overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเกี่ยวกับการเปิดการ์ดจอ PCI ex จาก 4-->16X หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default สอบถามเกี่ยวกับการเปิดการ์ดจอ PCI ex จาก 4-->16X หน่อยคับ

    สอบถามเกี่ยวกับการเปิดการ์ดจอ PCI ex จาก 4-->16X หน่อยคับ

    คือผมใช้ บอร์ดรุ่นนี้อยู่อ่ะคับ http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=1912
    แล้วก็ใช้ การ์ดจอ ตัวนี้ http://www.leadtek.com/3d_graphic/wi...s_tdhce_1.html

    ไม่ทราบว่า ผมจะทำให้มันวิ่งที่ 16X ยังไงคับ (บอร์ดมันน่าจะวิ่งได้ที่ 16X แน่ๆ เว็บ+คู่มือมันบอก)
    เคยอ่านกระทู้เห็นบางท่านบอกว่าให้ไปปรับใน Bios
    ผมลองเข้าไปแล้ว มันไม่เห็นมีเลยอ่ะคับ (กด Ctrl+F1 เรียกเมนูย่อย ออกมาแล้ว)

    - เมนูในการปรับ มันจะอยู่ในหัวข้อประมาณไหนคับ
    - แล้ว การ์ดจอตัวนี้ ถือว่าคุ้มค่ากับค่าตัวหรือป่าวคับ ที่ราคา 4,750 ประกัน2 ปี ของบริษัทเลข7
    - ลง driver แล้ว แต่ในโปรแกรม river turn ทำไม มันไม่ให้ผม overclock อ่ะคับ (ไม่มีให้ clock เลยนะคับ)

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นคับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ทำไม่ได้ครับ

    เป็นข้อจำกัดของมัน

    ถึงมันจะบอกว่าเป็น PCI-E 16X แต่มันเป็นการระบุขนาด Slot เฉยๆครับ ว่ามี Slot 16X สำหรับการ์ดจอ แต่จริงๆมันวิ่งได้แค่ 4X เท่านั้น

    สาเหตุมาจาก AGP ที่คร่อมอยู่ ทำให้ตัว Controller ของ PCI-E ถูกจำกัดไปด้วย


  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เรื่อง Riva ...

    ผมแนะนำให้ โหลด Coolbit ดีกว่าครับ

    แค่ registry เล็กๆที่ช่วยเปิดฟังชั่น OC ของ Driver เอง

    จากนั้นก็เข้าไปลากจาก Driver การ์ดจอได้เลย


  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    อุ้ย ตัวเดียวกันเลย ผมว่าก้าดจอตัวนี้ไม่สมราคาครับ แพงกว่าชาวบ้านเค้าเลย แรงก็ไม่แซงใคร(ในรุ่นเดียวกัน)

    พอดีเอา x800ไปเคลมแล้วได้มาครับ

    clock ไม่ได้ก็แนะนำ powerstripe ครับ โหดสุดแล่ว(ตัวนี้ clockไม่ไกลเท่าไรนัก)

    ราคา 4,750 ที่ไหนอ่ะครับ ผมไปดูมามันราคา 5100ฝ่าบาท ไปดูมาอาทิดที่แล้ว ที่ zeer หรือมันลงแล้วก็มะยู้

    ส่วน mb ผมไม่รู้ครับไม่เคยใช้ ผมใช้อยู่ก็ว่ง 16X ปกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าจะขายบอกนะครับ หุหุ จาเอามา SLI

  6. #6
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ลากได้แล้วคับคุณ พีคุง คุณ Mooh ผมซื้อที่ ตะวันนานะคับ
    อันที่จิง ราคาในเมนู มัน 5000+ +แพงเลยแหละคับ น่าจะ 3-5 มั้งถ้าผมตาไม่ฝาด
    แต่พอดี เขาเอามาโชว์หน้าร้าน ติด 4,750 ผมก็หวดโลด คับ เพราะมีงบแค่5พัน
    +ขี้เกียจเดินหา อ่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •