overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: HDD แบบ IDE เอามาบูทไม่ได้หรอครับ ถ้าซื้อบอร์ดใหม่ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default HDD แบบ IDE เอามาบูทไม่ได้หรอครับ ถ้าซื้อบอร์ดใหม่ๆ

    เพื่อนเค้าเพิ่งซื้อคอมครับ

    มันก็มี HDD แบบ IDE ตัวนึง

    ผมก็ถามว่า อ่าว แล้วจะซื้อมาอีกทำไม ใช้ตัวเก่าไม่ได้หรอ

    มันบอกว่า IDE เอามาต่อเพิ่มได้ แต่ ใช้บูทไม่ได้

    ต้องซื้อแบบใหม่ เป็น SATAII

    ... จริงมั้ยครับ ผมจะได้เพิ่ม HDD เข้าไปใน spec - -''

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    ไม่เกี่ยวครับอาจจะเป็นเพราะเครื่องเพื่อนคุณ IDE port อาจจะไม่พอเลยต้องซื้อเป็นSATAแต่HDD แบบไหนก็บู๊ตได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    แล้วลงวินโดว์ใช้ฟอร์แมตFat32 หรือNTFS แล้วไดร์อื่นฟอร์แมตเหมือนกันหมดไหม

  4. #4
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    ผมเพิ่งซื้อมาประกอบ เสป๊ก ตามลายเซ็นต์เลยคับ

    ใช้ HDD IDE บูต เป็นตัวหลักและลง Windows

    ส่วน Sata ก็ต่อไว้เก็บข้อมูล ไม่มีปัญหานิคับ

    เรื่อง Format ก็แนะนำ NTFS หมดเลยคับ

    คนข้างล่าง ว่าไงคร้าบบบ...

  5. #5
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by k2w2yut View Post
    ไม่เกี่ยวครับอาจจะเป็นเพราะเครื่องเพื่อนคุณ IDE port อาจจะไม่พอเลยต้องซื้อเป็นSATAแต่HDD แบบไหนก็บู๊ตได้ครับ
    น่าจะเป็นตามนี้นะคับ เพราะบอร์ดผมมี IDE 1 อัน ต่อได้แค่ 2 ตัว Master + Slave

    ดันมี HDD IDE ตั้ง 3 ตัวแถม DVD-RW ก็ยังใช้ IDE

    รวม IDE 4 ตัว

    ผมเลยต่อ DVD-RW แบบ USB to IDE ไป 1 ตัว

    HDD 2 ตัว ก็ใช้ IDE ปกติ

    เหลือ 1 ตัว นอนนิ่งอยู่เลยตอนนี้ ถอดสลับเมื่อจำเป็นใช้ข้อมูล

    แล้วก็ต่อ HDD Sata อีก 1 ตัวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    ตามข้างบน boot ได้ ใช้อยู่เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    Quote Originally Posted by deeeeluxe View Post
    น่าจะเป็นตามนี้นะคับ เพราะบอร์ดผมมี IDE 1 อัน ต่อได้แค่ 2 ตัว Master + Slave

    ดันมี HDD IDE ตั้ง 3 ตัวแถม DVD-RW ก็ยังใช้ IDE

    รวม IDE 4 ตัว

    ผมเลยต่อ DVD-RW แบบ USB to IDE ไป 1 ตัว

    HDD 2 ตัว ก็ใช้ IDE ปกติ

    เหลือ 1 ตัว นอนนิ่งอยู่เลยตอนนี้ ถอดสลับเมื่อจำเป็นใช้ข้อมูล

    แล้วก็ต่อ HDD Sata อีก 1 ตัวคับ
    เอ เราว่าท่านน่าจะไปซื้อ ide ของเครื่อง server มาต่อเลยนะ เราก็เป็นปัญหานี้เหมือนกัน
    ช่างมันบอกว่า ให้ ไปหาซื้อ สาย IDE ของ server มาช่องเลย

  8. #8
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    NTFS โลด ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    Quote Originally Posted by xaquin View Post
    เพื่อนเค้าเพิ่งซื้อคอมครับ

    มันก็มี HDD แบบ IDE ตัวนึง

    ผมก็ถามว่า อ่าว แล้วจะซื้อมาอีกทำไม ใช้ตัวเก่าไม่ได้หรอ

    มันบอกว่า IDE เอามาต่อเพิ่มได้ แต่ ใช้บูทไม่ได้

    ต้องซื้อแบบใหม่ เป็น SATAII


    ... จริงมั้ยครับ ผมจะได้เพิ่ม HDD เข้าไปใน spec - -''
    มั่วแล้วครับบบบบบบบบบบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันจะขายของหรือป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ถ้า HDD IDE ตัวนั้น ยังปกติดีไม่มีอะไรเสีย Boot ได้ 100%

  12. #12
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    จะ Interface อะไร มันก็บูตได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่จะช้า หรือเร็ว ต้องว่ากันอีกเรื่องนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •