overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เรื่องของ ram

  1. #1
    สงสัย
    Guest

    Default เรื่องของ ram

    ถ้าเราเสียบแรม 2 ช่อง เป็น dual แล้วถ้าใส่เพิ่มอีกตัว ยังจะเป็น dual หรือเปล่าครับ ??

    ถ้าใส่หมด 4 ช่องเลย เป็น dual ไหม ??

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ให้ใส่เป็น คู่ ค๊าฟ ถึงจะเป็น dual นะ

  3. #3
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ใส่แผงที่3 ก็ไม่เป็นDUALแล้วครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    ใส่แผงที่3 ก็ไม่เป็นDUALแล้วครับ

    จิงเหรอครับ ลองแล้วเหรอครับ อยากเห็นมั้ยหล่ะครับ เดี๋ยวจะได้ถ่ายรูปให้ดู



    เรื่อง dual ไม่ dual ไม่ต้องสนหรอก ถ้าเป็นผมจับยัดหมด ไม่ขึ้นจอฟ้าก็พอ

    256*2 dual
    กับ
    256*3 ไม่ dual

    เล่นเกมส์ก็รู้ ว่าขนาดหรือ dual สำคัญกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    3แผง ไม่dualจริงๆเน้อ ลองมาหลายบอร์ดแล้ว


    คุณtassapon เมื่อวานไปเดินร้านแมคที่พันทิพ
    เค้าบอกเอาคีย์บอร์ดแมคไปใช้กับPCไม่ได้ เลยบอกเค้าว่ามีคนลองแล้วใช้กับPCได้
    เค้าเลยบอก เค้าไม่รับประกันน่ะ เวนกรรมจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    เครื่องผมใส่แรมได้ 3 แถว

    แถว 1 กับ 2 Geil 512*2
    แถว 3 แรม Jet 1 กิ๊ก

    แต่ CPU-Z มันก็บอกว่าเป็น ดูอัุล ซึ่งเป็นไม่เป็นไม่เป็นไร ขอให้เล่นได้แล้วไม่แฮงค์เป็นพอ

  7. #7
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ของเพื่อนผมใส่แถวเดียวยังขึ้นdualเลย บอร์ดเอ๋อ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by pangpang View Post
    ของเพื่อนผมใส่แถวเดียวยังขึ้นdualเลย บอร์ดเอ๋อ
    555+

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    3แผง ไม่dualจริงๆเน้อ ลองมาหลายบอร์ดแล้ว


    คุณtassapon เมื่อวานไปเดินร้านแมคที่พันทิพ
    เค้าบอกเอาคีย์บอร์ดแมคไปใช้กับPCไม่ได้ เลยบอกเค้าว่ามีคนลองแล้วใช้กับPCได้
    เค้าเลยบอก เค้าไม่รับประกันน่ะ เวนกรรมจริงๆ
    ผมทำได้อ่ะ แต่!!! มันจะขึนเป็น asymetric dual channel (บอร์ด asus p5pl2)


    ส่วนเรื่องคีย์บอร์ด ร้านไม่รับประกัน ผมรับประกันให้ก็แล้วกัน เพราะผมเป็นพวกลองครับ ไม่ใช่ ฟังแล้วเอามาพูดต่อ โดยไม่รู้ความจริงแบบพนักงานส่วนใหญ่ แล้วอีกอย่าง ในคู่มือมันก็มีบอกครับ ว่า Mac & PC เม้าส์ก็เหมือนกันครับ

    ไม่งั้นเครื่อง mac ที่ลง windows ก็ใช้คีย์บอร์ดเดิมไม่ได้น่ะสิครับ เพราะฉะนั้น ใช้ได้แน่นอนครับ
    Last edited by tassapon; 8 Dec 2006 at 00:03:23.

  10. #10
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณครับ
    เย้ เย้ ผมได้ใช้ แต่เพื่อนได้เสียเงิน

  11. #11
    OverclockZone Member JRK's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Chip Intel ส่วนใหญ่ทำได้ครับ ( อ้างอิงเอกสารของอินเทล )

    1024x1+(512x2) เป็นดูอัลครับ และเมนบอร์ดที่เป็น Socket A ใช้ชิป Nforce 2 Ultra 400 ที่เป็น 3 ช่องรองรับช่องละ 1gb ใส่ได้สามแถวเป็นดูอัลเช่นกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •