overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: 1GB*2 D9GMH 533 ทำไงถึงจะพาเจ้า 3600+ ไปได้ต่อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default 1GB*2 D9GMH 533 ทำไงถึงจะพาเจ้า 3600+ ไปได้ต่อครับ

    1GB*2 D9GMH 533 ทำไงถึงจะพาเจ้า 3600+ ไปได้ต่อครับ ใช้บอร์ด DFI nf 570 Sli m2/g เห้นเขาบอกว่าบัสเเรมมีผลกับการลาก cpu ด้วย อยากทราบว่าผมจะต้องทำไงกับเจ้าแรมคู่นี้ครับ เช่นต้องทดเท่าไร ปรับค่า cl เท่าไร ให้ cpu ไปไกลกว่านี้ครับ ของผมยังไปได้แค่ 2.3 Ghz เองครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ต้องเปลี่ยนแรมเป็น667หรือ800ครับ พอได้มาแล้วก็จำทดแรมเหลือ533สำหรับ667นะครับจะได้วิ่งได้ไกลครับแล้วก็800ก็ปรับ667เหมือนกันครับคาวนี้ก็เล่นมันจนตันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    แล้วทำไมแรมบัส 533 ของผมถึงลากไปได้ไม่ไกลอ่ะครับ ทั้งที่มันเป็น D9GMH

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อัดไฟ สักหน่อยคับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MICORM GHM 533 ตัวนี้ ต้องไฟแรม ประมาณ 2.3 ครับ จะได้บัส 1100 ที่ 5-5-5-15(18) ครับ

    DFI บอร์ดตัวนี้ ตัวคูฯณและ บัสแรม มีผลถึงกันครับ ตั้งไม่ดี ตายครับ ดันไม่ขึ้นครับ


    เอาแบบนี้ดูก่อน (ผมไม่รู้อาการตอนดันไม่ขึ้นนะ เดาเอาเลย)

    เข้าไปตั้ง แรม ทำงานริ่มต้น 800 เลยครับ ตั้งไฟแรม 2.2 เลยครับ แล้วเริ้ม ดันบัสให่ไปเลื่อยๆ ไฟ CPU ยัด 1.475 ก่อนครับ แล้วเพิ่มไผปได้ แถวๆ 1.55 ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดเดียวกันเลย แถมแรมตัวเดียวกันอีก อิอิ อย่าใช้ตัวคูณ ทศนิยมครับ
    Last edited by wikorn; 20 Apr 2008 at 11:07:23.

  7. #7
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    อ๋า... แรมผมไม่มีซิงค์กับพัดลมเป่าด้วยอ่ะครับ อัดไฟไป 2กว่า มันจะไม่แตีบเหรอครับ เคยอัดไปได้แค่ 1.9 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    หาพัดลมมาเป่าอัดไปเลยคับ ในเวปมีคนทำพัดลมเป่าแรมขาย ราคาไม่แพงคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของผมก็ไม่ใช้ซิ้ง 2.3V สบายๆ
    กล้าไเข้าไว้ครับ รับรอง แรงแน่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •