overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เปิดคอมแล้วภาพไม่ขึ้น มีเสียงดังค้างด้วย ทำไงดีอ่า

  1. #1
    OverclockZone Member ongchuns's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default เปิดคอมแล้วภาพไม่ขึ้น มีเสียงดังค้างด้วย ทำไงดีอ่า

    ตามนั้นเลย เปิดมาแล้วมันไม่มีภาพขึ้นที่จอ เข้าไบออสก็ไม่ได้ จอก็มีไฟเข้าปกติ แถมจะมีเสียงดัง "ตี้ดดดดด" ดังค้างด้วย ทำไงดี ช่วยทีจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ongchuns View Post
    ตามนั้นเลย เปิดมาแล้วมันไม่มีภาพขึ้นที่จอ เข้าไบออสก็ไม่ได้ จอก็มีไฟเข้าปกติ แถมจะมีเสียงดัง "ตี้ดดดดด" ดังค้างด้วย ทำไงดี ช่วยทีจ้า
    ไม่ยากคับ เป็น แบบนี้

    ลองถอด กาดจอ ออกมาแล้ว ใส่ ใหม่คับว่าหายมั้ย

    ถ้าไม่หาย ก็ เอายางลบ ไปลบตรง หัว pin คับ ลบเบาๆน่ะคับ เด๋วจะพังเข้าไปอีก

    ถ้าไม่หาย ก็ แสดงว่า กาดจอ ลาโลก ไปล่ะคับ มี2วิธี ส่งเคลม หรือ ซื้อใหม่

    แต่ก่อนซื้อ ควร จะลองใส่ดูก่อน ว่าใช้ได้รึป่าว ถ้าใช้ไม่ได้ ก็ เมมบรอด ลาโลก

    เข้าใจมั้ยคับ เห้อๆๆ
    Last edited by koruru; 18 Apr 2008 at 11:04:18.

  3. #3
    OverclockZone Member ongchuns's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by koruru View Post
    ไม่ยากคับ เป็น แบบนี้

    ลองถอด กาดจอ ออกมาแล้ว ใส่ ใหม่คับว่าหายมั้ย

    ถ้าไม่หาย ก็ เอายางลบ ไปลบตรง หัว pin คับ ลบเบาๆน่ะคับ เด๋วจะพังเข้าไปอีก

    ถ้าไม่หาย ก็ แสดงว่า กาดจอ ลาโลก ไปล่ะคับ มี2วิธี ส่งเคลม หรือ ซื้อใหม่

    แต่ก่อนซื้อ ควร จะลองใส่ดูก่อน ว่าใช้ได้รึป่าว ถ้าใช้ไม่ได้ ก็ เมมบรอด ลาโลก

    เข้าใจมั้ยคับ เห้อๆๆ
    การ์ดจอมันออนบอร์ดอะครับ ของเก่ามันพังไปนานแล้ว คือเครื่องผมมันชอบรีสตาร์ทเองแก้ยังไงก็ไม่หาย มาช่วงหลังนี้ มันเปิดแล้วไม่มีภาพไปเลย ไม่รู้ชิ้นไหนเจ๊งไปแล้ว
    ปล.การ์ดจอ กับ ฮาร์ดดิสก็เสียเพราะรีสตาร์ทเนี่ยแหละ

    ขอบคุณด้วยจ้า

  4. #4
    channaronk
    Guest

    Default

    - -*
    ลองถอดแรมแล้ว เปิดดูครับ ยังติ๊ดค้างป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member ongchuns's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ลองดูแล้วอะครับ ถอดมา เอายางลบ ลบที่คอนแท็คมันทั้งสองตัว แล้วก็สลับช่องใส่ไปเรื่อย มันร้องบ้างไม่ร้องบ้าง

    ดูมันทำสิ กวนทีนสิ้นดี และผลที่ออกมาคือ....เปิดแล้วไม่มีภาพตามเคย ถ้ามีเงินซื้อเครื่องใหม่ จะเผาให้มันไม่เหลือซากเลย 55555555+ สะใจโรคจิต

    ขอบคุณจ้า

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เอาแรมมาถูด้วยยางลบดูนะครับ ตรงหน้าสัมผัส ปกติแบบนี้จะแรม แล้วใส่กดแน่นๆ

    ส่วน VGA เป็น ออนบอร์ด คงทำไรไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member ongchuns's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    แต่ถ้าแก้ได้ก็ดีนะ เพราะอยากฟังเพลงจัง อยู่เฉยๆมันน่าเบื่อ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ้าว เฝ้าบอร์ดอยู่ใช่ป่ะครับ งั้นจะช่วยเรื่อยๆว่างพอดี และตอนนี้ใช้เครื่องอื่นเหรอครับ

    ขอสเป็คเครื่องหน่อยได้มั้ยครับ ใส่อะไรลงไปบ้าง กี่ชิ้นกี่อัน รุ่นอะไร ยังไง
    ท่านลองถอด แบตเตอรี่ที่อยู่บนบอร์ดออกดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ongchuns's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ใช้เครื่องเพื่อนอะครับ แบบว่าขอใช้ 555

    เครื่องนานมากแล้ว 4-5ปีนู้นอะครับ P.4 1.7 Ram 256 M/B ECS (จำรุ่นมิได้) ไม่ค่อยได้เล่นเกม ฟังเพลงกับทำงานกราฟฟิกทั่วไป ก็เลยไม่ได้เปลี่ยนเครื่องสักที มันมีปัญหารีสตาร์ทบ่อยๆหลังจากชิ้นส่วนทุกชิ้นหมดประกันพอดี เรียกได้ว่าซื่อสัตย์อย่างยิ่ง ควรตบรางวัลด้วยการเขกกบาลสักหนึ่งจึ้ก มาถึงตอนนี้มันเปิดแล้วไม่มีภาพขึ้นเลย และก็มีเสียงร้องด้วย จอผมว่าไม่พังนะ ผมคิดเอาไว้ว่ามันคงเป็นเมนบอร์ด เพราะเคยเปลี่ยนซัพพายก็ไม่หาย เปลี่ยนสวิตเปิดเครื่องก็ไม่หาย ส่วนในเรื่องของถ่านเมนบอร์ดอันนี้ผมไม่แน่ใจนะ แต่ท่รู้คือมันหมดแล้วเพราะนาฬิกามันเดินไม่ตรงแล้วอะ เป็นที่ถ่านตัวนี้เปล่าครับ

    ของคุณจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ออกไปงานนอกซะงั้นครับ 555+
    มันร้อง ปกติไม่ใช่แค่ถ่านอ่ะครับ ไม่ใช่จอแน่นอน

    ลองถอดแรมออกแล้วเปิดดู ว่าร้องรึเปล่า ครับ
    ถ้าร้อง ให้ท่านลองเสียบแรมดูครับ แล้วเปิดดูอีกที

    ตัวแบตเตอรี่ ถ้าเอาออกจะเคลียไบออสน่ะครับ เอาออกแล้วใส่ใหม่ ไม่งั้นก็ใส่ถ่านใหม่เลย ไปซื้อถ่านใหม่ รหัส "CR2032" ก้อนไม่เกิน30บาทครับ ถ้าซื้อร้านคอมแพง ลองซื้อร้านอิเล็กดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •