overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามหน่อยคับ EP35-DS3R DIGITAL OUT

  1. #1
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default ถามหน่อยคับ EP35-DS3R DIGITAL OUT

    ทั้ง โคแอ็ค และ ออฟติคอล ออนบอร์ด เสียงออก 5.1 ไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ออกครบครับ เคยต่อลองของ SoundMax

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    ออกครบครับ เคยต่อลองของ SoundMax
    SoundMax คือไรคับ ขออภัยคับ ผมไม่รู้จิงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Talking

    Quote Originally Posted by charif View Post
    SoundMax คือไรคับ ขออภัยคับ ผมไม่รู้จิงๆ
    ชื่อโปรแกรมจัดการระบบเสียงของซาวออนบอร์ดครับ (ใช้กับบอร์ด ASUS ทุกรุ่น)

  5. #5
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    อ้าว..แล้ว EP35-DS3R เป็น Gigabyte จะใช้ได้หรือท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Realtek ALC889A
    ใช้ได้ครับเสียบสายลองเลยครับ ต่อช่องไหนก็ได้ Optic หรือ Coax เสียงออกเป็น Digital อยู่เเล้วครับ
    5.1 หรือ7.1 อยู่ที่ไฟล์เสียงของหนังครับ
    เเต่ถ้าเล่นเกมส์ฟังเพลงออกเเค่ 2.1 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    แล้วผมต้อง set อะไรป่าวคับ ผมลองเปิดโปรแกรมไหนก็ออกแค่ 2 ชาแนลคับ
    แต่ อานาล๊อค ออก 5.1 คับ

    ผมต่อกับ รีซีฟเวอร์ ฮาแมน คับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ลองกับเเผ่น DVD หนังดูครับใช้Power DVD เปิดเลือกโหมดเสียงเป็น USE SPDIF ครับ เเล้วปรับเสียงในหนัง
    เป็น 5.1 ด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    ลองกับเเผ่น DVD หนังดูครับใช้Power DVD เปิดเลือกโหมดเสียงเป็น USE SPDIF ครับ เเล้วปรับเสียงในหนัง
    เป็น 5.1 ด้วยนะครับ
    โอ้ว..ตรงนี้นี่เอง เดี๋ยวขอกลับไปลองดูก่อนนะคับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    กลับไปลองมาแล้วคับ ออกแล้วคับ

    ขอบคุณท่าน Nutte มักๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ขออนุญาติขุดนะครับ
    เพราะใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย
    ปัญหาคือ ดูหนังเป็น 5.1 ได้แล้วครับ ต่อผ่านสาย optical ดูด้วย kmplayer
    แต่เกมส์เท่าที่เห็น ก็มีให้เลือกแบบ surround แต่เสียงไม่ออก 5.1 อะครับ
    แม้แต่ตัว driver ของมันเอง มีให้เลือก 6 ลำโพง แต่เสียงก็ออกแค่ 2 channel เท่านั้น
    ไม่ทราบต้องเซทยังไงเหรอครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •