overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ต้องการOC E2160 แต่ ... CoreSPeed ต่ำมาก

  1. #1
    OverclockZone Member g0dz's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Smile ต้องการOC E2160 แต่ ... CoreSPeed ต่ำมาก

    พอดีเพื่อนส่ง web OCzone มาให้ เพราะไม่เคย OC เลย เห็นตามกระทู้ต่างๆ ล่อไป 3.0+ ผมเลยอยากลองบ้าง แต่พอปรับตรง Bus Speed เป็นค่าอื่นที่ที่เกิน 210 เช่น 220 230 250 ... คอมผมจะไม่บู๊ทเข้าวินโดว แต่พอเปิดเครื่องติดมันไม่ให้ผมเข้าวินโดวมันบอกประมาณว่า OverClock Failed ราวๆนี้ ให้ผมทำการ SETUP BIOS ใหม่หรือปรับให้เป็นค่าเดิม ผมสงสัยว่า ต้องแก้อย่างไร เพราะไม่เคย OC เลย รบกวนช่วยหน่อยนะครับ แก้มา 3 วันแล้วยังไม่ผ่านเลย กลัวคอมมีปัญหา -..-

    สเปคที่ผมใช้

    PentiumE 2160 1.8 GHz
    P5GC-MX/1333
    Ram Kingston 2 GB 667
    VGA 8500GT 512mb

    ประมาณเนี้ยครับ คือผมต้องแก้อะไรบ้าง ปรับตรงไหนบ้าง หรือ เปลี่ยน Hardware อะไรบ้าง
    เห็นเพื่อนผมบอกว่า OC แบบไม่ลงทุนอะไรเลย ได้ 2.4 GHz กำลังปลอดภัย

    ช่วยชี้แจงหน่อยนะครับ เพราะไม่เคย OC เลยจริงๆ ...

    ผลที่ได้ตามภาพเลยนะครับ ...

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุก Rep. ถ้าผมว่างจะมาตอบนะครับ เพราะทำงานด้วยครับ
    --------------------------------------------------------------

    อีกนิดครับ พอดีผมใช้ PowerSupply แค่ 450W เองจะเกี่ยวไหมครับ ที่ผมอัดไฟไม่ขึ้น ผมไม่แน่ใจว่าเพิ่มไฟเลี้ยงตรงไหน

    ใช่ตรง Vcore Voltage ป่าวครับ มันเขียนว่า [1.3xx] แต่ผมปรับไม่ได้เลย หรือ ตรง CMOS setting ประมาณเนี้ย
    รูป รูป
    Last edited by g0dz; 19 Apr 2008 at 16:13:17.

  2. #2
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    window รุ่นใหม่ รุ่น dark lite แล้วน๊ะครับ ต่อ wireless เร็ววก่า v.6 มาก 55 ไม่เกี่ยวกับ กระทู้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member skunkiiez's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    พระราม2

    Default

    ลองเพิ่มไฟยังฮะ ปล.มั่วๆไปฮะเด่วเจอทางออกเอง
    ของผมก็ใช้ E2160 ฮะ oc 3.0+ เหมือนกัน แต่ตอนนี้ลดลงมา 2.5 กะพอแว้วอากาศแบบนี้หวั่นๆ - -.

  4. #4
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    อัดไฟ แล้วก้ดันไปเรื่อย +.+ 2.4 ไฟไม่น่าเกิน 1.38 1.4

    ผมก็ 2160 เคยเล่น 3.0+ อยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้มันร้อนนน ประเทศไทยมันร้อนนน ก็เล่น 2.4 2.5 พอและ
    ซิ้งก็ไม่ได้เปลี่ยน เล่นมากไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ดันไป คับ

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    E2160 ไฟเดิมขึ้นถึง 3 เลยนะ เอา 2.4 ก็ ขึ้นบัสเลย 266*9

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อัดให้ แต๊บ ไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ลองทำ BSEL ครับ จะ Default Boot ที่ 2.4 เลย

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ต้องไปปรับ C1E ให้เป็น Disable ก่อนนะ ปรับใน Bios อ่ะครับ
    เพราะเท่าที่ดู ตัวคูณของคุณ โดนลดลงมาเหลือ 6

    ซึ่งปกติมันเป็น 9 จากรูบ Bus 210 จะได้ Clock 1.89GHz ที่ ตัวคูณ 9 นะ


    ส่วนเรื่องการ OC นั้น ต้องดูด้วยว่า Main Board ดีแค่ไหน สามารถปรับค่าต่างๆได้รึเปล่า ถ้าได้คุณต้องลองหาข้อมูลดูเอานะ ในเวบนี้มีเยอะ ถ้าจะให้บอกแต่แรกมันก็ยาวอยู่ ถ้าเมนบอร์ดปรับค่าไม่ได้ก็จะมีวิธีอื่นอีก
    ซึ่งจะพาไป 2.8GHz ได้ ลองดูที่บอร์ด General กระทู้แรกสุดที่เค้าแปะไว้อ่ะ
    Last edited by zicmaxx; 3 May 2008 at 17:03:03.

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    P5GC-MX/1333 ลากได้ไม่ไกลครับ
    มีเพื่อนปรับได้แค่ 250*9 ลองดู แรมมันคงไม่ไหว(Kingston 667 2GB ไม่ค่อยแรง) ปรับลงมาด้วย 533 CL 5-5-5-15

    ปล.บางคนได้ 224*9 เองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member g0dz's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    หลังจากที่ผมปรับค่า C1E เป็น disable แล้ว ทำการ oc ปกติใช่ไหมครับ ทำไมตัวคูณผมน้อยจัง -...-

  12. #12
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by g0dz View Post
    หลังจากที่ผมปรับค่า C1E เป็น disable แล้ว ทำการ oc ปกติใช่ไหมครับ ทำไมตัวคูณผมน้อยจัง -...-
    ปิดเเล้วเปิดมาใหม่มันจะปรับเป็นตัวคูณสูงสุด

  13. #13
    OverclockZone Member g0dz's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default




    หลังจากที่ผมได้ทำการปรับ C1E ตาม rep. ด้านบนที่โพสไว้นั้นได้ตามภาพนี้แหละครับ ขอบคุณมากนะครับ แต่ว่า หลังจากที่ใช้ไปประมาณ 10-15 นาที คอม re-start เองครับ ผมเลยลดค่าลงมาจาก 240 เป็น 220 ตอนนี้ปกติ ถ้าหากว่ามันรีเองหรือดับไป สาเหตุเป็นที่อะไรเหรอครับ? ต้องเปลี่ยน PowerSupply? หรือ เปลี่ยนเมนบอร์ด

    แล้วอย่างในกรณีเช่นนี้ หากผมต้องการ OC ให้ได้ประมาณ 3.0 ผมต้องเปลี่ยน Hardware อะไรบ้างในเครื่องครับ?

    ขอบคุณมากนะครับสำหรับทุก Rep. ขออภัยมือใหม่ T^T

  14. #14
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    บอร์ดรุ่นล่างๆถ้าไม่ Fixed บัส PCI-E จะลากได้ง่ายขึ้นเยอะนะครับผม ลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member bahry's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008
    Location
    กรุงแต๊ปมหานคร

    Default

    ใช PSU อะไรครับ แล้วอุปกรณ์ในเครื่องมีอะไรบ้าง บางทีไฟไม่พอมันก็ รีสตาร์ท หรือบูทไม่ขึ้นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    น่าเอาแบบใช้แล้วไม่เกิดปัญหาดีกว่าเดวเสียของหมด

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรมอะไรละนั่น เซฟ cpuz มาดูดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •