overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามเกี่ยวกัยวกับM/Bเก่ากับการ์ดจอ8x

  1. #1
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default ถามเกี่ยวกัยวกับM/Bเก่ากับการ์ดจอ8x

    คือว่า ผมมีเครื่องเก่า ที่เมนบอร์ดเป็นรุ่นเก่าพอสมควรที่ใส่ CPU Celeron 300A Mhz แล้วการ์ดจอเดิม ๆ มันก็คือ PCI ธรรมดา และการ์ดซาวก็ สล๊อต ดำๆ ใหญ่ๆ อะ ลืมไปละเรียกว่าไร แต่ที่อยากถามก็คือ มันมีสล๊อต AGP สีน้ำตาลแต่ไม่ทราบว่า ผมจะซื้อ ATI 9550 มาใส่มันจะใช้ได้ไหม๊ กลัวเสีเงิฟรี ๆ หง่ะครับ เพราะว่า การ์ดจออันเดิมมัน ดูหนังแล้วกระตุกหง่ะครับ พ่อเค้าจะดูหนัง.... จะใช้ได้ไหม?เอ่ยถ้าซื้อมาใส่เด่วผมถ่ายรูปลงมาให้นะ

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    AGP ที่ติดอยู่บนบอร์ด ผมว่ามันน่าจะรองรับแค่ 2x หรือ4x เต็มที่ สำหรับการ์ดแบบ 8X จะใส่ได้หรือไม่ต้องดูที่ขาตรงการ์ดจอครับ มันจะมีร่องบากเอาไว้ ตามรูปที่เป็นสีเขียว คุณจะใส่มันได้ แต่ถ้าเป็นสีเทา(รูปล่างสุด) อันนี้จะใส่บอร์ดเก่าๆไม่ได้
    รูป รูป
    Last edited by zetec; 18 Apr 2008 at 14:20:53.

  3. #3
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ส่วนเรื่องที่ใส่แล้วคุ้มหรือไม่ สำหรับ 9550 มันอาจจะไม่คุ้มอย่างที่คิดนะครับ คือซีพียูมันพาไปไม่ไหว ลองหาพวก Geforce4 MX440 อะไรพวกนี้ หรืออยู่ในยุคเดียวกันน่าจะดีกว่านะครับ ราคาก็ไม่แพงแล้ว(บางอันแพงเพราะหายาก)

  4. #4
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    อ้อ...งั้นเอาชัวร์ๆดีกว่าก็คือซื้อ Gf4 ดีกว่าใช่มะ เด่วผมถ่ายรูปให้ดูนะครับ พอดีนี่อยู่บ้านเพื่อน

  5. #5
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    อ้อ ที่ว่าคุ้มนั่นคือว่า จะใส่ด้วยกันได้หรือเปล่างาย อิอิ กลัวซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้แค่นั้นเอง อิอิ ขอให้ดูหนังไม่กระตุกก็พอแล้วครับ ไม่อารายมากมาย อิอิเครื่องเก่ามากๆ เมนบอร์ด IDE HDD มีครบทุกขาอะ แบบว่าใช้สายแพ รุ่นไม่ได้เพราะว่ารุ่นไหม่มี ขาหายไปอีก 1 ขา หนิ แต่นี่ ครบทุกขาเลย ส่วนตัวคิดว่าคงเก่ามากๆ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    9550 จะใส่มันก็ใส่ได้ แต่มันไปไม่เต็มประสิทธิภาพมันแน่ๆ เรื่องใส่ได้หรือไม่ได้ต้องดูที่ขามัน อย่างที่บอก(เพราะรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่จะเป็นเหมือนรูปด้านล่าง) ไม่งั้นซื้อมาเสียบไม่ลงแล้วจะลำบาก

    ส่วน GF4 นั้นแค่ยกตัวอย่างครับ ไม่ได้สรุปว่ามันเหมาะสมที่สุด

    เรื่องดูหนังแล้วกระตุก เป็นหนังแบบไหนครับ ถ้าดูพวก DVD หรือพวกหนังแบบ Hi-def อันนี้คงลำบากแน่ๆ มันอาจจะดีขึ้น ของผมมีเครื่องรุ่นเก่าพอๆกัน pentium3 450MHz กับการ์ด Radeon 9200 SE (SE นี่มันรุ่นต่ำ ไม่เหมือนพวกรถที่มักเป็นรุ่นพิเศษ เลยหลวมตัวซื้อมา55) แต่ยังไม่เคยดูพวกDVD เลยไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงบ้าง (ลองถามคนข้างล่างดูครับ เผื่อจะมีคนใช้สเป็คประมาณนี้แล้วดูหนังเป็นยังไงบ้าง)

  7. #7
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by nonsuusaa View Post
    และการ์ดซาวก็ สล๊อต ดำๆ ใหญ่ๆ อะ ลืมไปละเรียกว่าไร
    น่าจะเป็น ISA Slot อาคับ

    ใหญ่ ๆ ยาว ๆ ดำ ๆ

    การ์ด ISA นี่ใหญ่พอ ๆ กับพวก VGA รุ่นใหญ่สมัยนี้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    หนัง VCD จร้า พวก avi dat แต่ไม่ DVD นะ ส่วน ISAคงงั้นดำๆใหญ่ๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default








  10. #10
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    คลิกดูที่รูปได้เลยนะ จะได้ใหญ่ๆ ช่วยบอกทีว่า ใส่ 9550 ได้ปะ jib990 บาทเอง เลยอยากซื้ออะนะ ถ้าใส่ไม่ได้ก็คงต้องรับซื้อเก่าๆ ซะละ ใครมีก็ PM มาเด้อ ให้พ่อดูหนังจร้า

  11. #11
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    ลองหาใน IT Market ได้เลยครับ

    น่าจะได้ซัก 500 -800

  12. #12
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    อยากรู้ว่า สล๊อตแบนี้ใส่ 9550 ได้ป่าว????? ช่วยวิเคราะห์ที หงิ น๊าๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    *0*

  14. #14
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมว่าคุณไปหาซื้อที่ร้านเลยดีกว่าครับ เปิดกล่องดูเลย ถ้าขามันเป็นแบบ Universal ก็ซื้อมาได้เลย มันใส่ได้แน่นอน ลองดูนะครับ แต่ละยี่ห้อมันทำมาไม่เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    ที่บอร์ดมันมีแค่ บาก เดียวเองหง่ะ ในการ์ดมี Univer มี 2 บาก?

  16. #16
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    *0*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •