overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เรนเดอร์ งาน 3D นานมาก (ถามแทนเพื่อน)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default เรนเดอร์ งาน 3D นานมาก (ถามแทนเพื่อน)

    สเปคเครื่องเพื่อนผม P4 830 RAM 1024*2/533 VGA X1600 512 M รันงานแอนิเมชั่นนานมาก แบบว่าฉากใหญ่ๆ หลายวันแล้วยังได้ตัวงานไม่ถึง 5 นาที ถามว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ ใครรู้ตอบหน่อย

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เอ่อ

    Square ใช้เครื่อง Silicon Graphic ยังได้วันละ 3-6 วิเลยครับ (ต่อเครื่องนะ ใช้ประมาณ 20 เครื่อง) ในการสร้าง Final Fantasy - The Spirit Within


  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ยิ่งขนาดใหญ่ ยิ่ง Resolution สูง และมี Object มาก

    การ Render ก็ยิ่งใช้เวลานาน

    และจะยิ่งนานขึ้น ถ้า Object แต่ละชิ้นมี Movement


  4. #4
    OverclockZone Member Cowboy's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    การ เรนเดอร์ นั้นใช้ พลังงาน CPU มหาศาลครับ
    รองลงมาก็ ส่วนของ Memory

    CPU ยิ่งมีพลังในการประมวลผลมากเท่าไหร่ยิ่งดีครับ
    ถ้าอยากเรนเดอร์ให้งานเสร็จ เร็วกว่าเดิมนั้น
    งานแอนิเมชั่น ส่วนใหญ่จะใช้วิธี Render Farms คือการไปเช่าเครื่อง[ที่มีบริการ]
    โดยใช้ คอมพ์พิวเตอร์ หลายๆตัวช่วยกันประมวลผล วิธีนี้นั้นเห็นผลที่สุดครับ

    หรือไม่ก็ซื้อ CPU กับ Mainbord ใหม่ครับ เพื่อเป็นการอัพเกรดเครื่องเดิมของเรา
    หรือจะหันไปใช้เครื่องแบบ Workstation Server ก็ดีครับ
    INTEL[Xeon] & AMD[Opteron]
    Last edited by Cowboy; 7 Dec 2006 at 12:11:40.

  5. #5
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ลองแยกเรนเดอร์แล้วเอามาคอมโพสิตทีหลังก็ได้นะครับ มันจะช่วงแบ่งเบาเครื่องได้พอควรเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แสดงว่าขนาดไฟล์ของ Project ขนาดใหญ่มากทีเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ยังงี้ต้อง Quad core

  8. #8
    OverclockZone Member komazki's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk,Thailand

    Default

    การ render ใช้การคำนวณทางคณิตศาสตร์มหาศาลครับ ต้องใช้ cpu พลังสูงจริงๆถึงจะให้เร็วขึ้น จำได้เลยครับ 3dmax recommend ให้ใช้ intel XEON ขึ้นไปอะครับในการทำงาน

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    830 ถือว่าเด็กๆมากๆสำหรับงานแบบนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับที่แนะนำ อย่างไรจะไปบอกเพื่อนมันซื้อ คิวคอร์ และมั้ง

  11. #11
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quad core คงไม่ไหว ต้อง AMD 4*4 2คัว ครับ แล้วใส่ การ์ดจอ*4 ครับ มีบอร์ด ออกมาแล้ว แต่ไม่รู้นะว่าขายหรือ ยัง amd4*4 คงตัวละ60k มั้งไม่แน่ใจนะ งิงิ ทั้งเครื่อง คง 300k อยู่ๆ งับ มานบ้าไปแล้วไม่เชื่อไปดู ใน pc-cm งับ บอร์ด cpu*2 VGA*4 เดียวจามาว่าผมอีก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    งั้นคงต้องตามมีตามเกิดไปก่อนเนอะ

  13. #13
    OverclockZone Member Onn[th_onset]'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    God Damn City

    Default

    การ์ดจอแรงๆช่วยได้กับตอน Preview นะเท่าที่ผมรู้ ถ้าเรนเดอร์ตัวงานเลยนี่ CPU รับไปเต็มๆ

  14. #14
    knotcute
    Guest

    Default

    เปิดหลายวันแล้วได้งานยังดีครับ ถ้าเปิดหลายวันแล้วได้จอฟ้าจะเศร้าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •