overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: ปัญหา oc แล้วค้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default ปัญหา oc แล้วค้างครับ

    E6300
    P5K
    Kingston 1G/667*2

    เคย oc แล้ววิ่งได้ที่ 430*7 ครับ แต่เล่นได้ซัก 20 นาทีก็รีครับ
    ก็เลยปรับลงที่ 400*7 เล่นได้ไม่มีปัญหาครับ เทสแล้วผ่านครับ ไฟcpu 1.45 แรม 2.0ครับ



    แต่มาวันนี้พอเข้าวินโด้แล้วมันค้างครับ เม้ากับคีบอดขยับไม่ได้เลยครับ ไฟไม่ติดครับ ไม่ทราบว่าเปนที่อะไรครับ ผมรีสตาดแล้วก็ไปอัดไฟเพิ่มก็เปนอย่างงี้ครับ

    พอลดมาที่ 350*7 ไฟ1.45เหมือนเดิม ไฟแรม 2.0 ก็ยังเปนแบบเดิมครับ อัดไฟแล้ว ลดไฟแล้วก็ไม่ได้ครับ


    [อัดแค่ไฟ cpu กับแรมนะครับ นอกนั้นออโต้หมดครับ แรม:cpu วิ่ง 1:1 ครับ cl5 ครับ]
    ช่วยทีเน้ออ อยากได้ที่ 430*7 เหมือนเดิมครับ แต่ไหงมันเปนงี้หว่า

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ตอนก่อนที่จะค้างแบบนี้ ผมเล่นอยุ่ที่ 400*7 ครับ แต่ผมดันเข้า memset ไปปรับไรไม่รุ้ครับ มันเลยค้าง แล้วก้เปนงี้มาตลอดเลยครับ อัดไฟเพิ่มไรก็ไม่หายครับ ลดบัสลงแล้วเหลือ350ก็ยังค้างครับ

    ช่วยดู memset ให้ทีครับ ต้องแก้ตรงไหนบ้างครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Clear Cmos แล้วเริ่มใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ทำไงอะครับท่าน -*-

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ดึงปลั๊ก PSU + ถอดถ่านไปเลย ชัวร์ดีคับซัก 1 นาที

    หรือ load default จากหน้า BIOS ก็ได้ครับถ้าไม่อยากลำบาก

  6. #6
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ครับ เด่วลองไปทำก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    เคลียแล้วครับ เริ่มลากใหม่เลยปะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ลากใหม่เลยครับ ค่อย ๆ ปรับทีละนิด

    ผ่านแล้วค่อยไปปรับเพิ่มครับ

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    เคลียแล้วครับ เริ่มลากใหม่เลยปะครับ
    อัดไฟเลยคับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    โอเคครับ เด่วไปอัดครับ
    ติดตรงไหนแล้วจะมาถามนะครับ


    ขอบคุนครับ

  11. #11

    Default

    รอชมความแรงคร้าบ

  12. #12
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ตอนนี้เล่นอยุ่ที่ 280*7ครับ ไฟcpu 1.33-1.34 ครับ ไฟแรม 1.85ครับ

    พอไล่ขึ้นไป 300*7 ไฟ 1.35 แรม 1.85 พอเข้าวินโด้ได้มันมีเสียงร้อง

    อี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ครับ

    ไฟแรมรองตั้งที่ออโต้แล้วก็เปนแบบนี้ครับ cpu ลองเพิ่มไฟแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ที่ 280 ไม่ร้อง พอกดบัส 300 แล้วดังหรอคับ
    Last edited by matoom; 18 Apr 2008 at 18:45:45.

  14. #14
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ใช่ครับ ตะกี้ลองไปอัดไฟแรมเพิ่มมาครับ ที่บัส 300 แรมวิ่ง 1:1 ลองไฟแรมที่ 1.85 1.9 1.95 ครับ พอเข้าวินโด้มาก็เป็นเหมือนเดิมครับ ไฟ cpu ก็ลองอัดเพิ่มแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    cpu ลองตั้งไว้ที่ 1.65 แล้วค่อย ๆ ลดเอา

    แรม 2.0-2.1 CL 5-5-5-15 อย่าเกิน 2.2 เดี๋ยวแต๊ป

    ลองดูว่าร้องอีกไหม ถ้าผ่าน ก็ค่อย ๆ ลดเอาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เกรียนเต้ สู้ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    cpu ลองตั้งไว้ที่ 1.65 แล้วค่อย ๆ ลดเอา

    แรม 2.0-2.1 CL 5-5-5-15 อย่าเกิน 2.2 เดี๋ยวแต๊ป

    ลองดูว่าร้องอีกไหม ถ้าผ่าน ก็ค่อย ๆ ลดเอาครับ


    ตะกี้ลองอัดไฟ nb ไป 2 สเตป กับ vtt อีก2สเตป ก็เหมือนเดิมครับ แถมหนักกว่าเดิมด้วยครับ มีอาการภาพเอ๋อๆ ครับ เลยปรับเปนออโต้แล้วครับ


    เด่วลองทำตามที่ท่านบอกดูคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    เด่วไปลองก่อนครับ อีก1รอบ ยังไงเด่วพรุ่งนี้มาลองอัดต่อครับ

    ขอบคุนทุกคำแนะนำครับบบบบ

  19. #19
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ซิ้งอะไรครับ ? ลืมเลย เดี๋ยวจะไหม้ซะก่อน

    ถ้าซิ้งเดิม ไฟ 1.65 ไม่ไหวนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ผมลองแล้วครับ ไฟ 1.45 1.5 1.55 1.6 แรม 2.0 2.05 2.1 ไงก็ค้างครับ ที่ 300*7ครับ แรมวิ่ง 1:1 ครับ

    เฮ้ออ มันเปนที่อะไรหว่า


    ซิ้งเดิมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •