์ดจอรุ่น8400M GSอยู่แทบทุกรุ่น
    ซึ่งชนิดของการ์ดจอก็ใช้ชื่อและรหัสเดียวกันคือ NVIDIA NB8M-GS (8400M-GS)
    แต่เมื่อว่าดูสเปกของเครื่องตามโบว์ชัวของNB HPทำไมต่างมีVideo Ramไม่เท่ากันคับ

    เช่น

    รุ่นจอ14นิ้ว
    ได่แก่ Pavilion dv2760tx dv2761tx dv2808tx(ลายกาตูนartist edition)
    การ์จอจะมีความจำ 128mb share จากram เครื่องสูงสุดรวม 895mb
    (NVIADIA NB8M-GS With 128 Mb fo dedicated video memory with up to 895 Mb.)

    รุ่นจอ15นิ้ว
    ได้แก่ Pavilion dv6706tx(ตัวสีขาว Limited Edition) dv6758tx(ตัวสีแดง Special Edition)
    การ์ดจอจะมีความจำ 256mb share จากram เครื่องสูงสุดรวม 1919mb <------- เยอะอิ๊บอ๋าย
    (NVIADIA NB8M-GS With 256Mb fo dedicated video memory with up to 1919Mb.)

    และรุ่นล่าสุด จอ 13นิ้ว
    Pavilion dv3006tx
    การ์ดจอจะมีความจำ 256mb share จากram เครื่องสูงสุดรวม 1023Mb
    (NVIADIA NB8M-GS With 256Mb fo dedicated video memory with up to 1023Mb.)


    แต่กับรุ่น Pavilion dv2626tx
    การ์ดจอจะมีความจำ 64mb share จากram เครื่องสูงสุดรวม 256mb <------- น้อยจังอ่ะ
    (NVIADIA NB8M-GS With 64Mb fo dedicated video memory with up to 256Mb.)




    เพราะอารายอ่าค๊าบบบ ผมงงอ่ะ

    แล้วงี๊วันจะมีผลต่อการประมวลผมทางด้านกราฟฟิกตอนเล่นเกมส์หนักๆเป่าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    มันเป็นรุ่นๆครับ ตัวต่ำเวลาใช้ Turbocache ได้น้อย แต่ถ้าเป็นรุ่นที่สูงๆ ก็จะเยอะขึ้นครับ



    Turbocache ยังไงมันก็เป็นแค่พื้นที่สำรอง มันจะใช้เมื่อฉุกเฉินเท่านั้นไม่ว่ายังไง มันก็ใช้ไม่เต็มขนาดนั้นหรอกครับ(ไม่ใช่ตัด ram1G มาเป็น ramการ์ดจอนะครับ) มันเหมือนกับเป็นการหลอกกลายๆซะมากกว่า เช่น company of heroes ต้องการVramขั้นต่ำ128mb แต่เราใช้การ์ดจอ8400 ซึ่งมี 64 mb แต่Turbocache มันจะช่วยให้ผ่านตรงนนี้ไปได้(แบบทุลักทุเล เพราะไม่ใช่ Vramจริงครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    TurboCache ไม่ค่อยมีผลกับการเล่นซักเท่าไหร่ครับ

    Vram จะมีผลมากกว่า

    เมื่อก่อน HP จะให้แรมการ์ดจอพวก DV2000 (จอ 14) น้อยกว่า DV6000 (จอ 15) ครับ

    แต่หลังจาก 2626TX จะให้ 128MB เท่ากันกับ DV6000 แล้วครับ

    เรื่องแชร์ Turbocache พวก 2626TX ถ้าใน XP จะแชร์ได้ 200 กว่าเมกครับ

    ถ้าในวิสต้าจะได้ 766MB ครับ

    แต่แปลกที่ว่าใช้ใน Vista คะแนนตกเยอะครับ

    จาก 49000 ของผมเหลือ 43000 เองแฮะ

    Last edited by Sippaphas; 18 Apr 2008 at 01:31:44.

  4. #4
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    แล้วอย่างนี้ผมใช้ dv2808tx(artist edition) จะทำไงให้VRamนีขนาดเริ่มต้นที่ 256Mb
    และshareได้มากสุดรวม1023Mbหรือ1919MB อ่ะคับ
    การshareจะขึ้นกับRamที่ใส่ในNBรึเป่าคับ

    ไม่งั้นผมจะได้ไปup ramเปง3-4Gb (ในอนาคตนะคับ) จะได้เท่ากับรุ่น 6758txกับ6706tx

  5. #5
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Vram มันเพื่มไม่ได้ครับ
    ส่วนเรื่อง Turbocahch นั้น มันจะแชร์ไปให้การ์ดเองอัตโนมัติครับ ในกรณีฉุกเฉิน ( สรุปคือไม่มีประโยชน์ครับ )
    แน่นอนครับว่าการแชร์ต้องขึ้นกับแรมของระบบด้วยครับ ถ้ามันเอาตัวของมันเองยังไม่รอด มันไม่แชร์ให้หรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    งันทำไมโรงงานถึงไมไม่ตั้งมาตรฐานVRamเหมือนกันหมดแหละคับ
    ผมสงสัย


    ทั้งทั้งที่ใช้รหัสVGA Cardชื่อเดียวกัน ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    นั่นน่ะสิ เราก็สงสัยจังเลย ใครช่วยมาตอบที
    หรือว่า ช่วยให้กำหนดมาตรฐานบางเกมรึเปล่าครับ บางเกมกำหนดแรมการ์ดจอเยอะรึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แล้ว V แรม การ์ดจอเยอะๆ มันจะส่งผลดีในด้านไหนหรอครับ เพราะไม่ค่อยเห็นใครสนใจ อิอิ
    ส่วนใหญ่เห็นมาสนใจแต่ชื่อรุ่นกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ด้านการประมวลผล Unit เยอะๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แล้วถ้าเป็นการ์ดจอ 2 ตัวนี้อะครับ ตัวไหนดีก่าหรอครับ

    ATI Mobility Radeon™ HD 2400 XT with up to 251MB HyperMemory™

    กับ

    NVIDIA&#174; GeForce™ 8400M G with up to 895MB of TurboCache

  11. #11
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chumam View Post
    แล้วถ้าเป็นการ์ดจอ 2 ตัวนี้อะครับ ตัวไหนดีก่าหรอครับ

    ATI Mobility Radeon™ HD 2400 XT with up to 251MB HyperMemory™

    กับ

    NVIDIA&#174; GeForce™ 8400M G with up to 895MB of TurboCache
    hd2400คับ
    แต่ถ้า8400GS จะัแรงกว่าคับแต่นี่8400G ธรรมดา

  12. #12
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    คะแนนตู้ปลาของ8400M-GS 128 Mbของท่านๆได้เท่าไหร่กัน

    ผมเทสบนCPU C2D T5550@18.3Gb
    Ram 2Gb.

    เดิมๆได้ 28,583เองอ่ะ ปกติรึปล่าวคับ???

  13. #13
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Chow-doii View Post
    คะแนนตู้ปลาของ8400M-GS 128 Mbของท่านๆได้เท่าไหร่กัน

    ผมเทสบนCPU C2D T5550@18.3Gb
    Ram 2Gb.

    เดิมๆได้ 28,583เองอ่ะ ปกติรึปล่าวคับ???
    8400M G หรือป่าวครับนั่น
    ถ้า GS น่าจะ 40k อัพ

  14. #14
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    8400M G หรือป่าวครับนั่น
    ถ้า GS น่าจะ 40k อัพ
    8400m-GS คับ
    แบบกุเซงอ่ะ
    นี่มานยังไงเนี่ย
    ไคใช้ 8400M-GS ตัว 128 Mb
    ลองเทสให้ดูหน่อยคับ




    (-/\-) ขอบคุนค๊าบบ

  15. #15
    OverclockZone Member natee's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Chow-doii View Post
    8400m-GS คับ
    แบบกุเซงอ่ะ
    นี่มานยังไงเนี่ย
    ไคใช้ 8400M-GS ตัว 128 Mb
    ลองเทสให้ดูหน่อยคับ
    (-/\-) ขอบคุนค๊าบบ
    8400mgs ได้45k ในวิสต้า cpu t2370 แรงน้อยกว่า T5550 ด้วย http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=190304
    Last edited by natee; 23 Apr 2008 at 02:21:25.

  16. #16
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by natee View Post
    8400mgs ได้45k ในวิสต้า cpu t2370 แรงน้อยกว่า T5550 ด้วย http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=190304
    งั้น.....ผมควรทำไงดีอ่ะคับ

    มานได้แค่28,000กว่าๆเองอ่ะ

    มีวิธีแก้ไขไม๊เอ๋ย???

  17. #17
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ทามมายยยยย.... ทามมาย Notebook ถึงเปลี่ยนการ์ดจอไม่ได้... ทำให้มันเปลี่ยนได้หน่อยดิ
    ซื้อมา Vram 64MB เด๋วนี้ M-GS 128MB จะบ้าตาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •